Năm 2021 là sự bùng nổ của công nghệ với hàng loạt các siêu phẩm như Xiaomi Roborock S7, Samsung Jetbot 90 AI+,… Và dường như Ecovacs không chịu nằm ngoài cuộc chơi, vào đầu năm 2021, Ecovacs đã liên tiếp bắn 2 phát súng báo hiệu mình chính thức tham gia vào cuộc đua công nghệ. Trong đó có cái tên Ecovacs T9 Power gây ấn tượng với bề ngoài “trắng như Ngọc Trinh” và những công nghệ vô cùng khác biệt. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về cú flagship của Ecovacs qua bài viết Đánh giá Ecovacs T9 Power bạn nhé!

Thiết kế hiện đại

Sau bao năm phát triển dường như Ecovacs vẫn luôn trung thành với thiết kế hình tròn quen thuộc. Và lần này Ecovacs đã quyết định thay đổi phong cách màu sắc tên T9 Power. Thiết kế tròn với màu trắng chủ đạo vừa đơn giản vừa trang nhã không chỉ thanh lịch mà rất hài hoà khi đặt tương xứng với nội thất trong ngôi nhà bạn.

Ecovacs Deebot OZMO T9 Power

Tuy nhiên T9 Power là bản cắt giảm của T9 AIVI nên phụ kiện sẽ bị ít đi một chút so với bản full: có 10 khăn lau, 1 đôi chổi quét cạnh. Ở phiên bản T9, hãng đã bỏ đi bộ phận lau thường và thay thế hoàn toàn bằng bộ lau rung OZMO Pro 2.0 đem hiệu suất lau vượt trội hơn rất nhiều.

Lực hút 3000 Pa

Dòng T9 năm nay đã thực hiện nâng cấp mạnh mẽ nhất so với các dòng trước đây. Với việc sử dụng quạt và động cơ mới cho công suất hút tăng đến 3000Pa. Đây là thông số lực hút cao nhất từ trước tới nay của nhà Ecovacs. Lực hút nâng cấp đã cải thiện đáng kể khả năng làm sạch mặt đất. Khi cho T8 và T9 Power cùng hút, chúng tôi nhận thấy rằng không quá rõ ràng khi ở trên nền nhà bình thường. Nhưng khi sang đến sàn thảm, T9 Power đã chứng minh rõ được sức mạnh của con số 3000Pa.

Deebot T9 Power 2021

Dòng T9 năm nay đã thực hiện nâng cấp mạnh mẽ nhất so với các dòng trước đây. Với việc sử dụng quạt và động cơ mới cho công suất hút tăng đến 3000Pa. Đây là thông số lực hút cao nhất từ trước tới nay của nhà Ecovacs. Lực hút nâng cấp đã cải thiện đáng kể khả năng làm sạch mặt đất. Khi cho T8 và T9 Power cùng hút, chúng tôi nhận thấy rằng không quá rõ ràng khi ở trên nền nhà bình thường. Nhưng khi sang đến sàn thảm, T9 Power đã chứng minh rõ được sức mạnh của con số 3000Pa.

Hiệu suất làm sạch vượt trội

Với hy vọng hỗ trợ tối đa cho người dùng trong tình hình dịch bệnh covid 19 còn rất phức tạp, Ecovacs nâng cấp toàn diện tính năng và hiệu suất của robot hút bụi Deebot T9. Theo đó, ngoài việc giúp khách hàng dọn dẹp tốt hơn, robot đời mới này còn đáp ứng nhu cầu khử trùng sát khuẩn.

Deebot T9 Power cũng mang đến một nâng cấp lớn về khả năng làm sạch. Robot T9 của Ecovacs lần này sử dụng hệ thống lau cá voi xanh thế hệ mới nhất, với lực hút lên tới 3000Pa có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ẩn trong các khe nứt của sàn. Đồng thời có khả năng đánh bay những vết bẩn khó nhằn nhất, bám dính nhất, ẩn sâu nhất. Ví dụ như vết trà khô, vết sữa rơi trên sàn hoặc vết bùn đất… Cụ thể, robot nâng cấp hệ thống lau rung tần số cao OZMO ™ Pro 2.0 mới nhất với 480 lần mỗi phút. Công nghệ mới được nâng cấp nên chức năng lau sàn đã được cải thiện một cách hiệu quả.

 Dù lực hút cao vượt trội nhưng độ ồn của T9 thấp chỉ bằng phân nửa các robot hiện có trên thị trường. Hệ thống lau rung tần số cao OZMO Pro 2.0 mang đến ấn tượng cho bản nâng cấp lớn lần này. So với công nghệ thế hệ đầu tiên, vấn đề tiếng ồn từng bị chỉ trích đã được cải thiện rất nhiều. Cụ thể ở chế độ im lặng, độ ồn của robot T9 được giảm xuống chỉ còn khoảng 60db.

Công nghệ toả mùi hương của Ecovacs

Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, Deebot T9 còn được trang bị hệ thống hương thơm di động đầu tiên với tên gọi Air Freshener. Nhờ đó robot hiện đại này có thể giúp loại bỏ nhanh chóng mùi ẩm mốc, nấm mốc và mùi vật nuôi trong khi dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà. Người dùng có thể sử dụng app để điều khiển và chọn mùi hương cho chức năng này. Bạn chỉ cần bật hệ thống hương thơm trên thân máy và trong quá trình làm sạch nhà cửa, robot sẽ giúp bạn loại bỏ nấm mốc, mùi hôi của động vật (với những gia đình có thú cưng)… Ngoài ra app còn có chế độ khóa hương tự động khi không sử dụng. Bạn có thể sử dụng tới 60 ngày mà không cần thay thế hộp tỏa hương. Có 3 hương thơm để lựa chọn: 

  • Hương dưa chuột và gỗ sồi
  • Hương hoa chuông xanh
  • Hương cam vàng và hoa oải hương

Khác với những robot hút bụi khác không thể sử dụng nước lau sàn hay tinh dầu. Thì tính năng mới này của T9 Power chắc chắn sẽ làm chiều lòng rất nhiều khách hàng.

Ecovacs Deebot OZMO T9 Power
Sử dụng nước thơm để tạo mùi trong quá trình làm sạch ngôi nhà

Nâng cấp tính năng thông minh - Camera 3D

Ecovacs Deebot OZMO T9 Power

Cùng là camera thì T9 Power khác gì với camera của T8? Câu trả lời chính là hệ thống camera 3D sử dụng cảm biến hồng ngoại giúp T9 làm việc rất tốt trong vùng tối. Đây là nâng cấp đáng kể so với T8 sẽ hoạt động chưa thực sự tốt trong phòng tối. Khi robot làm việc có thể quát map 3D theo thời gian thực và được trang bị TrueDetect 3D 2.0 thông minh hơn thế hệ trước. Kết hợp với tính năng thiết lập và lưu bản đồ True Mapping cùng thuật toán dToF thiết kế theo tiêu chuẩn hàng không. Deebot T9 Power có thể ghi nhớ lên đến 4 bản đồ cùng lúc. Từ đó, những bước di chuyển của robot đạt độ chính xác cao, ít chạm, nâng cao hiệu quả làm sạch tối đa.  Kể cả giày, tất, hay dây điện từ lâu đã trở thành nỗi lo của các dòng robot cũ, thì T9 Power cũng sẽ tính toán khoảng cách và tránh được.

Kết

Cuộc chơi công nghệ vẫn sẽ tiếp diễn với các ẩn số mới như T9 Pro, T9 AIVI Plus hay Roborock S7. T9 Power tuy là người đến sớm hơn, nhưng đâu mới là cái kết khi có quá nhiều kẻ mạnh. Câu trả lời sẽ để thời gian trả lời giúp chúng ta. Dù sao với những gì Ecovacs đưa đến cho T9 Power cũng đủ để T9 có một chỗ đứng vững trãi trong thị trường trong môt vài năm nữa.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments