Màng lọc hepa là một trong những bộ phận hao mòn quan trọng nhất của rô bốt hút bụi cần được thay thế định kỳ. Hầu hết các rô bốt hiện nay đều được trang bị màng lọc chuẩn hepa, và tuổi thọ trung bình khoảng 6 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào môi trường và mức độ sử dụng. Tuy nhiên, do sử dụng không đúng cách mà có thể màng lọc hepa cần được thay thế để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất. Vậy cách kiểm tra tuổi thọ của màng lọc hepa và khi nào cần thay màng lọc hepa mới, cũng như kinh nghiệm sử dụng hiệu quả, tất cả sẽ được Quang Vacuum chia sẻ với bạn ngay trong bài viết này.

Màng lọc Hepa Xiaomi Roborock S6

Vệ sinh định kỳ và đúng cách là một trong những phương pháp đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của màng lọc hepa

1- Kiểm tra trên App

Vệ sinh sensor robot hút bụi Xiaomi Roborock

Hầu hết các loại robot hút bụi thông minh đều có thể xem được mức độ hao mòn của các phụ kiện từ chổi quét, cuộn hút, cho đến màng lọc hepa… thật đơn giản bạn chỉ cần vào phần quản lý trên ứng dụng thông minh và chọn mục “maintenance” hoặc cũng có thể là “care“. Sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận được đề nghị, chúng ta nhớ reset lại trạng thái mới để robot thiết lập lại. Hình ảnh bên trên là giao diện quản lý của robot hút bụi Xiaomi, các hãng khác như Ecovacs, hoặc iRobot cách thực hiện cũng tương tự như vậy.

YouTube video

2- Theo dõi định kỳ

Màng lọc robot (filter) cần được làm sạch sau khoảng 150h tương đương với 150 lần hoạt động. Chúng ta có thể dựa vào đề xuất này của các hãng để chủ động lên lịch trình làm sạch cho filter.

Trên thực tế thì môi trường ẩm ướt, hoặc các yếu tố ảnh hưởng khác như sàn ướt, hoặc cũng có thể do việc vệ sinh màng lọc hepa không đúng cách, dẫn đến tuổi thọ của filter sẽ ngắn hơn. Để hiểu rõ hơn, bạn sẽ xem video các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ bạn cách nhận biết khi nào cần thay thế màng lọc hepa:

YouTube video

Kết

Sử dụng đúng cách, và vệ sinh định kỳ là phương pháp tốt nhất để sử dụng robot hút bụi hiệu quả. Cũng như làm tăng tuổi thọ cho cả màng lọc hepa và máy. Chuyên gia của robot hút bụi sẽ luôn đồng hành cùng bạn, để đem đến những kinh nghiệm sử dụng robot tốt nhất. Cũng như sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề kỹ thuật và sử dụng máy an toàn và hiệu quả với những khách hàng mua robot hút bụi tại Quang Vacuum.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments