Một thương hiệu non trẻ trong lĩnh vực robot hút bụi nhưng Xiaomi lại là một trong những tên tuổi “bao phủ” trên thị trường. Một trong những bí kíp giúp dòng sản phẩm Roborock của Xiaomi “chiếm ngự” thị trường đó chính là chất lượng đạt đến tiệm cận những sản phẩm cao cấp, trong khi mức giá là tiếp cận được những người dùng phổ thông. NHƯNG một “dấu chấm hỏi lớn” với những người chưa một lần sử dụng sản phẩm của Xiaomi đó là độ bền của máy sẽ ra sau sau thời gian sử dụng. Hay đại loại là máy có bền không vì dù sao Xiaomi vẫn là một nhãn mác “gốc Trung Quốc”. Hôm nay với chia sẻ của một người đã và đang sử dụng sản phẩm Roborock S5 của Xiaomi sau 2 năm sử dụng, sẽ giúp bạn phần nào

Đánh giá robot hút bụi Roborock S50 của Xiaomi sau 2 năm sử dụng

Giá rẻ liệu có phải là lựa chọn để bạn gắn bó cho một sản phẩm giải phóng sức lao động

Không hoàn toàn là một sản phẩm gia dụng, hay công nghệ thông thường, rô bốt còn sử dụng động cơ và nhiều bộ phận phức tạp đặc biệt là ở những dòng sản phẩm có nhiều tính năng. Do vậy sự hao mòn trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi, ngoài hao mòn về pin, rô bốt còn có nhiều các bộ phận khác có thể xuống cấp. Giá rẻ, thiết kế bắt mắt, tính năng nhiều liệu Roborock S5 có giữ được những “phẩm chất” theo năm tháng không?

Giống như những sản phẩm sử dụng động cơ như quạt làm mát, thậm chí một chiếc xe hơi. Chất lượng của những sản phẩm này sẽ được đánh giá bằng “thời gian”. Rô bốt cũng như vậy một máy không tốt sau một thời gian sử dụng thì bộ phận xuống cấp đầu tiên sẽ là động cơ bao gồm cả quạt hút trung tâm. Chất lượng hút phụ thuộc hoàn toàn vào quạt hút, do vậy khi xuống cấp chất lượng làm sạch có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Mức giá chỉ dưới 10 triệu đồng Roborock S5 từng “một thời làm mưa” thị trường, thậm chí đến giờ vẫn là một trong những lựa chọn chuẩn mực về một chiếc robot hút bụi tốt. Mặc dù sự có mặt của S6, và mới đây là S6 MaxV hay người đàn anh là S5 Max nhưng không thể phủ nhận rằng S5 chính là nhân vật tạo nên tên tuổi của Xiaomi đối với thị trường rô bốt thông minh.

Những thay đổi sau 2 năm sử dụng

Đây là phần quan trọng nhất và chắc chắn bạn cũng đang rất mong chờ, đó là một đánh giá thực tế. Ở góc độ một nhà cung cấp có một số vấn đề nhạy cảm nếu như chúng tôi “tự tay đánh giá” nhưng ở thời điểm này chúng tôi biết các bạn hiểu. Sản phẩm cũng không phải là mới nữa, mục đích đánh giá ở đây chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn góc nhìn đầy đủ về một sản phẩm còn có nhiều “hoài nghi”. Và hãy xem video đánh giá của chúng tôi, với thời lượng 20 phút chúng tôi tin rằng sẽ không để thời gian của bạn bị tiêu tốn:

Những điểm trừ

Sản phẩm hoàn hảo cũng không thể tránh khỏi những điểm trừ, qua video chúng ta cũng đã thấy. Tiếng ồn tăng lên “một chút” do động cơ hao mòn và hệ thống thoát khí xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù máy đã được bảo dưỡng, nhưng nguyên nhân chính vẫn là chất lượng máy chưa ở mức “nồi đồng cối đá”. Dẫu sao con số 2 năm sử dụng là không hề nhỏ với một chiếc máy rô bốt hút bụi ngày nào cũng “tầm tã” phục vụ dọn dẹp cho căn nhà bạn được sạch sẽ.

Trong thời gian sử dụng 2 năm, ít nhất chúng ta 2 lần thay màng lọc hepa theo khuyến nghị của đa số các nhà sản xuất. Chổi quét cạnh cũng có thể cần được thay thế, đặc biệt là cuộn hút trung tâm bộ phận chà sát trực tiếp với sàn chịu hao mòn cao nhất. Đến đây thì bạn cũng phần nào nắm được sử dụng một chiếc máy rô bốt cần thay thế những gì. 

Những điểm cộng

Đầu tiên chúng ta cần nói đến sự “hào phóng” của Xiaomi khi mạnh tay cho phép bản quốc tế update tính năng mới cực kỳ có ích. Đó là nhận diện bản đồ và vẽ bản đồ chính xác hơn, như trong video chúng ta thấy tính năng phân chia phòng và quản lý khu vực đã xuất hiện khi chúng ta update phiên bản mới. Tiếp theo là tính năng mopping được thêm vào, nếu chúng ta muốn rô bốt chỉ lau hoặc chỉ hút.

Xiaomi Roborock Gen 2

Một “điểm cộng lớn ẩn sâu” mà ít có rô bốt hút bụi thông minh có được, có thể bạn chưa biết. Chỉ có những người đang sử dụng sản phẩm này mới có trải nghiệm và cảm giác như vậy, đó chính là sự “thỏa mãn”. 2 năm trôi qua với 1 sản phẩm công nghệ, nhưng sự lạc hậu là không hề có. Có thể S5 đã đi trước quá nhiều, thời gian không thể lấp đi những gì mà S5 đang có.

Lời kết: Hai năm không phải là quá dài, nhưng đủ để cho chúng ta thấy những giá trị của sản phẩm đầu tư để giải phóng sức lao động. Có thể bạn chưa dùng và cũng chưa tin những gì Roborock đem đến, nhưng chắc chắn bạn sẽ nghĩ khác về Xiaomi khi xem bài viết này. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn bạn đã dành rất nhiều thời gian để đọc bài viết của robothutbui.vn, và chúng tôi còn gặp lại bạn trong rất nhiều những bài viết tiếp theo.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments