Với mức giá chỉ dưới 10 triệu đồng nhưng lại sở hữu chất lượng xếp vào hàng bật nhất hiện nay, Xiaomi Roborock Gen 2 như một chuẩn mực cao nhất cho một chiếc máy robot hút bụi lau nhà tốt nhất ở mức giá này. Hãy cùng Quang Vacuum đánh giá Xiaomi Roborock Gen 2 để xem chất lượng có đi đôi với giá tiền.

Thông minh, hút khỏe, vẽ bản đồ, không thể tốt hơn… là một trong vô số những lời đánh giá của bất cứ ai đang sở hữu siêu phẩm này. Ở thời điểm hiện tại chắc chắn khó có lựa chọn nào trong khoảng giá dưới 10 triệu đồng có thể thay thế được Roborock Gen 2, bức tường thành về giá và chất lượng mà thương hiệu Xiaomi tạo ra trong phân khúc này là vô cùng vững trãi mà kể cả cũng ông lớn như: iRobot, Ecovacs có lẽ còn phải rè chừng. Với những cột mốc mới cao nhất của một chiếc máy robot hút bụi lau nhà được thiết lập: Lực hút 200Pa, vẽ bản đồ thông minh, kết hợp hút và lau… Roborock Gen 2 như một hiện tượng công nghệ và gây sốt cũng như gây nghiện bất kỳ ai quan tâm hoặc đang dùng siêu phầm này.

Lực hút mạnh nhất

Đánh giá Xiaomi Roborock Gen 2 chuyên gia ấn tượng nhất với lực hút 2000Pa. Đó là sức mạnh của áp xuất tĩnh được tạo ra từ động cơ không chổi than NIDEC, nhưng đây chưa phải là con số mạnh nhất về áp xuất hút đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên chúng ta đang nói về phân khúc dưới 10 triệu đồng, và điều chắc chắn chưa có một robot hút bụi kết hợp lau nhà thông minh nào vượt qua được ngưỡng này.Chúng ta đều biết lực hút chính là trái tim của robot hút bụi, chất lượng làm sạch phụ thuộc lớn vào áp xuất hút….

Hộp rác Xiaomi Roborock S6

Vẽ bản đồ và điều hướng thông minh

LDS Xiaomi Roborock S6

Điều hướng thông minh là tính năng không thể thiếu với một chiếc máy robot hút bụi thông minh, tuy nhiên không phải robot nào ở mức giá dưới 10 triệu đồng cũng sở hữu tính năng. Có thể kể đến một số dòng máy của Philips, Medion, Toshiba… vẫn sử dụng điều hướng bằng hồng ngoại và dựa vào va chạm để di chuyển. Xiaomi sử dụng điều hướng bằng laser thông minh nhất hiện nay kết hợp với thuật toán bản đồ được phát triển riêng bởi Xiaomi. Roborock gen 2 có thể tự nhận diện được sơ đồ nhà bạn và vẽ đường đi tối ưu nhất, thậm chí Xiaomi mới cập nhật thêm tính năng phân chia bản đồ ngay trên phiên bản Gen 2 này. Bạn cũng có thể vẽ tường ảo, vẽ khu vực giới hạn và phân chia bản đồ ngay trên điện thoại của bạn với ứng dụng Mi home

Lau chùi hiệu quả

Roborock Water Tank

Nếu như khả năng hút của Roborock Gen 2 đạt đến 99% hiệu quả làm sạch với lực hút mạnh nhất 200Pa, thì tính năng lau của Xiaomi sẽ giải quyết triệt để 10% còn lại. Rõ ràng Roborock gen 2 được sinh ra để thay thế hoàn toàn cách chúng ta dùng sức để dọn dẹp lau chùi nhà cửa.

Ngưỡng leo và địa hình

Bánh xe chính Xiaomi Roborock

Roborock Gen 2 lại trở thành ông vua về khả năng “leo trèo” khi thiết lập ngưỡng leo cao nhất ở chế độ thảm là 2.5 cm và mặt sàn cứng là 2 cm. Gen 2 bất chấp mọi loại địa hình kể cả những địa hình khó nhất như thảm, bậc lên xuống mà đa số các robot hút bụi lau nhà dưới 10 triệu đều bị mắc kẹt ở những địa hình này.

Roborock Gen 2 và hơn thế nữa

Có lẽ tới đây bất kỳ ai cũng vô cùng thỏa mãn với những “cột mốc” đáng kinh ngạc ở một chiếc máy robot hút bụi lau nhà đến từ Xiaomi thiết lập. Nhưng chưa hết phần trên chỉ là những tính năng “chuẩn chỉnh” mà một chiếc máy robot hút bụi lau nhà tốt nhất cần có. sau đó kể lể vài tính năng hấp dẫn…

Kết

Khi mà phân khúc phổ thông trong thế giới robot hút bụi lau nhà dường như không còn chỗ trống thì Roborock Gen 2 lại xuất hiện với sự liều lĩnh mang tên Xiaomi. Hãy xem những “cột mốc” của Gen 2 chúng ta mới hiểu được cái lý của Xiaomi khi tiếp cận thị trường bằng những chuẩn mực mới không chỉ về giá mà còn bằng chất lượng và sự vượt trội về tính năng thông minh. Cũng chính vì vậy mà bất cứ người tiêu dùng thông thái nào quyết định mua một chiếc máy robot trên hay dưới 10 triệu đi nữa cũng sẽ lấy Roborock Gen 2 để làm tiêu chuẩn và cân nhắc đến quyết định cuối cùng. Nhưng chúng tôi cho rằng không có lựa chọn nào là tốt nhất mà chỉ có lựa chọn thông minh và phù hợp nhất vì hơn ai hết bạn hiểu mình cần gì ở một chiếc máy robot hút bụi. iRobot, Ecovacs… và nhiều những ông lớn khác trong lĩnh vực Robotics cũng không thể bỏ qua thị phần khách hàng ở phân khúc này, bằng chứng là sản phẩm Roomba E5, E6, Ecovacs OZMO 900… có giá khoảng 500$ cũng đang là lựa chọn không thể tốt hơn trong mức giá này. Có lẽ còn cần thêm thời gian để Roborock Gen 2 khẳng định về độ bền, mức độ hao mòn mà những sản phẩm giá rẻ thường mắc phải, Quang Vacuum sẽ còn gặp lại bạn những bài ở bài tiếp theo “lựa chọn nào về một chiếc máy robot hút bụi trong mức giá 10 triệu đồng.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

2 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments
0917 165 839
0917 165 839
3 years ago

Do you have roborock S4 available? What is the price?

Please reply by e-mail, not phone