Máy hút bụi là một trong những thiết bị cần thiết để làm sạch ngôi nhà của bạn. Sự tiến bộ công nghệ, tự động hóa đã được kết hợp vào quá trình làm sạch nhà đưa đến sự ra đời của máy robot hút bụi. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một sản robot hút bụi thông minh đến từ iRobot. Thương hiệu sản xuất robot hút bụi hàng đầu thế giới đó là iRobot Roomba 980.

Có thể nói đây là sản phẩm đã đưa tên tuổi của iRobot phát triển mạnh mẽ khiến bất kỳ ai chưa biết đến iRobot cũng đều được biết. Các báo công nghệ đã liên tục réo tên 980 như một bức tượng đài vĩnh cửu. Một hình mẫu lý tưởng mà đến sau này cũng không một sản phẩm nào có thể vượt qua được. Hãy cùng chuyên gia robothutbui.vn đánh giá iRobot Roomba 980: bức tượng đài vĩnh cửu của iRobot bạn nhé!

Nhìn lại dòng chảy lịch sử của iRobot

iRobot được thành lập vào năm 1990 bởi Viện Công nghệ Robot Massachusetts, iRobot đã bán được hơn 30 triệu robot trên toàn cầu. Hãng đã phát triển một số dòng robot quan trọng nhất thế giới, và có một lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

Robot hút bụi

Theo Colin M. Angle (CEO của iRobot Crop): “Chúng tôi thiết kế và chế tạo robot gia dụng thông minh. Bao gồm robot hút bụi Roomba® và dòng robot lau nhà Braava®. Nhưng công nghệ của chúng tôi không chỉ là về rô bốt. Đó là về bạn và tìm ra những cách tốt hơn để giúp bạn hoàn toàn thảnh thơi.”

Hãng đã nghiên cứu và cho ra đời những chiếc robot đầu tiên. Được NASA sử dụng thay đổi không gian vĩnh cửu, đưa vào khám phá vũ trụ, triển khai robot quốc phòng cho các lực lượng Mỹ. Đưa robot tự điều khiển từ xa đầu tiên được FDA chấp thuận đến bệnh viện. Và giới thiệu robot hút bụi tự động Roomba đầu tiên ứng dụng vào cuộc sống con người. Có thể nói đây là bước chuyển mạnh mẽ của iRobot khi đi từ sản xuất robot quân sự sang chuyên sản xuất robot gia dụng phục vụ đời sống.

Điều gì làm nên một iRobot như hôm nay

Trải qua những biến động mạnh mẽ của thời đại, iRobot đã xây dựng một bức tượng đài trong thế giới robot hút bụi bão táp. Nhìn ngược lại vào dòng thời gian, trở về với thập niên 90. Khi mà ngành công nghệ còn vô cùng sơ khai, quỹ thời gian cho đến nay là 30 năm. Đủ để iRobot làm mưa làm gió thị trường với dòng robot “flagship” Roomba Seri 400 đầu tiên. Bởi iRobot luôn giữ trong mình những bí mật. Khả năng phân biệt các loại bụi của iRobot đến nay vẫn chưa có lời giải chính xác. Dù các hãng khác có cố gắng học theo nhưng không hoàn toàn có thể copy được “bí mật” này.

Lịch sử phát triển iRobot đến năm 2020

iRobot tạo ra một tượng đài đồ sộ theo thời gian, để hoàn thành sứ mệnh giải phóng sức lao động cho nhân loại.

Đánh giá chi tiết iRobot Roomba 980

Sự ra đời

Từ năm 2002, iRobot đã bắt đầu đưa đến cho người dùng dòng sản phẩm robot hút bụi “Roomba” bắt đầu với iRobot Roomba seri 400. iRobot đã có 13 năm để hoàn thiện thiết kế robot hút bụi của mình. Có nghĩa là Roomba 980 là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Qua rất nhiều các bản thử nghiệm là robot hút bụi đời trước từ các dòng robot cộng tác video Ava ™ 500. Robot vệ sinh hồ bơi Mirra ™ 530, robot chà sàn Scooba ® 450, các seri cũ,…. Đã giúp iRobot lên ý tưởng về việc sản xuất một robot hút bụi có nhiều tính năng hơn. Đặc biệt có thể kết nối trên App iRobot Home với điện thoại thông minh. Đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng và iRobot Roomba 980 chính là việc iRobot biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Rooma 980 cách mạng thật sự

Tại sao 980 lại giành được vị trí mà khó có robot nào của iRobot có thể đạt được như vậy? Câu trả lời là 980 ra đời đã đánh dấu một bước phát triển hoàn toàn mới trong tư duy sản xuất robot hút bụi của iRobot. Không chỉ dừng lại ở việc cho robot dọn dẹp nhà bằng thao tác vật lý (chỉ sử dụng được khi bạn ở nhà). Mà đã nâng cấp lên sử dụng công nghệ thông minh điều khiển bằng app iRobot Home. Giúp bạn đi xa cũng có thể điều khiển được robot dọn dẹp theo mong muốn. Sự ra đời của 980 thực sự là một cuộc cách mạng to lớn trong lĩnh vực máy hút bụi thông minh.

iRobot Roomba 980

Sức mạnh siêu phân luồng của động cơ Power-Lifting đem đến khả năng càn quét mọi bụi bẩn. Giúp 980 trở thành robot hút bụi đầu bảng mọi thời đại.

Danh hiệu của những cái nhất

Roomba 980 đã chính thức cán mốc sản phẩm được iRobot tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường robot hút bụi toàn cầu. Nhẹ nhàng với mức giá tại thời điểm ra mắt: $1000. iRobot Roomba 980 kỳ thực là một sản phẩm thông minh đáng mơ ước nhất bởi hiệu quả làm sạch đến bất ngờ. Xứng đáng với danh hiệu ”The King of robots vacuum cleaner” – ”Ông vua của ngành robot hút bụi” không thể nào thay thế. Xiaomi cũng có những sản phẩm làm nên tên tuổi của mình như Xiaomi Roborock Gen 3 (S6). Nhưng chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng, Xiaomi đã tung ra Xiaomi Roborock S6 MaxV với nhiều tính năng nổi trội.

Một hướng đi không giống ai

Khi sản xuất ra 980, các kỹ sư khoa học của iRobot chắc chắn đã cố tình để 980 mang một trọng trách đặc biệt. Một sản phẩm không chỉ mang ý nghĩa thay đổi thời đại mà còn là một sản phẩm của tương lai. Thật vậy, iRobot sản xuất ra 980 không phải dành cho thời điểm lúc bấy giờ. Khi mà khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Dường như vẫn không một sản phẩm nào có thể theo kịp 980, thực sự là “chúa tể một cõi”. Minh chứng rõ ràng nhất là dù đã ra đời được 5 năm. Nhưng vào thời điểm bài viết này ra đời đã là tương lai nhưng 980 vẫn liên tục được nhắc tên trên các diễn đàn về công nghệ.

Đây thực sự là một bước đi không giống ai của iRobot. Vì chắc chắn vào thời điểm đó không một nhãn hàng nào có thể có quyết định liều lĩnh như vậy, và dù có thì cũng không thể làm được. Có lẽ chính vì sự xuất hiện gây chấn động này của 980. Mà thúc đẩy cho Xiaomi – một công ty về khoa học công nghệ của Trung Quốc. Đã quyết định đặt chân vào lĩnh vực robot hút bụi thông minh. Vì đã nhận ra được những lợi nhuận và sự phát triển mạnh mẽ mà ngành này có thể đem lại.

Mang trí tuệ của tương lai

“Đẹp” – “bền” là hai từ chính xác nhất khi nói về iRobot, thương hiệu với những sản phẩm luôn được mệnh danh là “nồi đồng cối đá”. Điểm cộng của iRobot của so với các thương hiệu khác đó là sự tinh tế bằng thiết kế và màu sắc. Màu chủ đạo chính của dòng robot của thương hiệu này đó là các màu trung tính, dễ dàng kết hợp trang trí với những vật dụng khác. Bạn có thể đặt chúng ở nhiều nơi khác nhau mà không lo sợ mất thẩm mỹ cho ngôi nhà..
iRobot Roomba 980

Roomba 980 là robot hút bụi đầu tiên trên thế giới có khả năng làm việc bằng mắt. Đặc biệt là thuật toán SLAM được iRobot phát triển riêng giúp robot làm việc thông minh và chính xác.

Bên cạnh đó, 980 chính là sự tổng hợp tinh túy nhất của trí tuệ nhân tạo Mỹ. Sở hữu những công nghệ hàng đầu vào thời điểm 2015 rất xứng đáng với trọng trách 980 phải gánh vác. Đó chính là lý do khiến sự ra đời của 980 đã tạo thành cuộc cách mạng trong giới robot hút bụi đầy bão táp.

Chốt lại

iRobot Roomba 980 đến với thế giới như một điều kì diệu. Kể từ khoảnh khắc Roomba 980 được đánh giá là robot hút bụi tốt nhất ngay từ khi iRobot ra mắt vào năm 2015. Chúng tôi đã biết rằng, ngành công nghiệp này chính thức bước sang một kỉ nguyên mới. Một thế hệ ”robot hút bụi thông minh mới” khác biệt và ngày càng hiệu quả tạo ra giá trị đẳng cấp cho cuộc sống hiện đại. Nhắc đến và đánh giá iRobot Roomba 980 là nhắc đến một huyền thoại, một biểu tượng của ngành robot vacuum cleaner (robot hút bụi). Đây là sản phẩm dành cho tương lai này còn mãi gây tiếng vang với người dùng trên thế giới về sau. Trong lịch sử nhân loại luôn có những bước ngoặt quan trọng thì iRobot cũng vậy. Lịch sử của iRobot sẽ luôn gọi tên 980 như một bức tượng đài vĩnh cửu không bao giờ bị thay thế.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments