Chỉ với hơn 6tr đồng Ecovacs T5 đã đem đến sự thỏa mãn “tột đỉnh” cho người dùng. Khi chi ra số tiền nhỏ nhưng lại sở hữu chất lượng đầy đủ của dòng sản phẩm cao cấp nhất. Đó chưa phải là tất cả những gì Ecovacs đem đến trên sản phẩm đang “quần đảo” tất cả các thể loại robot dưới 7tr đồng. Và Ecovacs T8 seri tiếp theo ra đời không hoàn toàn là sự thay thế cho T5 Hero. Mà đó là việc “nâng tầm sự thỏa mãn” của người dùng lên một mức cao hơn. Chỉ thêm hơn 2 triệu đồng liệu có phải là một bước lên mây. Hãy nhìn lại sự chênh lệch về giá không quá lớn, vậy T8 AIVI có đủ khác biệt lớn đề bạn xuống tiền cho một sản phẩm phục vụ bạn. Hãy cùng đến với bài viết so sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI.

Chúng ta sẽ đến với so sánh 2 sản phẩm thuộc họ nhà Ecovacs. Đây là 2 sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay có thể gọi là “lên mây và gây mưa” thị trường. Với chất lượng dẫn đầu, giá tiền hấp dẫn đâu sẽ là lựa chọn của bạn. Hãy đến với câu trả lời, và những phân tích của chuyên gia bạn nhé!

Hãy nhìn lại lịch sử

Trước khi có Ecovacs Deebot T8 AIVI, thì T5 Hero là sản phẩm nội địa thuộc phân khúc cao cấp nhất của Ecovacs. Ngoài ra, chúng ta có OZMO 950 chính là phiên bản quốc tế của T5 Hero. Chỉ với số tiền chưa đến ½ so với bản quốc tế, bạn có thể sở hữu chất lượng cao nhất.

Ecovacs T5 Hero 2019 và 2020

T5 Hero được giới thiệu đến thị trường từ năm 2019. Sau thay đổi về logo nhận diện của Ecovacs, phiên bản năm 2020 của T5 Hero cũng được thay logo mới. Và có đến 4 chế độ công suất giống như phiên bản quốc tế OZMO 950.

Vậy sự ra đời của T8 AIVI có phải là để thay thế cho T5 Hero? Chắc chắn là có, mà cũng chắc chắn là không! bởi không hoàn toàn T8 AIVI là thế hệ sau của T5. Trên thực tế, T8 AIVI chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu công nghệ AI và nâng cấp Smart Navi lên 3.0 của Ecovacs. Chính vì vậy, T8 AIVI ra đời đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Bạn là người muốn trải nghiệm công nghệ AI tránh vật thể mới, thì T8 sẽ là một lựa chọn. Ở nhu cầu cơ bản, thì 2 sản phẩm này có chất lượng làm sạch tương đương nhau.

So sánh thông số

Chuyên gia robothutbui.vn sẽ tổng hợp những thông số kỹ thuật quan trọng, và cơ bản nhất. Về tổng quan, cả 2 sản phẩm cùng phân khúc này có thông số kỹ thuật tương đương nhau.

Thông số kỹ thuật

Ecovacs Deebot T5 Hero

Ecovacs Deebot T8 AIVI

Điều hướng thông minh

Smart Navi 2.0

Smart Navi 3.0, TrueMapping ™ với AIVI ™

Lưu bản đồ

3 bản đồ tầng

3 bản đồ tầng

Cảm biến thảm/ loại sàn

Cảm biến bụi bẩn

Lực hút

1600 Pa

1600 Pa

Chế độ công suất

Silent, Standard, Max, Max+

Silent, Standard, Max, Max+

Tiếng ồn

55-65 dBA

55-65 dBA

Dung tích chứa rác

480 ml

480 ml

Lau ướt

Lau rung

Không

Làm việc với Alexa / Google Home:

Chiều cao máy

9.3 cm

9.36 cm

Dung lượng Pin

Li-ion 5200 mAH

Li-ion 5200 mAH

Năm ra đời

2019

2020

Sự khác nhau

Sự khác biệt đầu tiên giữa T5 Hero và T8 AIVI đó là giá bán khác nhau. Hiện tại giá bán của T5 Hero sẽ khoảng 7 triệu đồng, T8 AIVI khoảng 9 triệu đồng. Chênh lệch một số tiền không nhỏ, cũng không lớn nhưng điều bạn cần là giá trị nhận được của sự chênh lệch đó.

+ Thiết kế:

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

Ngoài lớp vỏ vân kim loại, T8 AIVI (trái) còn có nhiều sự thay đổi cấu tạo bên trong, hộp rác chất liệu và màu sắc mới.

Đó không phải bình mới rượu cũ, thiết kế của T8 AIVI và T5 Hero hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi không nói đến phần cứng bên trong máy, ở phần vỏ ngoài từ thiết kế đến cấu tạo T8 có sự cải tiến đáng kể. Nếu nói đến sự sang trọng trên thiết kế cùng với lớp vỏ nhám của T5 Hero. Thì không thể không nói đến lớp vân xước kim loại cực kỳ tinh tế, tỉ mỉ của T8 AIVI, xứng đáng với sản phẩm “trứ danh” của Ecovacs. Ngoài ra T8 được trang bị một cụm camera AIVI phía cản trước của máy, được đặt trong một bộ khung kim loại vô cùng chắc chắn. Hộp rác cũng được thiết kế thêm khe mở rộng, giúp bạn có thể nâng cấp từ bản AIVI lên bản Plus một cách dễ dàng. Chỉ bằng việc mua thêm dock chứa rác của T8 Plus.

+ Điều hướng thông minh:

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

T8 AIVI được trang bị cụm camera phía cản trước để tránh vật thể nhỏ. Và vẫn dùng điều hướng thông minh LDS đặt ở phần trên máy giống như T5 Hero.

Một thương hiệu dẫn đầu về robot hút bụi như Ecovacs luôn đi trước về công nghệ, đặc biệt là công nghệ điều hướng thông minh. Ecovacs T5 Hero sử dụng Smart Navi 2.0 được Ecovacs phát triển với hơn 20 năm, đem đến khả năng điều hướng chính xác đến từng mi li mét. Hạn chế về mặt nhận diện không gian của Smart Navi 2.0 đã cho thấy sự không ổn định ở những không gian có nhiều phòng, hoặc có độ phức tạp. Và T8 là một sự lựa chọn hoàn hảo với Smart Navi 3.0 với khả năng nhận diện không gian đến xuất sắc “như cách con người làm việc”. Những hiện tượng như: chồng bản đồ (đè map), bỏ sót khu vực, đi lệch hướng sẽ không còn nữa với Smart Navi 3.0. Tuy nhiên cũng cần phải hiểu rằng, vấn đề của điều hướng 2.0 chỉ hạn chế với những không gian siêu lớn, và phức tạp. Trên thực tế đến 90% người sử dụng Smart Navi 2.0 nói chung, và T5 Hero nói riêng đều không gặp vấn đề gì.

+ Con mắt:

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

Con mắt là một trong những điểm vượt trội trên T8 AIVI

AI (Artificial Intelligence) một lần nữa được Ecovacs quyết tâm thực hiện trước đây là sản phẩm OZMO 960 và bây giờ là T8 AIVI. Với bạn, việc lựa chọn T8 AIVI hay T5 Hero có thể chỉ cần đến câu hỏi: AIVI hoặc camera trên robot để làm gì? Tránh vật thể, giảm va chạm… đó là những gì mà AIVI của Ecovacs có thể làm được, nhưng thực tế kiểm chứng cho thấy. Khả năng nhận diện còn khá hạn chế. Vậy nên, chuyên gia của robot hút bụi thấy rằng đó đơn giản chỉ là một trải nghiệm mới cho bạn.

+ Lau rung:

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

Lau rung là một tính năng được mong chờ nhất của T8 AIVI, một công nghệ độc quyền đến từ Ecovacs. Liệu OZMO Pro có thay đổi cách bạn nghĩ về robot hút bụi kèm lau nhà không?

Đó mới là sự khác biệt, vì giờ đây các vết bám cứng đầu sẽ được công nghệ mới của Ecovacs mang tên OZMO Pro. Hay còn gọi là lau rung, giải quyết vấn đề lau chùi, vậy lau rung là gì, và hiệu quả ra sao? Hiểu một cách đơn giản lau rung là một công nghệ sử dụng tần số rung liên tục để tăng hiệu quả trà sát bề mặt sàn. Vậy thì so với lau thường, lau rung chắc hẳn sẽ vượt trội hơn. Nhưng không, mặt sau đó là những vấn đề bạn gặp phải nếu hiểu đúng về công năng và chức năng mới này. Lau rung sẽ tiêu thụ một lượng lớn công suất, vì vậy ở chế độ lau rung robot sẽ ngắt việc hút. Lúc này pin cũng chịu tải lớn hơn, nóng pin dẫn đến thời gian hao mòn pin và động cơ diễn ra nhanh hơn. Ecovacs cũng khuyên bạn là dùng nó như một công việc “tổng vệ sinh hàng tháng”. Nghĩa là bạn không dùng nó hàng ngày được, vì vậy nên có lau rung nhưng trên T8 AIVI vẫn sử dụng lau thường là chính.

Khả năng làm sạch của T8 AIVI có tốt hơn T5 Hero

Ecovacs không tự tay “kết liễu” con cưng nhất của mình đó là T5 Hero. Sự thật là T8 AIVI ra đời chỉ là mở đường cho một cuộc cách mạng mới, mà Ecovacs gọi đó là “new chapter”. Lực hút mà Ecovacs sử dụng cho cả 2 dòng sản phẩm này đều là 1600 pa. Động cơ Nidec cao cấp nhất, cùng với công suất vừa đủ để tạo ra chất lượng làm sạch tố nhất và mức tiếng ồn thấp. Như vậy, khả năng làm sạch của T8 AIVI và T5 Hero là tương đương nhau và xếp hạng trong danh sách top robot hút bụi tốt nhất hiện nay.

T5 Hero và T8 luôn có mặt trong những đánh giá, so sánh với những sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Nên mua T5 Hero hay T8 AIVI

So sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI

Điểm khác biệt lớn hay chỉ là một sự nâng cấp nhỏ? Rõ ràng T8 AIVI cho thấy sự vượt trội về cả thiết kết, tính năng, cấu hình…

Có thể coi đây là một “câu hỏi thừa” vì rõ ràng T8 AIVI vượt trội hơn so với T5 Hero không chỉ ra đời sau. Cái gì T8 AIVI cũng hơn, nhưng chuyên gia đang nói đến sự lựa chọn nào hợp lý hơn. Một ví dụ, nhà bạn có nhiều tầng và nhu cầu sẽ dùng lớn hơn 1 máy robot thì lựa chọn nên là T5 Hero. Hoặc ngân sách làm bạn suy nghĩ, thì việc tiết kiệm một khoản chi cũng là một quyết định đúng đắn.

Đúng như lời chuyên gia nói “đó có thể chỉ là một sự trải nghiệm”. Bạn cần 1 sản phẩm nhiều công nghệ hấp dẫn để trải nghiệm, hay xét cho cùng chỉ cần dùng những tính năng quan trọng. Lau rung, Camera… trên T8 AIVI có thật sự làm bạn lay động. Việc tích hợp quá nhiều công nghệ “không để làm gì” cũng là một điều cần được cân nhắc. Vì vậy, chuyên gia có lý khi nói đến lựa chọn là của bạn. Với 2 sản phẩm gần giống nhau cả “thể xác lẫn linh hồn” trong khi giá cả khá chênh lệch. Có thể bài viết này không phải là lời khuyên nên mua Ecovacs T5 Hero hay T8 AIVI. Nhưng đó sẽ là một cái nhìn giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn của chính mình.

Kết

So sánh 2 sản phẩm “lệch giá” chẳng khác nào lấy trứng chọi đá. Nhưng không, chuyên gia có lý khi lựa chọn so sánh Ecovacs T5 Hero và T8 AIVI. Bởi cùng ở phân khúc cao nhất, cùng một thương hiệu, nhưng sẽ khiến nhiều người phải băn khoăn khi đưa ra quyết định. T5 Hero đã được kiểm chứng bằng thời gian, T8 AIVI đã được chứng minh bằng những công nghệ vượt trội. Cuối cùng, đó là các cách đưa khách hàng “lên mây” chỉ với một bước, cho dù bạn chọn T5 hay T8.

[kkstarratings force]
Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments