Thương trường cũng như chiến trường. Và trong lĩnh vực robot hút bụi cuộc chiến ấy còn khốc liệt hơn cả. Hơn 30 mươi năm phát triển và liên tục giữ ngôi vương trong thế giới của vacuum. Có lẽ iRobot cũng không nghĩ đến ngày ngôi vương đang bị lung lay. Bởi sự lớn mạnh đến kinh ngạc của không ít những ông lớn công nghệ trong cuộc chiến giành ngôi vị cao nhất.

Roomba 980 giờ này chỉ là một ông vua già cỗi mà thời gian sẽ sớm đưa ông vua này vào lịch sử. Ông vua kế cận là Roomba i7 vẫn chưa kịp ngồi lên ngai vàng bởi sức ép đến từ những tên tuổi trỗi dậy như: Roborock S6, OZMO 950…. Và đó là lý do mà iRobot Roomba S9 xuất hiện, vì đã đến lúc iRobot cần phải thêm 1 lần nữa để thiết lập lại trật tự thế giới.

Hôm nay, bạn sẽ cùng chuyên gia của robothutbui.vn đánh giá iRobot Roomba S9. Hiếm có sản phẩm nào gây ấn tượng, cảm xúc và sự thán phục cho các chuyên gia của chúng tôi như Roomba S9. Và chúng ta sẽ đi tìm lý do bạn nhé!

Vị trí độc tôn

Gần đây, những thương hiệu đến từ Trung Quốc như Ecovacs, Xiaomi,… Liên tục tung ra những model robot hút bụi tích hợp nhiều tính năng. Và giá cả hết sức cạnh tranh đã gây ra sự uy hiếp với vị trí của iRobot trong thị trường robot hút bụi. Do vậy, iRobot đã cho ra đời S9 – một sản phẩm của những chữ “nhất”: Thiết kế mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, và giá đắt nhất. Không nằm ngoài mong đợi của iRobot, Roomba S9 ra đời đã chiếm ngay được vị trí mà ai cũng thèm khát. Vị trí độc tôn như một lời khẳng định đanh thép “ở đây, tôi là vua!”

Lực hút 40X

Khi tìm hiểu về robot hút bụi chắc chắc vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó là lực hút. 40X chính là con số mà iRobot đã đưa ra (tức lực hút gấp 40 lần so với seri 600). Đây thực sự là một thông số gây chấn động bởi chính những người tiền nhiệm như E5 lực hút chỉ là 4X, hay I7 cũng chỉ dừng lại ở 10X. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn đã từng sử dụng I7 bạn sẽ vô cùng hài lòng về mức độ làm sạch của nó. Và giờ đây có lẽ tôi không cần ca ngợi quá nhiều về lực hút của S9 nữa khi I7 và E5 đã chứng minh điều đó quá tốt.

Và đặc biệt, khi Roomba S9 phát hiện ra thảm trong nhà, robot sử dụng công nghệ Power Boost. Tự động tăng lực hút để hút bụi bẩn và mảnh vụn từ sâu bên trong sợi thảm. Hiện tại S9 đang được coi là nỗi sợ lớn nhất của các loại bụi, tóc hay lông thú cưng. Và thậm chí là các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Thật sự lực hút của S9 chính là bước nhảy vọt của khoa học công nghệ. Bởi tính đến thời điểm hiện tại hoặc tương lai cũng chỉ có S9 mới làm được điều này.

Thiết kế hình chữ D

Đây thật sự là một điểm khác biệt vô cùng to lớn. Lần đầu tiên sau 30 năm, iRobot đã quyết định sử định thiết kế hình chữ D trong việc sản xuất robot hút bụi. Thiết kế hình chữ D giúp robot có thể xử lý tận gốc các bụi bẩn bám ở góc, cạnh tường. Đó cũng chính là điều mà các robot có thiết kế cũ hình tròn chưa làm được tốt. Bàn chải quét bên truyền thống cũng đã được di chuyển về phía trước. Một thiết kế chổi cạnh năm cánh mới cho phép tiếp cận tốt hơn vào các góc và dọc theo các cạnh của bức tường.

Robot hút bụi

Đó là chữ D nhưng lại không phải chữ D, nó kế thừa trọn vẹn khả năng di chuyển linh hoạt của thiết kế hình tròn (chữ O). Nhưng lại phát huy khả năng áp sát góc cạnh mạnh mẽ của chữ D. Đây thật sự là một thiết kế đầy tính không gian, hình học và khoa học. Để đem đến một kiệt tác của công nghệ mang tên Roomba S9.

Đã 30 năm kể từ bắt đầu, iRobot đã luôn ‘bảo thủ’ trong việc sử dụng thiết kế hình tròn cho robot hút bụi. Và cho đến tận hôm nay, iRobot mới đưa ra quyết định liều lĩnh sử dụng thiết kế hình chữ D. Trên “ông trùm của những ông trùm” S9. Điều đó cho thấy iRobot đã nhìn ra được nhược điểm của thiết này. Có thể khẳng định đây là nhược điểm chung. Bởi Neato hay Samsung đều là những thương hiệu trung thành với kiểu thiết kế hình chữ D đều gặp những vấn đề tương tự. Phát hiện ra vấn đề đó, iRobot đã cải tiến rất nhiều về thiết kế để cuối cùng S9 là robot hút bụi đầu tiên của iRobot sở hữu thiết kế này. iRobot đến sau nhưng đã xuất sắc trở thành người đi trước.

Thiết kế thông minh đi cùng với những tính năng vượt trội của Roomba S9. iRobot lại một lần nữa, tự phá phá kỷ lục của chính mình. Để trở thành thương hiệu robot hút bụi tốt nhất, được nhiều người mong muốn sở hữu nhất.

Đỉnh cao của trí tuệ Mỹ, công nghệ Mỹ

Điều gì giúp S9 có khả năng thiết lập lại trật tự thế giới? Câu trả lời chắc chắn sẽ là những công nghệ mà S9 sở hữu và mức giá khó chạm tới. Như tôi đã nói, S9 sở hữu những công nghệ hiện đại nhất:

Lực hút mạnh mẽ

Hệ thống làm sạch 3 tầng, sử dụng bàn chải cao su đa bề mặt kép. Và lực hút 40X so với các thế hệ iRobot 600 để hút bụi bẩn, mảnh vụn rơi vãi và lông thú cưng từ mọi nơi trên sàn nhà. Công nghệ Power Boost tự động tăng sức hút để làm sạch sâu trên mọi bề mặt.

Đánh giá iRobot Roomba S9

Công nghệ PerfectEdge® và điều hướng di chuyển

Công nghệ PerfectEdge ® với các cảm biến mới nhất của dòng iRobot. Bàn chải góc được thiết kế đặc biệt với năm chổi quét để lấy tất cả bụi bẩn. Và mảnh vụn từ sâu trong các góc và dọc theo các bức tường, hướng nó vào con đường của robot để được hút bụi.

Sử dụng công nghệ điều hướng vSLAM mới nhất của iRobot. Giúp quét hơn 230.400 điểm dữ liệu mỗi giây để tạo bản đồ chính xác toàn bộ sàn nhà của bạn.

Bản đồ thông minh Imprint ™

Tự động lập trình bản đồ di chuyển cho Roomba S9. Bản đồ thông minh Imprint™ cho phép robot xác định cách thức dọn dẹp nhanh nhất cho từng phòng để dọn dẹp. Các cảm biến tiên tiến liên tục quét xung quanh. Với tốc độ 25 lần mỗi giây để phát hiện và tránh chướng ngại vật trong quá trình làm sạch.

Càng lúc càng thông minh hơn

Được trang bị phần cứng đời mới có khả năng nâng cấp các tính năng thông minh. Và nâng cấp trong tương lai – thông qua các bản cập nhật liên tục từ nhà sản xuất được thiết kế để cải thiện chức năng sau này.

Lý tưởng cho những nhà có thú cưng

Bộ lọc Hi-Hepa hiệu quả cao được làm với các thiết kế chất lượng cao. Chống các chất gây dị ứng nấm mốc, phấn hoa, bụi và lông thú cưng rơi rớt.

Bàn chải cao su đa bề mặt kép

Bàn chải với cải tiến lớn hơn 30% hỗ trợ làm sạch rộng hơn. Thiết kế độc đáo, dễ dàng tiếp xúc với mọi mặt sàn, hút được tất cả mọi loại bụi bẩn, đến tóc hoặc các mảnh vụn lớn.

Làm sạch hiệu quả cho tất cả bề mặt

Với thiết của iRobot Roomba S9 tự động điều chỉnh độ cao của máy tùy thuộc vào vị trí trực tiếp quét dọn. Luôn luôn để cho chổi quét tiếp xúc với mặt sàn.

Đánh giá iRobot Roomba S9

Đánh giá nhược điểm của iRobot Roomba S9

Chữ hoàn hảo không bao giờ tồn tại trong thế giới thực, và điều này cũng hoàn toàn không có gì lạ với Roomba S9. Các chuyên gia robothutbui.vn, nghiên cứu rất kỹ và đánh giá những nhược điểm sau của Roomba S9:

  • Tiếng ồn khá lớn
  • Giá thành quá cao
  • Thùng chứa rác còn nhỏ (trừ khi bạn mua bản đầy đủ Roomba S9 Plus)
  • Hiện tại iRobot mới phân phối phiên bản của thị trường Mỹ, khi sử dụng sản phẩm này ở Việt Nam. Với tính năng giao tiếp thông minh Imprint™ Link Technology, nguồn điện vào robot được chỉ định là 127V. Người dùng sẽ phải mua thêm một bộ đổi nguồn hay còn gọi là biến áp tự ngẫu để robot có thể hoạt động.

Đó có phải là lựa chọn của bạn?

Có lẽ một ông lớn như iRobot đủ kinh nghiệm để thấu hiểu sự thất bại của sản phẩm tốt nhưng quá đắt. Những bài học thấm đẫm như Dyson 360 eyes, LG Core R9… đều là những siêu phẩm không có người mua. Tại sao lại như vậy, một sản phẩm tốt nhưng mức giá khó chạm tới sẽ chỉ dành cho số ít người tiêu dùng. Với S9 lại là một câu chuyện khác, nó không quá đắt như chúng ta nghĩ với những giá trị mà nó đem đến.

Lời kết

Được “trình làng” vào năm 2020. iRobot Roomba S9 thực sự đã giúp iRobot một lần nữa khẳng định lại vị thế của mình trong lĩnh vực robot hút bụi. Không khó để nhìn thấy từ khóa về S9 trên các trang review về top robot hút bụi tốt nhất. Nhưng thật khó để tìm ra khuyết điểm khi đánh giá iRobot Roomba S9 bởi nó thực sự là một robot hút bụi hoàn hảo. Từ thiết kế sang trọng tới khả năng làm sạch ấn tượng. iRobot Roomba s9 chính là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng ưa thích những sản phẩm robot hút bụi cao cấp. Đặc biệt là làm sạch một cách hoàn hảo.

Bạn cần tư vấn robot hút bụi lau nhà, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments