Tôi đã từng ao ước iRobot sẽ cho ra đời dòng robot hút riêng, lau riêng. Và hôm nay, tôi đã không cần ước nữa khi đối thủ của iRobot, Ecovacs đã làm thay việc này. Việc cho ra đời Ecovacs T9 AIVI như một chiếc búa tạ gõ thật mạnh vào đầu iRobot. Ecovacs T9 AIVI được nâng cấp cùng các tính năng vượt trội ngày càng ấn tượng và thông minh có thể gói gọn trong các từ “đong đầy công nghệ”. Đâu là lí do T9 AIVI được tung hô như vậy? Hãy cùng tôi đánh giá Ecovacs Deebot T9 AIVI.

Cuộn hút khép phiên bản Ecovacs

Trong khi iRobot vẫn đi theo con đường riêng của mình, Ecovacs đã có màn comeback ngoạn mục với một thiết kế “đậm chất iRobot”. Điểm gây ấn tượng nhất với tôi khi nhìn vào ngoại hình của T9 AIVI là cuộn hút khép. Vốn là thiết kế mà iRobot đã trung thành suốt bao năm qua. Không chỉ thế, Ecovacs cũng sử dụng luôn công nghệ Aero Force lên T9 AIVI. Điều này đã thúc đẩy chúng tôi làm ngay các thử nghiệm để so sánh để cuộn hút của Ecovacs và iRobot. Trên thức tế cả hai cuộn hút đều làm sạch rất tốt, đặc biệt trên sàn thảm. Nếu đánh giá sẽ được coi là “ Kẻ tám lạng, người nửa cân”. Có thể nói lần học hỏi này của Ecovacs đã khá thành công. Tất nhiên, Ecovacs cũng nghiễm nhiên thừa hưởng “tiếng ồn” khá lớn do động cơ cuộn hút mới. Đây là nhược điểm duy nhất mà hiện tại chúng tôi thấy được trên cuộn hút mới được nâng cấp này của Ecovacs.

Cuộn hút của iRobot Roomba i7

Ecovacs Deebot T9 AIVI Plus

Cuộn hút của Ecovacs T9 AIVI

Lực hút 3000 Pa

Giống với người bạn đồng trang lứa T9 Power, T9 AIVI cũng được trang bị lực hút lên tới 3000Pa. Tức lực hút cao nhất đến thời điểm hiện tại của Ecovacs. Tất nhiên không thể nói suông mà cần bằng chứng. Cũng bằng thử nghiệm như trên nhưng chúng tôi đã đổi nhân vật thử nghiệm thành Xiaomi S6 MaxV ”đã từng là robot có lực hút mạnh nhất” – 2500 Pa và cho hút những bụi bẩn thường thấy trong gia đình: giấy , tóc. Và đặc biệt hơn, để thử lực hút 3000Pa chúng tôi đã sử dụng cả bi sắt với số lượng hơn 50 viên (cần lực hút rất lớn mới hút được bi sắt lên). Kết quả tóc bị mắc lại 1 ít trên cuộn hút của Xiaomi và giấy bị bỏ sót 1 ít. Nhưng cái đáng nói ở đây là bi sắt, T9 AIVI hút còn sót 10 viên, S6 MaxV hút sót 9 viên. Lực hút khá là ngang bằng nhau. Nhưng thiết kế chổi mới ưu việt của Ecovacs đã cải thiện triệt để tình trạng mắc tóc. Và dường như T9 AIVI đã chiến thắng trong cuộc chiến này.

Robot Trang Bị Điều hướng công nghệ cao

#Khả năng tránh vật thể đỉnh của chóp

Công nghệ TrueDetect 3D 2.0 đi cùng với thuật toán đã được nâng cấp mới giúp robot phát hiện và tránh các loại chướng ngại vật khác nhau theo một cách nhanh nhất. DEEBOT T9 có thể phát hiện những vật thể có kích thước nhỏ đến mức milimet với phạm vi phát hiện 70-350 milimet. Chúng tôi đã test với đồ chơi, dây điện, thậm chí là tóc. T9 AIVI đã làm rất tốt công việc của mình. Nếu để so sánh T9 AIVI với T8 AIVI hay Xiaomi S6 MaxV , tôi đánh giá khả năng né tránh vật thể phiên bản mới thông minh và vượt trội hơn rất nhiều.

#Bản đồ 3D

Kết hợp công nghệ TrueDetect 3D 2.0 và TrueMapping 2.0 cùng với 3D Maps mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dòng, được nâng cấp hẳn so với các dòng cũ. Người dùng có thể nhanh chóng biết chính xác vị trí của robot hút bụi thông qua bản đồ 2D và 3D trên ứng dụng Ecovacs Home. Việc có thể đổi qua lại giữa bản đồ 2D và 3D giúp người dùng đẽ dành xác định không gian nhà mình và quản lý đường đi của robot tốt hơn.

#Lưu đến 4 bản đồ tầng

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Kết hợp với tính năng thiết lập và lưu trữ bản đồ TrueMapping cùng thuật toán dToF thiết kế theo tiêu chuẩn hàng không. Giúp Deebot T9 AIVI có thể ghi nhớ chi tiết lên đến 4 bản đồ cùng lúc. Đây là một nâng cấp để phù hợp hơn với các gia đình có nhiều tầng. Nâng cấp hơn so với phiên bản T8 AIVI chỉ lưu được 2 bản đồ tầng. Khác với phiên bản T8 AIVI chỉ có thể truyền giọng nói từ 1 phía, với việc nâng cấp AIVI 2.0, bạn có thể nói chuyện qua lại với gia đình thân yêu của mình thông qua em robot hút bụi thông minh này.

Sạch là phải thơm

Ecovacs Deebot T9 Aivi được trang bị bộ lọc với 3 lớp có thể lọc hiệu quả 99,9% bụi hạt và các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ tới 2,5µm. Không những vậy Ecovacs Deebot T9 AIVI là chú robot đầu tiên được trang bị tính năng lọc không khí và tỏa hương nước hoa.

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Điều đặc biệt chỉ có ở Ecovacs Deebot T9 AIVI là người dùng có thể lựa chọn 3 mùi hương khác nhau theo sở thích. Hương đặc trưng của hương gỗ tự nhiên, mùi hương thơm nhẹ nhẹ của cây cỏ và mùi thơm nồng hoa oải hương . Mỗi loại hương thơm này được tích hợp trong viên nén chuyên dụng chỉ dành riêng cho Deebot T9 AIVI. Trong robot sẽ có sẵn mùi hương nước hoa oải hương. Bạn thích mùi hương khác bạn có thể mua thêm ở cửa hàng.

Chế độ lau rung bần bật

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Đi kèm với lực hút mạnh mẽ, khả năng lau nhà của robot hút bụi T9 AIVI cũng không kém. Ecovacs T9 AIVI được trang bị công nghệ lau rung OZMO PRO 480 lần/phút. Dầu ăn bám trên sàn nhà, bụi bẩn cứng đầu,… sẽ không còn là vấn đề. Ecovacs T9 AIVI đồng thời quét, hút bụi và lau sàn nhà của bạn để loại bỏ hiệu quả các vết bẩn cứng đầu với công nghệ OZMO ™ Pro tiên tiến . Và nó yên tĩnh hơn hẳn so với chế độ lau rung cũ.

Vậy khi nào bạn nên lựa chọn Ecovacs T9 AIVI?

  1. Nhà bạn có nhiều thảm lông bởi thảm vốn là vấn đề khó nhằn với các robot đời cũ, nhưng với cuộn hút đối lưu của T9 thì việc này trở nên vô cùng “easy”
  2. Gia đình có nuôi thú cưng hoặc thường xuyên có nhiều lông tóc. Như thử nghiệm trên của chúng tôi, T9 có khả năng chống mắc tóc tuyệt vời
  3. Nhà bạn có nhiều tầng. Với tính năng lưu tới 4 bản đồ tầng chắc chắn sẽ làm hài lòng gia chủ
  4. Nếu bạn thích nhà mình lúc nào cũng thơm ngát hương hoa thì lưa chọn T9 AIVI là chuẩn không cần chỉnh luôn nhé

Tạm kết

Trải nghiệm người dùng đối với em robot màu đen nhỏ bé này là nó mang đến cảm giác như một người nội trợ đắc lực, có thể giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giải phóng sức lao động. Chất của Ecovacs thể hiện ở những tính năng độc đáo: một phần máy hút bụi, một phần cây lau nhà, một phần thiết bị giám sát nhà. Và giờ đây nó mang thêm cả “xác iRobot”. Sau tất cả, nó khá rẻ để đầu tư khi chỉ 600$. Vậy hãy nếu bạn đang cân nhắc việc mua 1 máy hút bụi lau nhà, hãy cho T9 AIVI vào danh sách để xem xét nhé!

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments