Rẻ không bao giờ có tốt, vì vậy top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022 không thể có giá rẻ. Để sở hữu sản phẩm robot hút bụi lau nhà tốt nhất bạn sẵn sàng vung tay. Nhưng không phải tất cả các mẫu robot hút bụi ra đời năm 2022 đều tốt giống nhau.

Năm 2022 sẽ là năm các nhà sản xuất robot hút bụi lau nhà hướng đến tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng như: tự giặt giẻ lau, tự đổ rác, khử khuẩn…. So với một sản phẩm cùng chất lượng bạn sẽ phải trả giá nhiều hơn, cũng như đánh đổi các vấn đề thay thế và hỏng hóc về sau để sở hữu những tính năng mới này.

YouTube video

Không dễ để so sánh những loại robot hút bụi cùng phân khúc chất lượng, khiến cho sự lựa chọn của bạn càng khó hơn.

Vậy, đâu mới là lựa chọn tốt nhất năm 2022 cho một chiếc máy robot hút bụi mà bạn muốn sở hữu. Bằng am hiểu và kinh nghiệm về robot hút bụi Quang Vacuum sẽ giới thiệu đến bạn top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022, đâu mới là lựa chọn phù hợp với bạn?

Ecovacs DEEBOT X1

1 Vị trí số 1 không bàn cãi trong top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022 chắc chắn thuộc về dòng sản phẩm mới nhất của Ecovacs đó là Deebot X1. Được coi là một bộ đôi bạo chúa lần đầu tiên 5 tính năng được tích hợp trên cùng một chiếc máy robot hút bụi lau nhà. Sự kết hợp giữa nhà thiết kế lừng danh Jacob Jensen Design đến từ Đan Mạch tạo nên một siêu phẩm mẫu mực tới tầm thời thượng theo hướng tối giản. Tất cả những gì chúng ta mơ ước đã được robot hút bụi Ecovacs hiện thực hóa trên X1 một cách thuyết phục. Không phải đổ rác, không phải giặt giẻ lau và tạo ra chuẩn mực mới cho một không gian sống hiện đại. Và giờ là lúc tận hưởng đã đến, có lẽ không cần chờ đến thời gian kiểm chứng. Bởi Deebot X1 là kết tinh của những thành công trên T8, T9, N9+ và rất nhiều sản phẩm của Ecovacs đã tạo ra.

DEEBOT X1 OMNI
- Quang Vacuum
DEEBOT X1 OMNI

Ecovacs trình làng bộ đôi Deebot X1 gồm: X1 Omni dòng cao cấp nhất và X1 Turbo dòng sản phẩm cắt giảm.

Vết xe đổ N9+ của chính Ecovacs tạo ra với tham vọng tự động hóa hoàn toàn chu trình làm sạch của robot bao gồm cả việc giặt khăn lau. Không tạo ra tiếng vang mà ngược lại là tiếng tăm với những phản hồi vô cùng tiêu cực ở phía người tiêu dùng. Chất lượng hoàn thiện có lẽ là điều đầu tiên phải nói đến trên N9+ bởi đây rõ ràng là một sản phẩm không hề rẻ. Nhưng thật khó hiểu khi N9+ sử dụng và kế thừa thiết kế từ sản phẩm rẻ tiền là U2 Pro. Điểm yếu nghiêm trọng nhất là khả năng thẩm thấu của loau xoay, và khả năng giặt sạch tấm giẻ lau. Nhiều người tiêu dùng gặp tình trạng trục lau xoay thường xuyên bị kẹt và rơi ra khi robot đang làm việc. Một số còn phàn nàn về việc khăn giặt không sạch, sấy không khô và để lại cặn cát bẩn ở hộc chứa. Và đây cũng chính là vấn đề trên một số dòng sản phẩm có lau xoay và tự giặt khăn khác như Narwal, Dreame W10…

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Samsung, LG, Dyson và nhiều ông lớn khác đứng trước nguy cơ biến mất khỏi bản đồ robot hút bụi.

Deebot X1 chắc chắn là câu chuyện khác nếu bạn đang tìm robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022, Ecovacs đủ thông minh để rút kinh nghiệm. Và bằng chứng cho thấy là Deebot X1 chú trọng hơn vào phần làm sạch chính đó là hút với công suất lên đến 5 Kpa. Mặt khác điều hướng của X1 được Ecovacs đưa vào với cấu hình cao nhất, đặc biệt là sự xuất hiện của camera kép né tránh vật thể 3 chiều mới. Vị trí hộp chứa bụi được di chuyển vào trung tâm và hoàn toàn riêng biệt với hệ thống lau. Trục xoay thiết kế lại dạng module plug-in gia tăng liên kết. Và nhiều những cải tiến khác mang tính khắc phục cực cao, và chúng tôi tin rằng đây chắc chắn là sản phẩm mẫu mực đáng lựa chọn của năm 2022.

Mặc dù chưa chính thức mở bán, nhưng người tiêu dùng Việt vẫn có thể mua với giá khá cao bằng hình thức order từ store của China. Giá về tay người dùng hiện tại khoảng 27 – 29.000.000 VND.

Tham khảo thêm:

iRobot Roomba S9+

2 Nếu S9+ đứng ở vị trí thứ 2 thì không ai đứng ở vị trí số 1 được. iRobot vẫn luôn giữ vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng, điều đó khẳng định ở Roomba 980, Roomba i7…. mà chưa cần đến S9+. Tuy nhiên, đứng trước sự xâm lấn của các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Thì S9+ là bản tuyên bố vị trí, lãnh thổ và sức mạnh của iRobot. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi robot hút bụi nào tốt nhất 2022? Nếu, nếu và nếu… bạn không cần quan tâm đến chi bao nhiêu tiền.

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

S9+ có sức hút gấp 30x so với sản phẩm tốt nhất là Roomba i7.

Sức mạnh thật sự của S9+ được phô diễn khi kết hợp với máy lau nhà Braava Jet M6. Đó chính là công nghệ Imprint® Link độc quyền của iRobot giúp 2 chiếc máy độc lập có thể bắt tay để làm việc trong cùng 1 chu trình. Đặc biệt là công nghệ PerfectEdge® giúp S9+ làm sạch hiệu quả và vượt trội ở những khu vực mép tường nơi khó và càn làm sạch nhất.

Hiện bạn có thể mua combo S9+ và M6 chỉ với giá 1.349$ tiết kiệm đến hơn 250$ so với mua rời.

Roborock S7 Plus

3 Đứng ở vị trí thứ 3 trong top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022 không thể thiếu tên tuổi của Xiaomi. Mặc dù ra mắt từ quý 1 năm 2021 như một cơn địa chấn trong giới công nghệ. Nhưng đến đầu năm 2022 người dùng mới có thể đặt mua Roborock S7 Plus ở thị trường quốc tế. 

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Roborock S7+ được đánh giá cao hơn những dòng sản phẩm cùng tính năng.

Dreame Bot W10

4 Đứng ở vị trí khá khiêm tốn, nhưng Dreame W10 mới là đứa con cưng của Xiaomi. Chúng ta đều biết Roborock là thương hiệu con của Xiaomi sở hữu dòng sản phẩm cao cấp nhất, tốt nhất. Dreame và Roidmi được Xiaomi hướng tới phân khúc giá rẻ hơn, và Mijia là những dòng sản phẩm giá rẻ nhất.

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Thiết kế D shape

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Tự giặt giẻ lau

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Lực hút 4 kPa

Đây có phải là robot hút bụi tốt nhất 2022? Bởi Dreame Bot W10 là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi sở hữu cấu hình, tính năng và mức giá “hết hồn” chưa từng có trong lịch sử của Xiaomi. Lần đầu tiên Xiaomi đưa robot hút bụi lau nhà lên một tầm cao hơn, ở mức giá 1.099$ Dreame Bot W10 chạm ngưỡng giá với những robot hút bụi có tính năng tự giặt giẻ lau đắt nhất và tốt nhất hiện nay.

Với mức giá dễ chịu hơn cho phiên bản quốc tế tại thị trường Việt Nam, mặc dù xếp ở vị trí thứ 4 nhưng chắc chắn W10 sẽ là lựa chọn số 1. Nhưng với một thương hiệu giá rẻ, chất lượng và độ bền vẫn là điều mà nhiều người quan tâm. Quang Vacuum sẽ ra mắt video đánh giá chi tiết về siêu phẩm này trong thời gian sớm nhất.

YouTube video

Neato D10

5 Không có D10 chắc hẳn Neato mất luôn khỏi bản đồ robot hút bụi nói gì đến vị trí số 5. Sự trung thành đã biến thành bảo thủ khi Neato giữ nguyên thiết kế hình chữ D trên tất cả các dòng sản phẩm của mình. Đây là thiết kế tạo ra sự vượt trội trên bề mặt sàn thảm, và không gian rộng lớn nhưng lại hạn chế ở những không gian trật hẹp cần sự luồn lách. Và đây cũng là lý do sản phẩm của Neato kém phổ biến ở thị trường Châu Á, ngoài vấn đề đắt đỏ.

Đánh giá Neato D10

Thiết kế hình chữ D là điểm nhấn trên tất cả các sản phẩm của Neato.

Trên thực tế, Neato thật sự biết lắng nghe mong muốn của người tiêu dùng bằng việc thay đổi mức giá bán. Giá của D10 hiện tại chỉ có 599$, ngoài ra Neato còn có dòng sản phẩm giá rẻ hơn nữa như D6 với mức giá 299$. Một sản phẩm được đánh giá cao ở thị trường Âu, Mỹ nhưng lại ít được quan tâm ở thị trường châu Á. Có lẽ vấn đề nằm ở chiến lược marketing và sự e ngại của người tiêu dùng ở mức độ phổ biến của sản phẩm này. Nhưng dù sao với mức giá chỉ khoảng 10 triệu đồng Neato D10 không thể thiếu khi gọi tên top những robot hút bụi tốt nhất 2022.

DEEBOT T8 AIVI

6 Sau thành công của OZMO 950 ở thị trường quốc tế, và T5 seri ở thị trường nội địa. T8 AIVI không chỉ giữ vị trí trong top robot hút bụi tốt nhất, mà còn được gọi với cái tên “robot hút bụi quốc dân”. Đó vẫn chưa phải là toàn bộ lý do giúp T8 AIVI chiếm gần như toàn bộ thị trường ở cả phân khúc cao và thấp. Với một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất như T8 AIVI ở thị trường quốc tế có mức giá 799$ chưa bao gồm bộ lau rung OZMO Pro. Nhưng ở thị trường nội địa nói chung và Việt Nam nói riêng, chỉ cần hơn 8 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một siêu phẩm nghìn đô.

Ecovacs T8 AIVI Plus

T8 AIVI sử dụng hệ bánh xe chống trơn trượt, vấn đề gặp phải trên nhiều dòng máy có tính năng lau ướt.

Đó là lý do T8 AIVI trở thành robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022 từ khi ra mắt đến nay. Khi ra mắt các sản phẩm mới hơn như T9 AIVI, Deebot X1 thì T8 AIVI vẫn tiếp tục ra phiên bản 2021 và sắp chuẩn bị ra phiên bản 2022. Không phải ngẫu nhiên mà T8 AIVI có được điều đó khi sở hữu trên mình những công nghệ tối tân như camera AI, lau rung…. và chất lượng làm sạch cao nhất. Ngoài ra T8 AIVI nội địa là số hiếm được Ecovacs hỗ trợ giao diện và giọng thông báo bằng tiếng Việt.

ROIDMI EVA

7 Nhiều người yêu thích sản phẩm của Xiaomi chắc hẳn sẽ thắc mắc sao không phải là Dreame W10 mà lại là Roidmi Eva với vị trí thứ 7. Câu trả lời đầy đủ Roidmi Eva là một sản phẩm đầy đủ tính năng so với W10 nhưng mức giá còn dễ chịu hơn nữa. Cụ thể Roidmi Eva được trang bị thêm tính năng lưu trữ rác tự động ngoài tính năng tự giặt giẻ lau. Mức giá của W10 lên đến 1.099$ trong khi đó giá của Roidmi Eva là 749$. 6 công nghệ thông minh được tích hợp trên một cỗ máy duy nhất, đặc biệt là công nghệ lau xoay với lực nhấn lên đến 12N.

Roidmi Eva

Roidmi Eva sẵn sàng tuyên chiến với dòng sản phẩm đỉnh cao nhất của Ecovacs là DEEBOT X1.

Roomba J7

8 Kế thừa mạnh mẽ sức mạnh làm sạch từ i7, Roomba J7+ là một sản phẩm xuất sắc với sự xuất hiện của công nghệ PrecisionVision Navigation mới nhất. Giúp J7+ có thể né tránh vật thể ở cấp độ tuyệt đối. Theo tuyên bố và lời hứa của iRobot đến chủ vật nuôi đang sở hữu sản phẩm danh giá này: iRobot sẵn sàng thay thế miễn phí nếu J7 gặp tai nạn với phân thú cưng của bạn. *Cam kết này được áp dụng cho tất cả các khách hàng trong vòng 1 năm, tất nhiên sẽ có 1 số ngoại lệ như (không dành cho chất thải lỏng, phân lỏng).

Roomba J7 Plus

Với khả năng né tránh chất thải của thú cưng đến tuyệt đối Roomba J7 là thông điệp lời hứa P.O.O.P. dành cho các chủ vật nuôi.

Roborock S7 MaxV Ultra

9 Đến muộn, bằng việc trình làng tại CES 2022 nhưng S7 MaxV ultra mới là robot tự giặt giẻ lau số 1 thế giới. Được giới công nghệ quan tâm và đánh giá cực cao khi S7 MaxV ultra sở hữu những công nghệ tối tân mang tầm tương lai. Điểm nổi trội của S7 MaxV ultra chính là công nghệ lau rung tần và tự động giặt giẻ lau, tự động lưu rác bằng công nghệ không túi. Đặc biệt là tính năng nhận diện màu sắc (RGB) để né tránh vật thể đến cấp độ tuyệt đối bao gồm cả phân thú cưng. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm thống trị phân khúc chất lượng cao nhất của robot hút bụi tốt nhất 2022.

Roborock S7 MaxV Ultra

S7 Series sẽ có 3 dòng sản phẩm gồm: S7 MaxV ultra, S7 MaxV Plus, và S7 MaxV.

DEEBOT T5

10 Robot hút bụi tốt nhất chưa chắc đã đắt nhất, và điều đó đúng với dòng T5 của Ecovacs. Một hiện tượng của thị trường robot hút bụi khi sản phẩm ở phân khúc chất lượng cao nhất lại có mức giá bình dân, và xếp cùng với những loại robot hút bụi rẻ tiền khác. Điều này cũng lý giải 1 phần nào lý do T8, T9 không phải sản phẩm bán chạy nhất của Ecovacs mà lại là T5.

Ở thời điểm ra mắt năm 2018 với phiên bản quốc tế là OZMO 950, và nội địa là T5 Hero. Ecovacs đem đến 2 sự lựa chọn tốt nhất trên 1 sản phẩm, nhưng với phiên bản nội địa người tiêu dùng sẽ phải chấp nhận việc dùng ID riêng và không kết nối được với Google Home. Và giờ là năm 2022, sau khi đã chính thức khai tử T5 Hero, T5 Neo. Thì mới đây Ecovacs tiếp tục đưa sản phẩm phân khúc cao nhất với mức giá rẻ đó là T5 Max và T5 Power đến thị trường người tiêu dùng.

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

Với nâng cấp không hề nhẹ gồm lau rung, camera trên T8 nhưng T5 vẫn hấp dẫn người tiêu dùng cần độ ổn định và chất lượng, cũng như ngân sách vừa phải hơn.

Kết

Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022 sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. Có thể nói rằng robot hút bụi 2022 đã hướng đến chất lượng, hoàn thiện ở mức độ tiêu chuẩn. Chính vì vậy, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn để đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn. Với người lười sẽ có xu hướng chọn loại robot tự động hoàn toàn ngay cả việc giặt giẻ lau. Nhưng để lựa chọn robot hút bụi phù hợp nhất, bạn vẫn cần quan tâm đến các tiêu chí khắt khe hãy hỏi ngay tư vấn robot hút bụi Quang Vacuum để được giải đáp chi tiết hơn nữa. Trân trọng cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và theo dõi.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

1 Nhận xét
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hoa.tran
Trần Ngọc Hòa
8 months ago

T8 Aivi 2021, với nhà việt chưa có con nào vượt qua sự Thực dụng và ổn định. Phần mềm thông dụng và phụ tùng luôn có chất lượng!

Điện thoại
0912021101
273022650_2170841546417163_3361473095770312376_n.jpg