Neato – một thương hiệu tên tuổi của Mỹ luôn được so sánh với iRobot. Không tự nhiên lại có sự so sánh đó. Mỗi sản sản phẩm Neato cho ra mắt đều tạo được những tiếng vang lớn điển hình như sự xuất hiện của Neato D5 và D7. Mới đây, tại IFA 2020, Neato đã giới thiệu với thế giới ba chiến binh mới trong đó có Neato D10. Đây chính là sản phẩm được Neato đánh giá là sẽ gây bão. Vậy Neato D10 có gì? Hãy cùng chúng tôi đánh giá Neato D10 nhé.

Thiết kế của Neato D10

Neato D10 đã được công bố tại IFA 2020 tại Berlin, cùng với Neato D9 và D8. Ba mẫu robot này sẽ thay thế cho D7, D6 và D4 để trở thành dòng sản phẩm robot hút bụi tốt-tốt-tốt nhất của công ty. Cả ba robot hút bụi mới nhất của Neato đều có thiết kế đẹp hơn, tối giản hơn; thay vì một số đường quét ngang qua đầu robot, giờ chỉ có hai đường cắt thẳng từ bên này sang bên kia. Theo một số cách hình dung, các cạnh sắc nét hơn đó gợi nhớ đến iPhone 12. Tất cả đều có lớp hoàn thiện kiểu chải chuốt; D10 có màu nhôm, D9 màu đen kim loại và D8 có màu xanh lam đậm. Có lẽ nhìn bề ngoài bạn chỉ có thể phân biệt D10, D9, D8 thông qua màu sắc bên ngoài.

Đánh giá Neato D10

Neato dường như rất trung thành với thiết kế hình chữ D. Giống như các người tiền nhiệm trước đó của Neato, D10 cũng sở hữu hình dạng chữ D cho phép robot tiếp cận các cạnh và góc. Và kết quả là D10 cung cấp độ phủ rộng hơn tới 70% so với các đối thủ cạnh tranh có hình tròn. Tuy nhiên, đây không phải thiết kế hoàn hảo 100% nếu nhà bạn có nhiều vật cản và có những “góc chết” nhỏ hơn 90 độ. Trên thực tế robot có thiết kế hình chữ D không làm sạch hoàn toàn được những khu vực kể trên, bởi nó không thể tiến vào những khu vực ấy do cản trở ngoại hình. Tôi không nó thiết kế hình chữ D không tốt, nhưng nó sẽ thể hiện 100% lợi thế với nhà có diện tích rộng lớn và không có nhiều đồ vật.

Điều hướng bằng LIDAR

Hệ thống dựa trên LIDAR làm cho Neato D10 nhanh hơn tới 30% so với các đối thủ có điều hướng dựa trên camera như Deebot 710 của Ecovacs. Nhờ ứng dụng được nâng cấp, người dùng sẽ có thể thiết lập Neato D10 chỉ trong sáu bước. Điều này làm tôi liên tưởng đến Apple sử dụng LiDAR để cải thiện khả năng lấy nét tự động trên iPhone 12 vì cảm biến này có thể hoạt động trong mọi điều kiện ánh sáng. Bằng cách bắn tia laser để tính toán khoảng cách. Nhờ cảm biến LiDAR mà Neato D10 có thể hoạt dộng trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn gấp nhiều lần.

Đánh giá Neato D10

Khả năng làm sạch được nâng cấp

Lượng pin đã không còn là vấn để với Neato D10. Với pin có dung lượng 6200mAh cho phép thời gian làm việc tới 150 phút cũng như thực hiện sạch sâu hơn. Điều này vượt trội hơn hẳn so với phiên bản “đã từng được coi là cao cấp nhất” của Neato khi chỉ 4200mAh. Chưa có thông tin nào chính xác về lực hút của Neato D10 nhưng qua quá trình sử dụng D7, kết quả làm sạch khiến tôi rất hài lòng. Do đó, D10 chắc chắn sẽ không hề thua kém người anh của mình. Công ty còn cho biết máy hút robot mới nhất của Neato, Neato D10 , sử dụng bộ lọc HEPA H13 giúp thu giữ gần như 100% các chất gây dị ứng. Điều này đặc biệt cần thiết với những chủ nhân hay bị dị ứng với bụi bẩn hay môi trường. Không những thế, Neato D10 được cho là có bàn chải rộng nhất và thùng rác lớn nhất trên thị trường.

Là một người nuôi hai con mèo và một con chó, nỗi khổ khi mùa rụng lông curacchusng đến luôn khiến tôi khá “oải’. Và trong các lần làm việc thử nghiệm robot, cả Neato D7 và D4 đều làm sạch được trung bình khoảng 90% tất cả lông thú cưng. Điều này khá tốt, vì vậy tôi rất mong đợi sự thể hiện của D10 tốt như thế nào.

Đánh giá Neato D10

Hỗ trợ cả Siri

Giống như các mô hình khác của công ty, chẳng hạn như Neato D7, sản phẩm này là robot hút bụi gia đình thông minh, nhưng lại có thể điều khiển từ iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Với ứng dụng My Neato, bạn có thể lập bản đồ nhà mình, đặt lịch hoạt động, bắt đầu và dừng dọn dẹp. Kiểm tra nơi robot đã làm sạch và thậm chí nhận thông báo về trạng thái của robot
Kể từ khi phát hành thế hệ trước, Neato đã mở rộng hỗ trợ hiện có cho các dịch vụ bao gồm Amazon Alexa và Google Assistant vào hệ sinh thái của Apple. Hiện tại, ứng dụng có thể hoạt động với Siri Shortcuts, cho phép người dùng hướng dẫn bằng lời nói cho robot thực hiện các hành động cụ thể. Tuy nhiên vẫn chưa hoàn chỉnh.

Neato D10 với tính năng hoàn toàn mới

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Điều hướng và hiệu suất làm sạch tuyệt vời
  • Kết nối cực kỳ tốt
  • Tuổi thọ pin tốt
  • Có No-Go Lines
  • Ghi nhớ mặt sàn Multi-Floor
  • Dung lượng pin cao
  • Các điều khiển nâng cao đều chỉ dùng được trên ứng dụng điện thoại
  • Kích thước lớn và thiết kế chữ D khiến robot khó di chuyển ở khoảng trống hẹp
  • Giá robot khá cao
Đánh giá Neato D10

Neato đang quảng cáo cho chiến binh mới này là “cỗ máy dọn dẹp tối ưu dành cho những quan tâm đến sức khỏe và những người nuôi thú cưng”, một phần vì thời lượng pin 150 phút và một phần vì chế độ mới: “Pet Mode”. Pet Mode sẽ thay đổi cách đi và lực hút của máy hút để nhặt lông vật nuôi hiệu quả hơn và bộ lọc TRUE HEPA sẽ đảm bảo không có bụi hoặc lông vụn bay trở lại không khí. Nó có lớp hoàn thiện chải bóng cao màu bạc bóng bẩy và tất nhiên, nó có tất cả các tính năng của D8 và D9.

Kết

Qua đánh giá Neato D10 có lẽ đã giúp bạn được phần nào khi tìm hiểu về Neato nói riêng và robot hút bụi chất lượng nói chung. Neato thật sự không hề phóng đại về sản phẩm lần này. Mức giá hiện tại Neato công bố cho D10 là 899$ (ngang bằng iRobot Roomba S9) được chúng tôi đánh giá là khá cao. Nhưng nếu bạn là fan của Neato, đừng ngại ngần mà hãy “rinh” em ấy về nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments