Hoặc

Tham gia nhóm để được hỗ trợ mở khoá nhanh hơn

Cuối cùng Ecovacs cũng đưa ra động thái mạnh tay với phiên bản nội địa bằng thông báo bắt đầu từ 01/12/2022 Ecovacs chính thức khoá tất cả các sản phẩm nhập trái phép. Cụ thể là phiên bản mới T10, X1 và hàng B. Có lẽ không phủ nhận Việt Nam là thiên đường tiêu thụ đồ lậu, đồ chùa… nhưng đã đến lúc chúng ta cần phải nghiêm túc. Với mức giá chênh lệch khá lớn như một món hời nhưng cái giá phải trả lại không hề nhỏ. Chính vì vậy việc khoá App bản nội địa của Ecovacs chính là tiếng chuông cảnh báo về việc sử dụng hàng nhập bất hợp pháp.

Ecovacs thông báo khoá App nội địa

Giao diện thông báo trên website của Ecovacs tại thị trường Việt Nam.

Tại sao Ecovacs lại khoá App bản nội địa?

Việc Ecovacs khoá App phiên bản nội địa không phải là trường hợp đầu tiên. Ở chiều tương tự Roborock tiến hành khoá App nội địa ở thị trường Việt Nam từ năm 2009. Theo đó tất cả những sản phẩm nội địa nhập khẩu sau ngày 1/01/2019 sẽ bị khoá. Bên cạnh hành động được coi là thẳng tay bài trừ hàng nội địa ở thị trường Việt Nam của Roborock, chúng ta vẫn thấy một hành động đầy tính nhân văn đó là không khoá những sản phẩm trước đó. Nhưng đối chiếu với hiện tại đang diễn ra có vẻ như Ecovacs muốn “dọn sạch” và khoá toàn bộ bản nội địa ở thị trường Việt Nam, và đây vẫn là một dấu hỏi lớn?

Tiếp theo đó iRobot lại có hành động ngược lại, sau nhiều năm nói không với việc tiêu thụ bản nội địa vào thị trường Việt Nam. Thì đầu năm 2022 iRobot bất ngờ mở khoá và “thả rông” tất cả các sản phẩm iRobot nội địa kể cả iRobot nội địa Trung Quốc.

Ở phía bờ bên kia Dreame hổi đầu tháng 11/2022 cũng vừa thực hiện việc khoá toàn bộ các sản phẩm nội địa Trung Quốc tiêu thụ trái phép ở thị trường Việt Nam. Như thường lệ thì người dùng có thể qua mặt việc khoá một cách dễ dàng bằng cách đổi múi giờ, chuyển vùng app sang China. Nhưng có vẻ các nhà sản xuất robot hút bụi đã tính đến việc này nên cả 2 cách trên gần như là không thể.

Nếu như không có App chưa hẳn robot đã phải là cục gạch, bạn vẫn có thể cho robot chạy thủ công bằng việc bấm tay. Nhưng ở góc nhìn chuyên gia, App điều khiển như linh hồn và là những gì tinh tuý nhất của robot hút bụi.

Vậy Ecovacs khoá App nội địa robot của bạn sẽ trở thành cục gạch? Câu trả lời là trong lúc Ecovacs còn đang cập nhật lại hệ thống và chính sách. Việc chúng ta, cụ thể những người dùng Ecovacs bản nội địa nên làm đó là:

  • Tắt tính năng nâng cấp chương trình cơ sở (firmware update) của robot trên App điều khiển.
  • Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng (auto update app) trong phần cài đặt (appp store, ch play) của điện thoại.
Ecovacs khoá App T9 AIVI nội địa

Giao diện khoá App Ecovacs bản nội địa.

Robot Eovacs bị Offline

Ecovacs sử dụng phương pháp tận giệt đó là khoá App và khoá luôn cả các phương pháp qua mặt của người dùng đó là tải phiên bản Ecovacs Home 2.3.5 cũ. Vì vậy, khi sử dụng phiên bản cũ này khách hàng lại gặp tiếp tình trạng robot bị Offline. Với khách hàng đang sử dụng phiên bản nội địa coi như đây là dấu chấm hết.

Trên giao diện App khách hàng truy cập vào sẽ hiện thị trạng thái robot Ecovacs bị Offline.

Nhưng… với khả năng không phải dạng vừa của các pháp sư Việt Nam, chỉ sau ít ngày bản Ecovacs Home Mod được tinh chỉnh để mở khoá và sử dụng bình thường.

Và có lẽ Ecovacs nên dừng ngay lại việc tận diện khách hàng. Về bản chất khách hàng dùng bản quốc tế, hay nội địa đề là khách hàng của Ecovacs. Việc khoá hoàn toàn những khách hàng đang sử dụng là một cách đối xử thô bạo, và có lẽ người tiêu dùng Việt thật sự biết cam chịu.

Ecovacs Home bị Offline

Cách mở khoá App Ecovacs Home

Cách 1: Mở khoá Ecovacs Home bằng App Mod

Lưu ý: Cách này hiện tại chỉ áp dụng được cho điện thoại Android, nếu sử dụng điện thoại iPhone bạn vui lòng chuyển qua cách 2.

Và bạn có thể yên tâm, nếu như Việt Nam là thiên đường tiêu thụ hàng Xách Tay thì Việt Nam cũng là nơi sản sinh ra các hacker để qua mặt và hợp pháp sản phẩm lậu. Trong khi đợi có cách dùng được bản nội địa, chúng ta sẽ sử dụng App chỉnh sửa cụ thể nó gọi là Ecovacs Home Mod. Nếu robot của bạn gặp thông báo khoá App, bạn chỉ cần xoá App hiện tại và cài đặt App Ecovacs Home Mod để sử dụng App trở lại.

Ecovacs Home Mod Hack

Phiên bản Ecovacs Home Mod đã được tinh chỉnh và tối ưu

Về bản chất Ecovacs Home Mod được zip từ App gốc của nhà phát triển, nhưng được tuỳ biến lại để chống lại việc khoá App với bản nội địa Ecovacs. Cụ thể App Ecovacs Home Mod sẽ chủ động khống chế robot sign với server cũ, và tự huỷ tính năng tự động cập nhật. Và bạn có thể tải file APK Ecovacs Home Mod tại đây. Sau đó bạn cài trực tiếp file APK trên điện thoại và tiến hành sử dụng như bình thường theo hướng dẫn trong video này:

  • App Ecovacs Home Mod hoàn chỉnh full tiếng Việt
  • Dùng cho tất cả các bản nội địa
  • Không hạn chế tính năng, được fix với server ổn định
Tải về trên Google Play
YouTube video

Cách 2: Mở khoá Ecovacs Home bằng Server riêng của Việt Nam

Server Việt Nam hoạt động theo logic trỏ thẳng giao thức của App đến Server Việt Nam sau đó Server sẽ chỉnh sửa thông số rồi lại trỏ về Server của hãng. Ưu điểm của phương pháp này là tính ổn định cao như dùng Server hãng, và điện thoại không bị chạy ứng dụng ngầm. Các bước thực hiện bạn xem hướng dẫn ở link dưới đây:

Các tắt update app Ecovacs Home

Sau khi tải bản Ecovacs Home Mod và cài đặt thành công bạn cũng đừng mừng vội. Việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là tắt cập nhật firmware và tắt cập nhật app theo hướng dẫn sau:

YouTube video
Tham gia nhóm để được hỗ trợ mở khoá nhanh hơn
Theo dõi bài viết
Notify of
guest

6 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Pite
Nguyễn Pite
1 year ago

Cám ơn admin nhiều!!!

Sang
Sang
1 year ago

bị khóa lại rồi anh ơi

Điện thoại
0345140095
Đinh phước mỹ
Đinh phước mỹ
1 year ago

Lại bị khoá rôi các kỹ sư đông lào ơi

Điện thoại
0912639568