Đã nhiều năm kể từ khi Samsung phát hành “máy robot hút bụi cuối cùng” của mình. Vì vậy áp lực là phải cho ra đời “một thứ gì đó”  để bù đắp cho khoảng thời gian đã mất là rất lớn. Bởi các công ty đối thủ đã tận dùng rất tốt thời gian Samsung vắng mặt. Như iRobot và Neato, đều đã cho ra đời những siêu phẩm của mình. Chắc chắn, đây là điều không dễ dàng gì cho Samsung khi đặt mục tiêu “quay lại nhưng phải bùng nổ”. CES 2021 và JetBot 90 AI+ chính là câu trả lời đến từ Samsung. Với JetBot 90 AI+ của thương hiệu với hơn 83 năm kinh nghiệm, Ecovacs và Xiaomi phải gọi Samsung bằng cụ.

Thiết kế đầy mới lạ

JetBot 90 AI+ sẽ không được tung ra thị trường cho đến giữa năm 2021 nên chúng tôi chưa thể thử nghiệm nó trực tiếp. Tuy nhiên, từ những gì chúng ta đã thấy cho đến nay, chúng tôi đã khá ngạc nhiên. Thiết kế của JetBot 90 AI+ rất mới lạ. Đó là một sự khác biệt hoàn toàn so với các thiết kế trước đây của Samsung nói riêng và các hãng robot khác nói chung.

Chúng tôi đã thử nghiệm một vài robot hút bụi của Samsung. Lực hút rất mạnh, nhưng chúng lại có ngoại hình khá cồng kềnh và không nhanh nhẹn cho lắm. Và sẽ không thể làm sạch được những khu vực như gầm ghế, gầm giường nếu khoảng cách giữa những nội thất đó với mặt đất nhỏ hơn 15cm.

Samsung POWERbot R9000 Robot Vacuum

JetBot 90 AI+ được lấy cảm hứng thiết kế từ người đàn anh Powerbot R900 đã quá xuất sắc ở thị trường Mỹ.

Chinh phục hoàn toàn không gian

Theo Samsung, lợi thế chính của JetBot là nó kết hợp trí thông minh AI với nhận dạng vật thể để làm sạch phòng tốt hơn. Điều đó bao gồm việc sử dụng LiDAR để đo khoảng cách và theo dõi vị trí của nó để chính xác hơn. Cũng như cảm biến 3D với tính năng nhận dạng vật thể có thể nhận ra những gì trên sàn nhà. Và cách tốt nhất để làm sạch xung quanh nó. Nó tương tự như công nghệ được tìm thấy trong ô tô tự lái, tuy nhiên quy mô nhỏ hơn nhiều.
Giống như hầu hết các máy hút bụi hiện nay, JetBot 90 AI+ cũng sẽ vạch ra tuyến đường đi hiệu quả nhất. Tránh các vật thể trên đường đi và có thể quay trở lại trạm sạc của nó để vừa sạc lại vừa tự đổ vào một túi riêng.

Quản gia thứ thiệt

JetBot được kết nối với app Samsung Things. Cho phép bạn kiểm soát các hành động của nó từ mọi lúc mọi nơi. Cho phép robot làm việc, thiết lập các khu vực cấm đi trên bản đồ ngôi nhà của bạn. Hay sử dụng máy ảnh tích hợp để theo dõi mọi thứ khi bạn đi vắng. Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với máy ảnh để cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về ngôi nhà của mình. Tôi khá mong chờ tính năng này sẽ được được triển khai giống như LG Home Bot. Cái mà bạn có thể biến máy lau sàn robot của mình thành một camera an ninh di động.

Samsung JetBot 90 AI+

Giải phóng triệt để sức lao động

Phần cuối cùng của câu đố tiện lợi là đế tự đổ. Khi JetBot 90 AI + hoàn thành việc hút bụi, nội dung trong thùng rác của nó sẽ được hút ra và đặt vào một túi kín và dùng một lần. Samsung tuyên bố rằng bạn sẽ chỉ cần làm trống túi hai ba tháng một lần. Nếu thật sự như vậy, túi rác của Samsung có thể sẽ lớn gấp đôi so với đối thủ của nó iRobot Roomba i7 Plus. Nhưng xét về tính phù hợp, tôi nghĩ nó sẽ không ổn lắm nếu bạn giữ rác trong nhà quá lâu. Rác có thể phân huỷ và bốc mùi khó chịu.

Đánh giá Samsung JetBot 90 AI+

Trên con đường kiến tạo hệ sinh thái SmartThings của riêng mình JetBot 90 AI+ sẽ là một phần giúp Samsung hiện thực hóa điều đó.

Kết

Không có thông tin về việc JetBot 90AI+ sẽ có giá bao nhiêu? Nhưng Samsung cho biết nó sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Nói cách khác, chúng ta sẽ không phải đợi quá lâu để chào đón một “siêu phẩm”. Bởi ngay bằng những gì mà Samsung công bố, chúng ta cũng có thể đoán được lần trở lại lần này của “ông lớn” sẽ bùng nổ thể nào. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết “Đánh giá Samsung JetBot 90 AI+” sẽ tạm đủ để làm hài lòng những khách hàng mong chờ sự xuất hiện của JetBot 90AI+ trong thời gian tới.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments