Đánh giá Dreame L10 Pro sẽ được gói gọn trong 2 từ khủng và rẻ. Thật sự Dreame L10 Pro là robot hút bụi có cấu hình khủng nhưng lại ở mức giá tầm trung. Ngoài khả năng tránh chướng ngại vật tuyệt vời nhờ điều hướng Double-line 3D Laser? Bên cạnh đó, hệ thống định vị laser hoạt động tốt ngay cả trong bóng tối vượt mặt Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV? Chưa hết, lực hút cực khủng đến 4000Pa???

Nhưng, là một chuyên gia trong lĩnh vực robot hút bụi lau nhà Quang Vacuum phải dùng từ “nhưng” để nói về L10 Pro. Một loạt những dấu hỏi được đặt ra: Liệu Xiaomi có đang nói quá về Dreame L10 Pro? Liệu có phải là một cách marketing rẻ tiền, liệu người dùng có sai lầm khi chọn thông số khủng. Hãy cùng Quang Vacuum phân tích và đánh giá Dreame L10 Pro một siêu phẩm bất cứ ai cũng không thể bỏ qua, và bắt đầu thôi.

Robot hút bụi tầm trung với cấu hình tầm cao

Phải nhấn mạnh rằng Dreame L10 Pro hay tất cả các sản phẩm của Dreame đều có một thế mạnh cực lớn về cấu hình. Nhưng mức giá rẻ mới là yếu tố then chốt đưa Dreame đến với những người tiêu dùng không chịu chi nhưng chịu chơi. Với mức giá chỉ 10 triệu đồng, những lớp áo công nghệ được khoác lên cho Dreame L10 Pro đủ khiến chúng ta phải bất ngờ. Dreame L10 Pro hứa hẹn có tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng để trở thành một robot hút bụi 2 trong 1 tuyệt vời. Về phần cứng và phần mềm, Dreame L10 Pro dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng. Nó có mọi thứ bạn mong đợi về một robot hút bụi tầm trung.

Đánh giá Dreame L10 Pro

 Dreame L10 Pro sở hữu thông số thật sự ấn tượng và mạnh mẽ mà chỉ có sản phẩm tầm cao mới có.

Đánh giá Dreame L10 Pro qua lực hút 4000Pa

Đánh giá Dreame L10 Pro qua lực hút là cách chính xác nhất nhưng đó đơn thuần chỉ là thông số. Đối với một chiếc robot hút bụi luôn đòi hỏi nhiều tính năng, và thông số lớn đặc biệt là lực hút. Nhưng đó lại là một sai lầm nếu bạn dùng thông số kỹ thuật làm thước đo cho một sản phẩm. Và trăm nghe không bằng 1 thấy, để không làm bạn mơ hồ Quang Vacuum có sự đầu tư đầy đủ về thiết bị đo, và sản phẩm kiểm thử để chúng ta thấy lực hút quan trọng thế nào nhưng cũng vô nghĩa thế nào qua video sau nhé.

Xem thêm:

YouTube video

Lực hút thật sự của robot là gì vẫn là một dấu hỏi lớn không chỉ người tiêu dùng mà còn từ các nhà sản xuất.

Một thông số rất thú vị về công suất hút bụi, đến 4000Pa. Nếu chúng ta so sánh các robot hút bụi hiện đang có mặt trên thị trường thì hầu hết chúng đều có công suất hút khoảng 2000 Pa. Ví dụ: Ecovacs T8 AIVI – 2000Pa, Dreame D9 – 3000 Pa, Roborock S5 Max – 2000 Pa và một robot hút bụi hoàn toàn mới Roborock S7 có công suất hút 2500 Pa. Trong khi đó, Dreame Bot L10 Pro còn đẩy con số đến tận 4000 Pa, gần gấp đôi lực hút của máy hút bụi thông thường. Thực hư về lực hút 4000Pa của L10 đang là câu hỏi lớn. Và sẽ được chúng tôi kiểm chứng ngay ở phần sau của bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi nhé. Đáng chú ý là tiếng ồn được giảm thiểu, chỉ 65 decibel, cho phép bạn làm sạch ngay cả khi bạn đang ngủ, mà không gây ồn ào.

Hệ thống định vị kép LIDAR + SLAM

Để đánh giá Dreame L10 Pro không thể thiếu bộ phận quan trọng đó là điều hướng thông minh. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Dreame L10 pro là kỹ năng điều hướng nâng cao. Câu hỏi đặt ra là chúng cao cấp đến mức nào? Tại sao một sản phẩm giá rẻ lại có thể sở hữu bộ điều hướng thông minh bậc nhất hiện nay.
Trước hết, L10 Pro được trang bị cảm biến LiDAR laser kép. Bên cạnh việc cho phép robot điều hướng chính xác, các cảm biến cũng hoạt động ổn định trong môi trường thiếu sáng. Điều này đã khiến cho Dreame L10 vượt trội hơn T8 AIVI hay S6 MaxV. Đáng chú ý, Dreame đã trang bị cho tiện ích này các thuật toán SLAM tự phát triển, giúp xác định chướng ngại vật nhanh hơn nhiều. Đây là một tính năng hữu ích vì nó cho phép máy hút bụi di chuyển tự do và làm sạch không gian hiệu quả. Các cảm biến LiDAR laser kép cũng cho phép thiết bị này lập bản đồ các ngôi nhà khi nó dọn dẹp trong thời gian thực. Robot biết chính xác nơi nó phải đi và nó đang ở vị trí nào trong không gian nhà bạn.

Đánh giá Dreame L10 Pro

Quang Vacuum cho rằng hệ thống hút hoàn chỉnh quyết định đến hiệu năng làm sạch chứ không phải lực hút.

Điều thú vị là máy hút này có chế độ xem 360 độ cho phép nó tự động xác định các vật thể như dây cáp, giày dép và đồ đạc để có thể né vật thể. Vấn đề này khá quan trọng vì sẽ thật tệ nếu robot va chạm với các vật thể hoặc bị vướng vào dây cáp.
Dreame Bot L10 Pro cũng có công nghệ lập bản đồ nhiều tầng. Do đó, nó có thể lưu trữ bản đồ của các tầng hoặc phòng khác nhau trong một ngôi nhà. Nó cho phép người dùng cá nhân hóa nó bằng cách xác định lộ trình làm sạch động cho từng phòng hoặc từng tầng. Ứng dụng có thể giúp quá trình này dễ quản lý hơn nhiều. Ngoài ra, robot hút bụi có các cảm biến khác giúp phát hiện hiệu quả các vách đá và làm sạch các góc cạnh trong nhà.

Ứng dụng thông minh Mi Home

Xiaomi tạo ra một hệ sinh thái gắn kết không chỉ là đa dạng sản phẩm thông minh, mà việc đa dạng phân khúc giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Điều đó dễ hiểu khi Dreame sử dụng chung App điều khiển với các sản phẩm robot khác của Xiaomi. Bạn sẽ điều khiển Xiaomi Dreame Bot L10 thông qua ứng dụng Mi Home. Tại đây, tất cả các chức năng và tất cả các bản đồ đều có sẵn để điều chỉnh lịch làm sạch theo nhu cầu của bạn và đảm bảo kết quả tối ưu. Ngoài ra, robot hút bụi và lau nhà có thể được tích hợp vào ngôi nhà thông minh của bạn. Trợ lý giọng nói chỉ khả dụng qua Amazon Alexa (không tương thích với Google Home). Với ứng dụng Mi Home, bạn có thể kết nối và phối hợp các thiết bị Xiaomi khác nhau trong nhà của mình.

Ngã ngửa với thông số PIN

Nếu như bạn cho rằng sản phẩm rẻ tiền không bao giờ có dung lượng cao thì bạn đã sai. Dreame L10 Pro sở hữu viên pin 5200mAh, cũng là pin có dung lượng trâu nhất hiện nay cho phép robot làm việc đến 250m2. Nếu nhà bạn rộng hơn 250m2 thì cũng đừng lo lắng. Khi mức pin của robot chỉ còn 20%, em ấy sẽ tự động quay lại dock sạc. Sau khi tích đủ năng lượng, L10 sẽ tiếp tục quay lại và hoàn thành công việc còn dang dở. Điểm ấn tượng nhất chính là thời gian sạc của em này rút ngắn đến 20% so với Dreame D9, Roborock S5 hay thậm chí là các sản phẩm nhà Ecovacs.

Hiệu suất hút bụi

Đây chính là phần mà chúng ta mong đợi nhất. Các chuyên gia đã thực hiện bài test trên cả sàn thảm và sàn thường. Như mong đợi, robot hoàn thành nhiệm vụ khá tốt trên sàn thường. Dreame L10 Pro làm sạch 98% các mảnh vụn và bụi bẩn trên mặt sàn. Tuy nhiên em này vẫn bỏ sót một chút bụi ở các góc, cạnh tường.

Đánh giá Dreame L10 Pro

 Ham hố lực hút lớn, tính năng nhiều có thể sẽ làm bạn thất vọng với Dreame L10 Pro.

Nhưng đến với sàn thảm – một môi trường cực khó nhằn, lại là câu chuyện khác. Có thể nói là L10 Pro khiến chúng tôi chưa thực sự hài lòng. Dreame L10 Pro vẫn xử lý tốt các rác to, nhưng lại “say no” với bụi bẩn. Nếu thật sự ở 4.000 Pa, L10 sẽ có đủ công suất hút bụi, bất chấp môi trường. Dường như thực sự có điều gì đó khác đang diễn ra với Dreame L10 Pro. Do thiết kế cuộn chổi chính? Hay do Xiaomi đang nói quá về lực hút của sản phầm này?

Chất lượng lau của Dreame L10 Pro

Để nói một từ công bằng khi đánh giá Dreame L10 Pro thì lau là một bộ phận vui vẻ nhất, với những ai đang dùng nó và sẽ phát hiện ra. Hiểu một cách dễ chịu hơn lau là một bộ phận được Dreame hào phóng ban tặng vào một sản phẩm giá rẻ. Điều này giải thích tại sao những bình luận của các “anh Tây” trên các website của thị trường Mỹ, Châu Âu không mấy tích cực cho tính năng lau. Review Dreame L10 Pro khá tệ cũng chưa chính xác vì với môi trường Âu, Mỹ sàn thảm và thú cưng không phải là điểm mạnh của robot tích hợp tính năng lau không chuyên sâu.

Là một robot hút bụi 2-in-1, đứa con nhà Xiaomi có tính năng lau tách rời. Tức bạn có thể lựa sử dụng hút lau trong cùng một chu trình hoặc tách hút riêng lau riêng. Theo các chuyên gia, hiệu suất lau của Dreame L10 Pro là khá tốt trên sàn. Khi nó di chuyển xung quanh, nước từ từ tiết ra và thấm vào tấm lau, cho phép lau sạch bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn. Tuy nhiên với mặt sàn gạch men bóng, robot dễ gặp hiện tuợng trơn trượt nếu để mực nước quá cao.

Nên mua Dreame L10 Pro không?

Xét về mọi khía cạnh, khả năng điều hướng của Dreame L10 Pro rất tốt với một chiếc robot hút bụi giá chưa đến 10 triệu đồng. Nhưng ngược lại, hiệu suất làm sạch trên thảm thực sự không ổn. Dreame L10 Pro sẽ là một gợi ý tốt nếu bạn đang tìm kiếm robot hút bụi cho sàn bề mặt cứng như sàn gỗ, sàn gạch thì Dreame L10 Pro có thể là một lựa chọn đủ tốt.
Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp hơn để làm sạch sàn nhiều thảm, chúng tôi sẽ đề xuất một lựa chọn khác. Ecovacs T8 AIVI, với mức giá tương đương, đã hoạt động tốt hơn rất nhiều trong các bài test của chúng tôi.

Dreame L10 Pro giá bao nhiêu

Giá bán lẻ hiện tại: 8.190.000đ – 9.500.000đ.

Về cơ bản đây là mức giá bình dân trong phân khúc robot hút bụi. Đặc biệt  dùng Việt được sở hữu phiên bản quốc tế nhập khẩu và phân phối với đầy đủ chính sách và dịch vụ bảo hành chất lượng. Do có cấu hình cao nên Dreame L10 Pro thường dễ bị đem ra so sánh với những sản phẩm ở phân khúc chất lượng như: Roborock S7, T8 AIVI, T9 AIVI… hơn thế nữa mức giá chỉ chưa đến 1/2 so với những sản phẩm được so sánh. 

Thực tế là Quang Vacuum đã có rất nhiều phân tích, đánh giá và nói về lực hút, cấu hình (thông số kỹ thuật) cũng như thương hiệu và dòng sản phẩm. Để chọn mua robot hút bụi phù hợp, người tiêu dùng cần tự trang bị kiến thức về những vấn đề nên trên.

Tham khảo thêm: 7 cách chọn robot hút bụi: cho mọi không gian sống

Dreame L10 Pro giá bao nhiêu?

 Dreame L10 Pro giá vô cùng hấp dẫn, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Nhưng?

Về cơ bản mà nói người dùng mong ước sản phẩm giá rẻ sẽ không bao giờ đòi hỏi, và cũng rất tự hào với món hời mà mình tôn thờ “nhưng”. Đó chỉ là suy nghĩ của đa số người muốn ngon, bổ mà lại rẻ. Vì chúng ta đều biết thế giới robot hút bụi đâu chỉ có Dreame, và nếu dựa vào lực hút 4000 pA thì cả thế giới dùng hết Dreame khỏi phải xuất hiện những thương hiệu robot hút bụi khác

YouTube video

Đây là một video phân tích và đánh giá Dreame L10 Pro chuyên sâu chưa từng có dành cho những bạn ít có thời gian đọc bài viết, nhưng lại có nhiều thời gian xem. Quang Vacuum tin rằng có nhiều thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm bạn đang quan tâm.

Kết

Qua đánh giá Dreame L10 Pro Quang Vacuum cho rằng nó đáp ứng cơ bản của một robot hút bụi về việc đưa công việc dọn dẹp hàng ngày ra khỏi tay bạn. Nhưng để được như quảng cáo thì có lẽ một bài phân tích, đánh giá là chưa đủ với Dreame nói chung và L10 Pro nói riêng. Nói đi thì cũng phải nói lại, đây là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ của Xiaomi. Rất hấp dẫn với nhiều tính năng và những thông số kỹ thuật khủng. Tuy nhiên, chất lượng hoàn thiện sẽ bị xem nhẹ. Nếu là bạn, bạn có dám đánh đổi chất lượng để trải nghiệm tính năng hay không?

*** Và để minh chứng cho điều này Quang Vacuum có tư liệu tham khảo thực tế người dùng về sản phẩm Dreame và Mijia, xem chi tiết.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

1 Nhận xét
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hoa.tran
Trần Ngọc Hòa
1 year ago

Rất ok. Có tính chuyên sâu về tính năng ứng dụng giữa phần mềm điều khiển và phần cứng trên thực địa nhiều tình huống khó. Nhiều loại sàn và không gian nội thất.

Last edited 1 year ago by Trần Hòa