Cuộc đại chiến của T5 Seri nhà Ecovacs tưởng chừng đã đi đến hồi kết. Khi Ecovacs đã khai tử tất cả các dòng T5 thì T5 Max đã trở thành “kẻ duy nhất”. Nhưng không, cái tên Ecovacs T5 Hero vẫn luôn được réo gọi tên mọi diễn đàn như một sự ghi danh của “người anh hùng”. Vậy đâu mới thực sự là kẻ mạnh vào thời điểm này? Hãy cùng tìm tôi tìm câu trả lời trong bài viết So sánh Ecovacs T5 Hero và Ecovacs T5 Max: “Anh hùng” hay “kẻ duy nhất” bạn nhé!

So sánh thông số

Mặc dù có mức giá chỉ hơn 5 triệu đồng, nhưng ít ai biết rằng cả T5 Hero và T5 Max của Ecovacs đều ở phân khúc chất lượng cao nhất. Vì nó chính là dòng sản phẩm nội địa của phiên bản OZMO 950. Cùng 1 thương hiệu, chung 1 seri. Dường như đã khiến 2 sản phẩm chung một phân khúc này có những thông số kỹ thuật tương đương nhau.

Thông số kỹ thuật

Ecovacs Deebot T5 Hero

Ecovacs Deebot T5 Max

Điều hướng thông minh

Smart Navi 2.0

Smart Navi 2.0

Lưu bản đồ

2+1 map

2+1 map

Cảm biến thảm/ loại sàn

Không

Cảm biến bụi bẩn

Lực hút

1600 Pa

1600 Pa

Chế độ công suất

Silent, Standard, Max, Max+

Silent, Standard, Max, Max+

Tiếng ồn

55-65 dBA

55-65 dBA

Dung tích chứa rác

480 ml

480 ml

Lau ướt

Làm việc với Alexa / Google Home:

Chiều cao máy

9.3 cm

9.3 cm

Dung lượng Pin

Li-ion 5200 mAH

Li-ion 5200 mAH

Năm ra đời

2019

2019

Sự khác biệt

Giá cả

Hai dòng sản phẩm từng gây ra nhiều tranh cãi và dễ bị nhầm lẫn. Trên thị trường trong phân khúc ROBOT HÚT BỤI tầm trung. Tuy nhiên, mỗi dòng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy cùng là dòng sản phẩm T5 nhưng các nhà sản xuất đều mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế, tạo nhiều sự lựa chọn cho người dùng. T5 Hero sẽ có mức giá nhỉnh hơn T5 Max khoảng 1 triệu chỉ cho tính năng nhận điện sàn thảm. Vậy 1 triệu đồng này có thực sự đáng, hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Thiết kế

Seri T5 của Ecovacs có tất cả 4 dòng : Ecovacs T5 Max, Ecovacs T5 Hero nội địa, Ecovacs T5 Neo .Và OZMO 950 là phiên bản quốc tế là sản phẩm cao cấp nhất của Ecovacs với mức giá lên tới 900$ tại thời điểm bấy giờ. Và T5 seri bản nội địa đều có phần cứng tương đương so với 950. T5 Hero sẽ sử dụng điều hướng Smart Navi 2.0 thay vì Smart Navi 3.0 như OZMO 950. Hay T5 Max sẽ cắt giảm tính năng nhận diện sàn thảm.

Ecovacs Deebot T5 Max
Ecovacs T5 Hero 2019 và 2020

Là sản phẩm thay thế nên việc So sánh Ecovacs T5 Hero và Ecovacs T5 Max không có quá nhiều sự khác biệt.

Cùng xuất thân từ T5 seri, thực sự giữa T5 Hero và T5 Max có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, hai sản phẩm này đều mang cho mình những đặc điểm rất riêng. Và chúng ta có thể cảm nhận thấy điều đó ngay từ ánh mắt đầu tiên. Nhìn vào lớp áo được khoác lên cho hai chàng trai này thực sự mang lại cảm giác rất khác nhau. Nếu như T5 Max sở hữu lớp vỏ màu đen bóng bảy, sang trọng và lịch lãm. Thì T5 Hero lại khoác chiếc áo màu đen nhám vô cùng sang trọng và chuẩn đẳng cấp quý ông. Tuy nhiên, dường như lớp vỏ của T5 Max sẽ là một điểm trừ nho nhỏ. Khi em nó khá dễ dính vân tay và dễ xước.

Cả T5 Hero và T5 Max đều sử dụng thiết kế tối giản với 1 nút bấm duy nhất để bắt đầu hay tạm dừng ở mặt trên của robot. Đường viền Diamod cut trên cụm LDS được mạ màu hồng ánh kim đã tạo nên nét khác biệt nổi bật khi T5 Max đứng cạnh T5 Hero. Nói chung là “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười” và đều xứng đáng là những sản phẩm mang đậm chất Ecovacs.

Cảm biến sàn có cần thiết không

Chúng ta đã nói khá nhiều đến mắt cảm biến sàn thảm – sự khác biệt duy nhất giữa T5 Hero và T5 Max. Vậy tính năng đó là gì và hoạt động như thế nào? Khả năng nhận diện sàn thảm là tính năng ưu việt ở trên robot hút bụi. Tính năng này sẽ giúp robot hút bụi nhận diện các loại sàn khác nhau, đặc biệt là thảm – môi trường khó nhằn với các dòng robot hút bụi. Khi gặp thảm, T5 Hero sẽ biết tự nâng lực hút lên công suất cao hơn để có thể làm việc với những tấm thảm cứng đầu. Hay khi robot lau nhà, cũng sẽ tự tránh lau vào thảm.

Cảm biến sàn DEEBOT OZMO 920

Nhưng!!! Tính năng này chỉ phát huy được tác dụng thực sự nếu nhà bạn 100% là thảm. Sẽ ra sao nếu nhà bạn không có thảm. Vậy chẳng phải bạn đã lãng phí tiền ư. Và đó là lý do T5 Max được ra đời. Chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với gia đình mình. Không có mắt cảm biến sàn thảm, không đồng nghĩa với việc robot không làm việc được trong môi trường thảm. Mà chỉ đơn giản là T5 Max không tự nâng cao lực hút được khi lên thảm, và không thể lau khi tránh thảm. Đừng lo! Khi app quản lý Ecovacs Home đã có tính năng No Mop Zone – ngăn robot không lau vào khu vực nào đó.

Ecovacs T5 Max người kế vị hoàn hảo

Không có anh hùng nào tồn tại vĩnh cửu, sự khai tử của T5 Hero không làm thay đổi thế giới. Người ta nói rằng, kẻ sau cùng là mới kẻ chiến thắng, sau khi khai tử tất cả các dòng T5 thì T5 Max là nhân vật duy nhất. Khi không còn T5 Hero thì từ giờ bạn sẽ không cần phải phân vân lựa chọn T5 Hero hay T5 Max. Bởi sẽ chẳng còn ai có thể là đối thủ của T5 Max trong phân khúc giá từ 5 – 7 triệu đồng. Khi các công việc chính như lau nhà và hút bụi của T5 Max có thể sánh ngang được với T5 Hero hay T8 AIVI. Nếu bạn cần một con robot phục vụ những nhu cầu cơ bản là hút bụi và lau nhà thì T5 Max sẽ là ứng cử viên số 1.

Lựa chọn T5 Hero hay T5 Max?

Dường như câu hỏi trên là hơi thừa thãi khi bây giờ làm gì còn T5 Hero nữa mà chọn. T5 Max đã là kẻ được Ecovacs giữ lại cuối cùng. Vì nó hoàn toàn có thể thay thế cho T5 Hero một cách trọn vẹn. Thậm chí còn làm hài lòng chủ nhân, khi chính bản thân nó đang là một món hời công nghệ. Một ví dụ, nhà bạn chỉ có một mặt sàn và bạn có nhu cầu dùng 1 máy robot làm tốt công việc hút bụi lau nhà thì lựa chọn nên là T5 Max. Hoặc nếu nhà bạn nhiều tầng và dùng thật sự nhiều thảm, hãy nghĩ đến T8 AIVI.

Kết

Với 2 sản phẩm gần giống nhau cả “thể xác lẫn linh hồn” trong khi giá cả chênh lệch không nhiều, chúng ta đã từng có quyền đưa ra sự lựa chọn. Qua So sánh Ecovacs T5 Hero và Ecovacs T5 Max giờ đây giúp chúng ta đưa ra quyết định dễ dàng hơn. T5 Hero có thể không được sản xuất nữa, nhưng đó sẽ là cái tên luôn được nhắc đến khi nhắc đến 1 robot hút bụi tầm trung tốt. Tuy nhiên, T5 Hero đã có thể an tâm ngủ yên, khi T5 Max đã xuất hiện và làm tròn nhiệm vụ của T5 Hero để trở thành lựa chọn duy nhất. Vậy còn bạn thì sao, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào, hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments