Robot hút bụi bị chai pin là điều không tránh khỏi với người dùng robot. Đa số người dùng sản phẩm ở phân khúc bình dân và giá rẻ sẽ gặp tình trạng chai pin sớm hơn. Vậy ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng, công nghệ của viên pin thì nguyên nhân nào dẫn đến pin của robot hút bụi bị chai. Hãy cùng Quang Vacuum chỉ cách giúp bạn khắc phục robot hút bụi bị chai pin. Đặc biệt là Quang Vacuum sẽ chia sẻ những nguyên nhân làm cho pin bị chai cũng như cách phòng tránh.

Tầm quan trọng của viên pin trên robot hút bụi

Tuổi thọ của PIN là một trong những điều được quan tâm nhất với những ai đang sử dụng rô bốt hút bụi. Đa phần robot hút bụi hiện nay đều sử dụng pin Li-ion với nhiều ưu điểm vượt trội hơn pin Ni-HM đặc biệt là tuổi thọ. Ở những dòng robot hút bụi cao cấp, pin còn được trang bị cả công nghệ bảo vệ pin để đảm bảo an toàn, và tăng tuổi thọ pin lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên việc sử dụng đúng cách sẽ giúp rô bốt vận hành ổn định cũng như có độ bền cao nhất. Các chuyên gia của Quang Vacuum sẽ giúp bạn tuyệt chiêu chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà một cách hiệu quả.

Cấu tạo

Nguyên nhân robot bị chai pin

YouTube video

Cách phòng tránh robot hút bụi bị chai pin

YouTube video

Sạc đầy PIN trước khi sử dụng

Một thao tác cực kỳ đơn giản, nhưng lại giúp bảo vệ tuổi thọ của Pin cho máy hút bụi. Đó chính là việc sạc đầy Pin trước khi dùng máy. Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu sử dụng máy, thường có thói quen sử dụng hoặc test máy ngay. Mặc định của nhà sản xuất, Pin chỉ có 1 lượng ít. Pin bao đầu có thể dung lượng ảo, và sẽ thay đổi % rất nhanh khi sử dụng. Do vậy, sạc ngay cho đến khi Pin đầy hẳn là một thao tác giúp bảo vệ Pin rất tốt. Đặc biệt là những máy Robot hút bụi mới.

Luôn để máy ở trạm sạc

Vì quá cẩn thận nên một số người sạc Pin cho máy bằng cách cắm trực tiếp, mà không sử dụng trạm sạc. Thực tế khi sạc đầy các máy Robot đều có khả năng tự ngắt. Hơn nữa khi qua trạm sạc, điện áp luôn là ổn định nhất.

Việc sạc trực tiếp sẽ làm cho máy liên tục phải ở trong tình trạng cạn pin. Vì khi hoạt động xong một lịch trình, máy cần tìm trạm sạc để sạc. Lúc này, nếu bạn cất trạm sạc đi và có ý định sạc thủ công. Thì sẽ gây ra tình trạng cạn pin cho máy, nếu xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến làm chai pin.

Tắt công tắc nguồn nếu không dùng trong thời gian dài

Trong thời gian bạn vắng nhà dài ngày cho những chuyến công tác. Sạc đầy pin và tắt nguồn là một biện pháp chống chai pin hữu hiệu nhất. Điều này sẽ giúp cho Pin ở trạng thái ngủ đông, và bảo vệ tốt nhất. Thật đơn giản, bạn chỉ cần tắt công tắc trên máy Robot đều có công tắc ngắt này.

Tránh máy bị tiếp xúc với nước, ẩm ướt

Tuyệt chiêu chống chai Pin cho Robot hút bụi lau nhà

Một số máy không được trang bị tường ảo, thường đi vào những khu vực không mong muốn. Chị Lan ở Cầu Giấy là người bận rộn nên Robot hút bụi đã giúp chị rất nhiều cho việc dọn nhà. Tuy vậy, chị phải thay đến chiếc máy Robot hút bụi thứ 3 rồi. Nguyên nhân chị chia sẻ lỗi rất đơn giản là quên không đóng cửa nhà vệ sinh. Rồi để máy bơi trong nhà vệ sinh đến khi hỏng hẳn, do nhà vệ sinh gia đình chị có khoang nước chưa thoát.

Ẩm ướt có thể bị ngấm qua máy rồi ngấm vào bo mạch, hoặc pin dẫn đến hỏng máy. Đối với những gia đình có Máy robot hút bụi thuờng xuyên hoạt động ở điều kiện ẩm ướt. Có thể khắc phục bằng cách, định kỳ hút ẩm cho máy. Bằng việc mua các túi hút ẩm, và cho máy vào. Tuy nhiên nếu ẩm ướt không làm ngấm vào khoang máy, thì cũng không vấn đề gì. Cách làm này cũng rất tốt với những máy sử dụng lâu năm. Hoặc những máy Robot hút bụi cũ, qua sử dụng.

YouTube video

Không nên để máy hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao

Một số gia đình cho máy hoạt động ngoài trời, như sân vườn. Nêu lưu ý nếu trưa nắng nóng, nhiệt độ cộng hưởng. Chúng ta nên đem máy vào nơi mát mẻ, khi máy hoạt động ở nhiệt độ cao. Sẽ làm nóng các linh kiện bên trong, nóng pin và gây hỏng máy.

Trên đây là một số các tuyệt chiêu chống chai Pin cho Robot hút bụi. robothutbui.vn sẽ tiếp tục có nhiều bài viết bổ ích hơn nữa. Giúp bạn sử dụng máy robot hút bụi bền, hiệu quả.

Cách tự thay pin cho robot hút bụi

Thay pin robot hút bụi

Để tháo pin và thay pin cho robot hút bụi bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Chỉ với 4 bước đơn giản như trên.

Kết

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của robot hút bụi, robot sẽ không hoạt động nếu như không có pin. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng robot hút bụi bị chai pin, cũng như kéo dài tuổi thọ của viên pin. Nếu không may robot hút bụi bị lỗi pin bạn cũng không nên vội vàng thay pin ngay. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này, trường hợp phải thay pin cho robot hút bụi bạn nhớ chọn đúng loại pin chính hãng theo máy để đảm bảo nhé.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments