Đối với tất cả những gia đình đang sử dụng robot hút bụi nói chung và những gia đình có ý định mua robot hút bụi nói riêng. Dù là robot có 1 tính năng chuyên hút hay robot có hai tính năng (hút và lau) thì việc để robot hút bụi gặp nước là sự việc hết sức nghiêm trọng. Trong trường hợp để robot hút bụi gặp nước sẽ có nhiều tình huống nhưng chủ yếu sẽ có hai trường hợp và sau đây sẽ là cách xử lý.

Trường hợp thứ nhất:

Robot bị ngập nước trực tiếp, với mức độ ngập nước nhiều. Nếu nghi ngờ hoặc thấy robot hút bụi bị nước vào, cách xử lý nhanh nhất để cứu nguy cho robot như sau:

Bước 1: Đặt Robot ra môi trường khô ráo.

Xử lý sự cố robot hút bụi bị ngập nước
Tháo iRobot Roomba 980

Bước 2: Tắt nút nguồn ngay lập tức (trường hợp robot không trang bị công tắc nguồn, chúng ta cần phải tháo pin, thông thưởng chỉ cần mở vít ở mặt sau là có thể tháo pin).

DEEBOT OZMO 920 bật công tắc nguồn

Tránh để dốc robot xuống vùng Pin. Trong trường hợp rô bốt không có công tắc nguồn thì chúng ta sẽ tháo pin ngay lập tức. Cố gắng tách rời các bộ phận như: Thùng rác, bề mặt dưới để quá trình hút ẩm diễn ra tốt nhất. Nếu nhà bạn có tủ hút ẩm của máy ảnh, có thể bỏ qua bước 3, để trực tiếp robot vào tủ hút ẩm.

Bước 3: Chuẩn bị công đoạn để hút ẩm cho rô bốt dụng cụ cần thiết: 1 bọc nilon lớn (đảm bảo đựng vừa Robot và kín khí) túi hút ẩm

Bước 4: Cuối cùng

Cho rô bốt vào bọc nilon đã chuẩn bị, Cho kèm túi hút ẩm vào bến trong. Niêm chặt miệng túi đảm bảo độ kín của túi. Đặt rô bốt vào vị trí riêng biệt, tránh động chạm hay làm ảnh hưởng đến quá trình hút ẩm của máy. Cách ly khoảng 4 – 5 ngày.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn cụ thể ở dưới

Trường hợp thứ hai: Phòng còn hơn chống

Có khá nhiều người tiêu dùng hiểu sai vấn đề khi nghĩ rằng rô bốt có 2 tính năng bao gồm tính năng lau sẽ lau được những vũng nước. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ rất sai lầm bởi đó chính là tác nhân gây hại dẫn đến Robot rơi vào tình trạng “tích gió thành bão” dẫn đến hậu quả khó cứu chữa.

Robot hút bụi Ecovacs

Đặt tường ảo ở những khu vực không mong muốn là giải pháp an toàn và hiệu quả

Giải pháp cho tình trạng này không cách nào khác chính là sự cẩn trọng của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Biết cách bảo vệ rô bốt chúng ta sẽ bớt được những phiền toái về hỏng hóc xung quanh rô bốt. Bạn nên chú ý những khu vực dễ nhiều nước như: Nhà bếp hoặc trước cửa nhà tắm. Nếu robot hoạt động ở khu vực đó, bạn hãy chú ý lau trước những vũng nước lớn. Tạo tường ảo/ đóng các cửa nhà tắm, nhà vệ sinh để rô bốt không đi vào. Hoặc tránh rô bốt khỏi những vùng bị đổ nước lên sàn. Bởi sau lâu ngày hoạt động, bộ phận bên trong của robot sẽ gặp tình trạng han gỉ, gây tổn hại đến chất lượng làm việc của máy và dẫn đến tình trạng xấu.

Ngoài ra, nếu đã gặp trường hợp này thì đừng vội lo lắng quá, hãy mang robot hút bụi đến nơi bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa robot hút bụi uy tín để xử lý tình trạng máy.

Lời kết: Trên đây là 2 trường hợp và giải pháp để cứu nguy cho robot hút bụi khi gặp tình trạng nhiễm nước. Chúng tôi cũng cung cấp đến người sử dụng số hotline 0844.003.004 chăm sóc khách hàng miễn phí khi gặp sự cố. Mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Các chuyên gia robot hút bụi (robothutbui.vn) sẽ còn gặp lại bạn trong những bài viết sau nữa.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments