Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu và lựa chọn mua robot hút bụi lau nhà tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Qua những phân tích và đánh giá chuyên sâu của các chuyên gia robot hút bụi. Tưởng chừng việc lựa chọn robot hút bụi tốt là việc khó nhất, nhưng việc mua robot hút bụi lau nhà ở đâu? cũng khiến bạn thêm một lần nữa bối rối.

Khác với đánh giá robot hút bụi bạn cần chuyên gia tư vấn, mua robot hút bụi ở đâu, địa chỉ nào? Là quyền cao nhất của chính bạn. Một lần nữa bạn lại đứng trước hàng tá lựa chọn với hàng chục câu hỏi:

 1. Địa chỉ mua robot hút bụi lau nhà thông minh?
 2. Mua robot hút bụi ở đâu Hà Nội?
 3. Mua robot hút bụi ở đâu tphcm?
 4. Mua robot hút bụi ở đâu uy tín?
 5. Địa chỉ bán robot hút bụi lau nhà uy tín?

Hãy chuẩn bị những thứ bạn cần

Không giống như bất cứ đồ gia dụng thông minh nào, robot hút bụi lau nhà vừa là đồ thông minh vừa là sản phẩm phục vụ và giải phóng sức lao động của bạn. Việc lựa chọn robot hút bụi loại nào khắt khe hơn bao giờ hết, và việc chọn địa chỉ mua robot hút bụi tin cậy cũng vậy. Bởi câu chuyện khi mua xong chưa hẳn là lúc bạn được hưởng thụ ngay:

 • Bạn cần hướng dẫn cài đặt ban đầu, sử dụng và quản lý robot hút bụi lau nhà của mình
 • Bạn cần hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là các vấn đề phát sinh lỗi trong suốt quá trình sử dụng máy
 • Bạn cần bảo hành chính hãng, và hưởng các quyền lợi cao nhất khi mua sản phẩm chính hãng
 • Bạn cần hỗ trợ thay thế phụ kiện hao mòn, như: chổi quét cạnh, màng lọc hepa, chổi hút trung tâm…
 • Bạn cần hướng dẫn vệ sinh, bảo trì và thay thế định kỳ các linh phụ kiện quan trọng như: cảm biến, bánh xe, điều hướng thông minh, cản trước, khoang máy
 • Bạn cần có dịch vụ bảo dưỡng chuyên sâu từ đơn vị cung cấp có đầy đủ chuyên môn cao nhất, sau khoảng 2-3 năm sử dụng khi máy đã có tình trạng hao mòn cần được bảo dưỡng
Chuyên gia robot hút bụi lau nhà

Chuyên gia vẫn ở đây, để giúp bạn có một cái nhìn toàn diện nhất để lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo uy tín.

Tiêu chuẩn đúng nghĩa của một nhà cung cấp

Chúng ta vẫn nghĩ tất cả các nhà bán hàng sản phẩm robot hút bụi lau nhà không có sự khác biệt về xuất xứ sản phẩm, chính sách phân phối bảo hành, dịch vụ hậu mãi, sau bán hàng… Mua robot hút bụi giá rẻ ở những nơi bán rẻ luôn trở thành ưu tiên hàng đầu khi bạn chọn mua robot hút bụi. Vì vậy: shopee, lazada, hoặc một bài rao vặt nào đó trên group facebook sẽ trở thành điểm dừng chân của bạn.

Một sản phẩm đi theo thời gian, đi vào cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn thì dịch vụ sau bán hàng mới là giá trị cao nhất. Hãy tưởng tượng đến nhưng câu chuyện bảo hành, hỗ trợ khi gặp sự cố, máy móc xuống cấp… quay lại tìm những bài đăng đó, hoặc xem lại giao dịch đó mà shop không còn hoạt động nữa. Câu chuyện của những câu chuyện tiếp theo bạn cũng hình dung ra việc tìm đến nơi sửa chữa robot hút bụi thay vì hưởng thụ quyền lợi cao nhất của người mua robot hút bụi là được phục vụ, được chăm sóc.

Quan điểm của chuyên gia vẫn cho rằng, chúng ta cần nghiêm túc và cẩn trọng trong mọi lựa chọn. Không chỉ là vấn đề ngân sách, nhu cầu, thương hiệu… hơn hết địa chỉ cung cấp robot hút bụi mới là quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ tái định nghĩa một nhà cung cấp sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh đúng nghĩa và đạt tiêu chuẩn cao nhất với nhưng tiêu chí sau:

Hàng chính hãng

Không có một khái niệm chính xác về hàng chính hãng của robot hút bụi ở Việt Nam vào thời điểm này. Khi chưa có bất cứ một hàng nào phân phối vào thị trường Việt Nam, tất cả đều qua bên thứ 2 nhập khẩu đầy đủ hóa đơn giấy tờ hoặc xách tay. Để làm rõ hơn điều này, bạn chỉ cần hiểu như sau: Một hãng hay thương hiệu nào đó được phân phối đến thị trường cần có ít nhất 1 trong các yếu tố, (1) có nhà nhập khẩu và phân phối được hãng chỉ định, (2) có trung tâm bảo hành (3) các chứng nhận cho thị trường đó nếu có. Và chắc chắn đến thời điểm 2020 chưa có bất cứ 1 nhà phân phối chính thức nào. Vì vậy có thể nói khái niệm hàng chính hãng ở Việt Nam lúc này cần được hiểu theo cách tương đương với việc mua hàng chính hãng một khách quan như sau:

 1. Sản phẩm được đơn vị đó nhập khẩu, có giấy tờ ủy quyền từ hãng, co, cq… có giấy chứng nhận nhà phân phối ở nước thứ 2
 2.  Nhà cung cấp đảm bảo việc bảo hành, và các dịch vụ sau bán hàng như bảo trì, giải quyết sự cố, thay thế linh phụ kiện

Như vậy việc xuất hóa đơn VAT hay cung cấp chứng nhận chỉ là mặt pháp lý, bạn hoàn toàn có thể mua robot hút bụi xác tay nếu cho cá nhân sử dụng. Các dịch vụ đầy đủ của hãng cung cấp mới là cái bạn cần quan tâm nhất, và không phải nhà cung cấp nào cũng giống nhau.

Chuyên gia sẽ cho bạn thấy, việc thị trường Việt Nam hiện tại chưa có nhà phân phối ủy quyền chính thức của các hãng không phải là lời nói xuông. Bạn có thể vào thẳng trang chủ của hãng: iRobot, Ecovacs, Xiaomi… chúng ta chọn đến phần “Where to buy” hoặc tìm đến phần “Authorized Retailers & Resellers” dưới đây là ảnh chụp màn hình trang chủ của 3 thương hiệu robot hút bụi tốt nhất vào thời điểm ngày 12/08/2020:

Chỉ khi xuất hiện tên “Việt Nam” hoặc tên nhà phân phối trên trang của hãng ở mục Where to buy lúc đó chúng ta mới có quyền ghi nhận nhà phân phối có mặt ở Việt Nam.

Uy tín và kinh nghiệm

Khi không có phân phối chính hãng, không có trung tâm bảo hành, không có dịch vụ chính hãng… uy tín và kinh nghiệm của nhà cung cấp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo quan điểm của chuyên gia chỉ có nhà cung cấp có uy tín mới có thể đảm bảo, xuất xứ hàng hóa, chất lượng bảo hành, dịch vụ sau bán hàng, hậu mãi. Và đặc biệt kinh nghiệm chuyên môn của nhà cung cấp sẽ giúp bạn không chỉ chọn mua sản phẩm đúng chính hãng, mà còn nhận được hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố, bảo trì bảo dưỡng, thay thế linh kiện chính hãng… khi bạn sử dụng sản phẩm từ những nhà cung cấp này.

Hậu mãi

Nhiều người vẫn nghĩ hậu mãi là những gì nhận được lúc mua hàng, các chuyên gia cho rằng hậu mãi là giá trị cao nhất sau khi bạn mua hàng. Bằng chứng là nếu chỉ là những phụ kiện tặng kèm, hay giảm giá nhằm “hút khách” từ những nhà bán hàng. Đôi khi làm bạn quên đi việc mình bỏ một số tiền không nhỏ, phụ kiện tặng kèm đó có phải chính hãng không, sản phẩm còn nguyên seal không, giá giảm có đúng với giá thị trường không… Vì vậy mà chúng tôi tin rằng hậu mãi ở đây là dịch vụ sau bán hàng, nhà cung cấp sẽ hướng đến quyền lợi cao nhất của khách hàng, từ việc tuân thủ đúng những quy định bảo hành, cung cấp đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để hỗ trợ khách hàng sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thế…

Một số địa chỉ có thể mua

Dù sao đi chăng nữa 3 kênh thương mại điện tử là tiki, lazada, shopee vẫn là nơi bạn có thể mua, nhưng cần phải chọn. Chúng tôi chắc chắn không nói đến việc bạn chọn theo giá bán rẻ nhất, bạn có thể chọn theo tiêu chí sản phẩm được nhiều người mua, có nhiều đánh giá tốt từ những người mua trước đó… Và gian hàng của nhà cung cấp đó có tuổi đời nhiều năm, tên tuổi của nhà cung cấp đó có uy tín trên thị trường trong lĩnh vực robot hút bụi.

Thử 1 vòng với Tiki

Mua robot hút bụi ở Tiki

Một trong những ông lớn về TMĐT tại Việt Nam, Tiki lựa chọn những nhà cung cấp uy tín với những yêu cầu khắt khe nhất khi mở gian hàng trên Tiki. Vì vậy mà quyền lợi người tiêu dùng luôn được đảm bảo, bằng những chính sách đổi trả hàng, bảo hành, xuất hóa đơn vat, giải quyết khiếu nại… hơn thế nữa với Tiki Trading chứng nhận bởi Tiki cửa hàng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ kinh doanh, cam kết hàng chính hiệu nhập khẩu 100%. Robot hút bụi vẫn là một ngành hàng khá mới với Tiki nên vẫn còn khá ít thương hiệu tham gia, điểm hạn chế tiếp theo nữa là bạn không thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp cũng như nhận các tư vấn khi mua hàng.

Đến với Lazada

Mua Robot hút bụi lau nhà thông minh ở Lazada

Khi vào tay ông lớn Alibaba giúp Lazada trở thành một sàn thương mại điện tử bậc nhất Đông Nam Á, chiếm lĩnh đến hơn 50% thị phần. Lazada xây dựng một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh từ trải nghiệm mua hàng đến giao hàng. Các nhà bán hàng trên Lazada cũng phải qua vô số khâu kiểm định mới được phép đăng bán sản phẩm. Vì vậy đây là nơi an toàn bạn có thể mua robot hút bụi chính hãng, cũng như Tiki chính sách của Lazada vô cùng nghiêm ngặt từ đổi trả, cho đến bảo hành. Điểm hạn chế nói chung của những “thiên đường mua sắm” này vẫn là sự tư vấn từ nhà cung cấp, và các hỗ trợ kỹ thuật cho sản phẩm.

Mua robot hút bụi trên Shopee

Mua robot hút bụi trên Shopee

Giá rẻ “trên trời dưới biển” là đặc sản của Shopee, ở đây bạn có thể mua bất cứ thứ gì với giá không tưởng, từ trăm vạn người bán. Được mệnh danh là có gì bán đấy, cần gì có đấy, robot hút bụi cũng nằm trong danh mục hấp dẫn nhất về giá, chỉ từ 290k bạn có thể sở hữu ngay một chiếc máy với tên gọi “robot hút bụi lau nhà BOWAI, SKY” thật không thể tin được. Nếu là tín đồ của hàng hiệu giá hời bạn có thể chọn hàng B1, B2, bóc seal, dùng lướt, like new… từ những thương hiệu lừng danh như iRobot, Ecovacs, Xiaomi… Chưa hết, bạn còn được shopee đặc quyền cho những mã giảm giá, và những deal sốc chưa từng có. Và thế là cuộc sống sang một trang mới chỉ với một số tiền nho nhỏ. Nhưng… chỉ ít ngày sau đó, bạn bắt đầu được thấm nhuần sự rẻ rúm bằng những tai nạn đến từ sản phẩm như: đâm sầm sầm, chạy lung tung, lao thẳng xuống cầu thang, kèm theo tiếng gào rú cực đỉnh đến từ động cơ… từng đó thôi cũng đủ làm bạn đến một lần rồi đi mãi mãi với shopee đặc biệt là mua sắm những món đồ phục vụ giá trị cho chính bạn.

Điểm dừng chân cuối cùng

Một vòng trải nghiệm với “thiên đường mua sắm” chưa giúp bạn chọn được một gian hàng đủ những thứ bạn cần thì có lẽ điểm dừng chân cuối cùng chính là một địa chỉ bán robot hút bụi có đủ uy tín. Nếu như chỉ cần giá rẻ, và khuyến mại thì có lẽ bạn nên quay lại với các sàn thương mại điển tử, hoặc các nhóm mua bán trên facebook… nhưng yếu tố chất lượng, xuất xứ và phục vụ thì chắc chắn chỉ có nhà bán hàng trực tiếp mới đem đến cho bạn.

Mua Robot hút bụi lau nhà thông minh ở đâu?

Một không gian trải nghiệm, tư vấn chuyên nghiệp và am hiểu sản phẩm, dịch vụ sau bán hàng… sẽ là điểm khác biệt của địa chỉ bán robot hút bụi lau nhà uy tín.

Ở những nhà cung cấp có tên tuổi trên thị trường, sự khác biệt đầu tiên là đem đến cho bạn một không gian trải nghiệm với sản phẩm. Sự khác biệt thứ 2 là cho dù bạn không đến trải nghiệm, cũng sẽ có tư vấn giúp bạn lựa chọn và đánh giá được sản phẩm robot hút bụi phù hợp với mình. Sự khác biệt thứ 3 là xuất xứ sản phẩm và giá bán rõ ràng, hàng chính hãng là hàng chính hãng, hàng nguyên seal là hàng nguyên sel. Sự khác biệt thứ 4 là chính sách bảo hành, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật sau khi bạn mua hàng. Sự khác biệt thứ n và n là những dịch vụ chăm sóc đặc biệt về sau như bảo trì, khắc phục sự cố…. và cuối cùng là bạn cảm thấy giá trị mình bỏ ra với giá trị mình nhận được là sự tương xứng. Chuyên gia có mặt ở đây không phải để nói cho bạn biết “cách bạn mua hàng thế nào” hơn hết chúng tôi hiểu quyết định và sự sáng suốt của bạn. Vì vậy, chúng tôi đưa ra những quan điểm về sự lựa chọn phù hợp nhất, có thể đúng với bạn nhưng lại không đúng với người khác.

Bài viết này chuyên gia chúng tôi không tự nói về robothutbui.vn, việc đó là của bên quảng cáo. Chúng tôi cũng không đem mình ra làm một tiêu chuẩn mẫu mực của một địa chỉ bán robot hút bụi lau nhà uy tín, bởi chúng tôi cũng đang cần nỗ lực từng ngày để hướng tới sự hoàn hảo của sứ mệnh phục vụ.

Lời kết

Giá trị cao nhất của robot hút bụi lau nhà là giải phóng sức lao động dọn dẹp nhà cửa của bạn, giá trị cao nhất của chọn lựa là sự phục vụ đến từ nhà bán hàng uy tín, kinh nghiệm. Khi đó mua Robot hút bụi lau nhà thông minh ở đâu? không còn là trở ngại với bạn nữa. Chuyên gia muốn một lần nữa được gửi lời cảm ơn đến bạn, đã theo chúng tôi đến những lời cuối cùng. Và xin chúc mừng bạn đã có thể tự tin với lựa chọn của mình, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Chúng tôi sẽ gặp bạn ở những bài tiếp theo, chia sẻ về cách quản lý, kinh nghiệm sử dụng, các mẹo vặt… về sản phẩm robot hút bụi mà bạn đang sở hữu. Xin chào, cảm ơn, và hẹn gặp lại!!!

Bạn có biết, năm 2020 là một năm kỷ lục của lĩnh vực robot hút bụi thông minh với nhiều biến động đáng ghi nhận. Chúng ta sẽ cùng các chuyên gia điểm danh top 10 robot hút bụi lau nhà tốt nhất bạn nhé.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments