Khi nói về một chiếc máy robot hút bụi lau nhà 2 trong một tốt nhất hiện nay, không thể thiếu sự có mặt của 2 cái tên T5 Hero và OZMO 950. Giá “khác nhau” nhưng chất lượng có giống nhau không khi mà nhiều người vẫn gọi T5 Hero là phiên bản nội địa của OZMO 950. Tất cả!!! sẽ có ngay trong bài viết “So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950“. Và chúng ta sẽ cùng đi tìm những điểm khác biệt trên T5 Hero và OZMO 950 đâu sẽ là lựa chọn của bạn.

1- Vỏ ngoài và thiết kế

Đầu tiên cần phải khẳng định rằng đây là 2 chiếc máy khác nhau, không chỉ là phiên bản nội địa hay quốc tế. Tại sao lại như vây?

  • Thứ nhất Model sản phẩm khác nhau: T5 Hero với model là (DX96), OZMO 950 với model là (DX9G)
  • Thứ 2 là quy cách đóng gói khác nhau: Ở phiên bản nội địa vỏ hộp sẽ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung, còn phiên bản Quốc tế ngoài tiếng Anh (chính) sẽ có nhiều các ngôn ngữ khác tùy từng phiên bản quốc tế của Ecovacs khác nhau (bạn có thể xem thêm bài viết về cách phân biệt và so sánh Ecovacs nội địa và quốc tế).
So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950
  • Tiêu chuẩn chất lượng “khác nhau”: Bản nội địa sẽ có tiêu chuẩn CCC, bản quốc tế sẽ có nhiều các tiêu chuẩn cao cấp, đặc biệt đối với phiên bản châu Âu sẽ có tiêu chuẩn CE.

Nhưng, bạn sẽ khó tìm được ra điểm khác nhau trên thiết kế của 2 chiếc máy này, kể cả các phụ kiện như hộp rác, bình nước cũng có thể lắp chung cho nhau.

So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950

T5 Hero (bên trái) sử dụng vỏ hộp in chữ tiếng Trung, còn OZMO 950 vỏ hộp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Sự khác biệt “quan trọng nhất” mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra là ở phiên bản nội địa T5 Hero sử dụng Smart Navi 2.0. Và tất nhiên OZMO 950 sử dụng phiên bản Smart Navi 3.0 mới nhất và cao nhất hiện nay. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng nhận diện bản đồ, và xử lý chính xác dữ liệu bản đồ.

So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950

Mang nhiều đặc điểm phần cứng giống nhau, thậm chí thiết kế giống nhau đến hoàn toàn. Có thể là một chiến lược của Ecovacs muốn người dùng phổ thông dễ dàng tiếp cận với một sản phẩm cao cấp nhất. Ở một góc nhìn nào đó có thể coi đây là một “món hời” không thể bỏ qua khi lựa chọn một chiếc máy tốt nhất trong mức giá dưới 10 triệu đồng mà Ecovacs đem đến.

2- Ứng dụng thông minh và Xử lý

Khi sử dụng sản phẩm tốt với mức giá rẻ hơn, người dùng cũng phải trả giá 1 chút khi dùng phiên bản nội địa T5 Hero. Việc kết nối ứng dụng bắt buộc phải sử dụng đến tài khoản Ecovacs nội địa Trung Quốc, ngoài ra việc truy vấn cũng “kém mượt” thì đôi lúc có thể bạn sẽ gặp tình trạng quét sai bản đồ. Trên giao diện ứng dùng của phiên bản nội địa chúng ta vẫn được dùng tiếng Anh, nhưng sẽ có lẫn 1 dòng tiếng Trung ở dưới cùng điều này gây hơi khó chịu với người mới sử dụng lần đầu tiên về cơ bản thì mọi tính năng điều khiển là tương đương nhau chúng ta sẽ cùng xem video dưới nhé:

3- Phần kết

Ecovacs đem đến một chiếc máy ở phân khúc cao nhất của bản nội địa, một chiếc máy ở phân khúc cao nhất của bản quốc tế. Có quá nhiều cấu hình thông số kỹ thuật giống nhau, kể cả về thiết kế bên ngoài, cho chúng ta nhiều lựa chọn nhưng cũng cho chúng ta những nhầm lẫn. Mong rằng qua bài viết so sánh về sản phẩm Ecovacs T5 Hero và OZMO 950 sẽ giúp bạn hiểu hơn về Ecovacs, và hiểu rõ về lựa chọn và quyết định của mình.

[robothutbui.vn luôn đồng hành cùng bạn]

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments