Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N9+ đang được đánh giá rất cao và được săn đón. Không chỉ mạnh trên thị trường robot hút bụi mà Ecovacs còn tiên phong trong thiết kế robot. Ecovacs lần đầu tiên cho ra mắt sản phẩm robot hút bụi lau nhà có khả năng tự động giặt giẻ thông minh đầu tiên thế giới. Với những tính năng cải tiến vượt trội so với các dòng sản phẩm trước đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao robot hút bụi N9+ lại được quan tâm nhiều đến vậy qua bài viết Ecovacs Deebot N9+ ( N9 Plus) – Đỉnh cao của Robot Lau Nhà Tự Động Giặt Giẻ Lau! bạn nhé.

Đã đến lúc để robot lau nhà

Ecovacs N9 Plus là một hướng đi hoàn toàn khác biệt của Ecovacs. Điều duy nhất còn được giữ lại đó chính là hình dạng tròn của robot mà Ecovacs đã trung thành trong suốt 20 năm nay. N9+ là một con robot nhấn rất mạnh vào việc vào khả năng lau chùi – tính năng mà trước nay vẫn bị coi nhẹ ở 1 sản phẩm hút bụi và lau nhà. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Deebot N9 Plus đã thay đổi những suy nghĩ này. Người tiêu dùng thấy tầm quan trọng của chức năng lau là như thế nào.

Ecovacs Deebot N9 Plus

N9+ là robot tự giặt khăn lau đầu tiên của Ecovacs

Đây không chỉ là dòng máy Deebot đầu tiên có thể tự làm sạch giẻ. Đây cũng là chiếc máy có cơ chế làm sạch hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay. Kế thừa hoạt động của cây lau nhà chuyên nghiệp. N9 Plus sẽ mang lại kết quả làm sạch đáng kinh ngạc mà không để lại bất kỳ vết bẩn nào. Khẳng định vị thế của một sản phẩm có thể thay đổi suy nghĩ của mọi khách hàng về định nghĩa “lau là phải sạch”.

Smart Eye

Nổi bật lên trong thiết kế của N9+ là cụm camera nằm nổi bật ngay trên mặt robot gọi là công nghệ Smart Eye. Nếu như trên T5 Hero hay T8 AIVI, Ecovacs đã sử dụng cụm LDS thì Smart Eye lại là công nghệ hoàn toàn khác biệt. Camera mặt trên sử dụng cơ chế hoạt động là ánh xạ bản đồ ở phía trên. Tương đương với công nghệ được sử dụng trên những sản phẩm cao cấp nhất của iRobot như iRobot Roomba i7 hay iRobot Roomba 980.

Ecovacs Deebot N9 Plus

Điểm hạn chế của camera phía trước trên các ROBOT HÚT BỤI hiện nay là không quan sát được toàn cảnh. Mặc dù các dòng sản phẩm có camera AI đều được trang bị góc rộng lên đến 130 độ. Với Smart Eye giúp N9+ quan sát toàn cảnh phía trên, giúp tăng khả năng hiểu biết không gian. Từ đó, tạo ra bản đồ di chuyển chính xác hơn cũng như né tránh tốt hơn những vật cản phía trên.

Bằng cách tự động đo đạc không gian nhà bạn và ánh xạ xuống phần camera AI. Và trong bộ não thông minh của N9+ sẽ sử dụng 1  thuật toán để xử lý dữ liệu. Với phiên bản Smart AI, N9 Plus sẽ tạo dựng 1 bản đồ 2D. Tuy nhiên, mình không đánh giá Ecovacs N9+ cao điều hướng bằng Camera AI này. Lý do tại sao thì hãy tiếp tục theo dõi tiếp ở phần sau của bài viết nhé!

OZMO Turbo

OZMO Turbo là công nghệ lau xoay lần đầu tiên xuất hiện trên robot hút bụi lau mà. Nó khác hoàn toàn với OZMO Pro hay còn gọi là lau rung. Do đây là một sản phẩm nhấn mạnh việc lau chùi, nên không chỉ sự đổi mới công nghệ lau. Ecovacs tiếp sử dụng hệ bánh xe chống trơn trượt cao để cộng hưởng với OZMO Turbo tạo nên hiệu quả lau thực sự khác biệt so với các robot đời trước. Đối với các dòng robot hút bụi trước, giẻ lau được thiết kế là tấm vải phẳng, hiệu quả lau chủ yếu nhờ vào lực nén lên mặt sàn. Thì đến với Ecovacs N9+ giẻ lau được thiết kế hình cuộn tròn lốc xoáy với hạt kháng khuẩn được tích hợp trên các sợi lông giẻ lau của Ecovacs Deebot N9+. Deebot N9+ hỗ trợ tối đa tính năng diệt khuẩn, diệt tới 99% vi khuẩn, nấm mốc hay kí sinh trùng bám trên mặt sàn.

Ecovacs Deebot N9 Plus

Quay trở lại với OZMO Turbo – lau xoay. Đây là tính năng mơ ước được rất nhiều người dùng quan tâm. Lau xoay tương đương với cách hoạt động của cây lau nhà. Tạo khả năng làm sạch vượt trội hơn so với lau rung hay thậm chí là rung tần trên Roborock S7. Trên thực tế sử dụng, tôi đánh giá Deebot N9+ lau nhà khá sạch. N9+ sẽ cảm biến độ bẩn của khi hai miếng lau khi làm việc, sau đó tự quay về giặt và tiếp tục hoàn thành nốt công việc dang dở.

Thiết kế tự giặt giẻ

Có lẽ nhân vật chính trong sự trở lại lần này của Ecovacs không phải là robot mà là chức năng tự giặt giẻ. Giống với T8 AIVI Plus hay T9 AIVI Plus, N9+ cũng có 1 chiếc dock sạc tích hợp với chức năng nổi bật ở robot. Trên các dòng sản phẩm trước sẽ là chức năng tự động đổ rác, còn N9+ sẽ là chức năng tự động giặt giẻ. Quả thực đây là một thiết kế rất đáng để mong đợi khi chúng ta đã có thể “lười” đúng cách. Khi mà công việc giặt khăn khá tốn thời gian và chức năng này lại xử lý tốt cho chúng ta vấn đề đó.

Ecovacs Deebot N9 Plus

Ở chế độ giặt khăn, robot sẽ sử dụng nước có ở trong khoang nước sạch để giặt giẻ. Sau đó nước đã qua sử dụng sẽ tự động được chuyển lên khoang chuyên đựng nước bẩn ở bên cạnh.

Đây sẽ là 1 sản phẩm đáng để cân nhắc lựa chọn nếu bạn thật sự cần 1 con robot có khả năng lau nhà tốt. Có thể vượt qua những con robot hút bụi lau nhà hiện nay. Nếu trước kia, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng lau của robot khi ở nhà, vì tấm khăn lau sẽ dễ bị bốc mùi nếu chúng ta sơ ý không giặt ngay. Thì N9+ sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thực sự tuyệt vời với thiết kế tự giặt giẻ cực hữu ích.

Nhược điểm của N9+

Tất nhiên, N9+ cũng không phải là thiết kế hoàn hảo 100%. Và đôi khi, những điểm cộng lại là điểm trừ đáng tiếc trên N9+.

  • Hộp rác chung với két nước: Thiết kế hộp bụi tích hợp khay nước thực sự là một điểm yếu “chết người” trên robot hút bụi lau nhà. Đây là một sản phẩm mới, tuy dùng thiết kế 2 in 1 nên chúng ta có thể hy vọng độ bền của thiết kế này sẽ vượt xa các dòng robot có thiết kế tích hợp giữa khoang rác và khoang lau trước đây.
  • Điều hướng không ổn định: Như đã nói ở trên, tôi không đánh giá Ecovacs N9 Plus cao điều hướng bằng Camera AI trên Ecovacs N9+. Công nghệ Smart AI sẽ giúp chúng ta tạo được bản đồ 2D trên app điện thoại. Tuy nhiên, N9+ sẽ không thể cho phép chúng ta quan sát đường đi của robot như các robot sử dụng điều hướng bằng LDS. Do đó, chúng ta cũng không thể biết được N9+ có bỏ sót khu vực nào trong quá trình hoạt động hay không.
    Thiết kế Camera mặt trên sử dụng cơ chế hoạt động ánh xạ bản đồ từ trên xuống. Nên cảm biến với vật cản của N9+ cũng chưa cao. Ngoài ra do hoàn toàn phụ thuộc vào camera nên khi gặp điều kiện thiếu sáng robot sẽ mất khả năng di chuyển thông minh. Trên thực tế sử dụng, N9+ đi chưa thật sự thông minh, và chạm có sự va chạm khá mạnh với đồ vật trong nhà. Có lẽ sẽ tạo ra những tiếng ồn khiến bạn phải khó chịu.
  • Tích hợp và đánh đổi: N9+ là robot thiên rất nhiều về tính năng lau nhà. Do đó, khả năng hút bụi đã không được ưu tiên. Có thể thấy ngay trong thiết kế, dung tích khoang bụi của N9+ chỉ 300ml để nhường mọi sự chú ý cho khoang nước có dung tích lên đến 270ml. Nếu chỉ thực hiện công việc hút bụi, N9+ sẽ không được đánh giá cao. Khi so sánh với T8 hay T9, N9+ hút bụi chưa thực sự sạch sẽ. Điều đó khiến chúng ta gọi N9+ là robot lau nhà sẽ phù hợp hơn với danh xưng robot hút bụi lau nhà.

Chọn T9 AIVI hay N9 +

Hai sản phẩm đỉnh cao của Ecovacs nhưng lại đi theo hai triết lý hoàn toàn khác nhau. Vậy bạn sẽ lựa chọn N9+ hay bạn sẽ chọn T9+. Nếu bạn đang cần một robot lau nhà, và bạn đã sẵn sàng chi một ngân sách cho việc này, thì N9+ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng bạn cần xác định rằng, khả năng hút bụi sẽ không được đánh giá cao ở trên sản phẩm này.

Ecovacs Deebot T9 AIVI Plus

Cũng với khoản chi tiêu đó, bạn có thể lựa chọn T9+ nếu bạn cần 1 robot hút bụi lau nhà đúng nghĩa. T9+ làm rất tốt công việc hút bụi và cũng có thể giúp bạn “lười biếng” với tính năng tự đổ rác. Về khả năng lau, T9+ cũng được đánh giá rất ổn với công nghệ OZMO 2.0 được nâng cấp. T9+ sẽ làm tốt cả 2 công việc cần thiết nhất của một máy robot hút bụi lau nhà. Còn bây giờ, sự lựa chọn sẽ là của bạn!

Kết

Qua đánh giá Ecovacs N9 Plus, chúng ta thấy một hướng đi hoàn toàn khác của Ecovacs đã chính thức mở ra một quan niệm hoàn toàn khác về robot hút bụi lau nhà. Giấc mơ được giải phóng sức lao động chưa bao giờ gần đến vậy. Ecovacs N9+ sẽ hiện thực hoá giấc mơ đó của bạn với tính năng tự động giặt giẻ tối ưu. Tất nhiên, để sở hữu N9+ bạn sẽ cần chi một số tiền khá cao và ngoài kia sẽ có trăm ngàn những ứng cử viên khác để lựa chọn. Vậy bạn có sẵn sàng chọn Ecovacs N9+ hay không?

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments