Năm 2021 có thể gọi là năm bùng nổ về công nghệ với sự trở lại của hàng loạt các siêu phẩm. Không nằm ngoài cơn bão công nghệ, Ecovacs cũng tranh thủ phô diễn sức mạnh thật sự của mình bằng T9 AIVI. Với những fan của Ecovacs, đây chính là cơ hội để cân nhắc việc có nên rinh ngay một chiếc robot hút bụi mới hay không. Và đối tượng được đem so sánh ở đây lại chính là người anh được ra đời trước 1 năm – Ecovacs T8 AIVI. Vậy so với Ecovacs T8 AIVI, Ecovacs T9 AIVI sẽ là một cú flagship hay chỉ đơn giản chỉ là sự lựa chọn. Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết So sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI này bạn nhé!

Giá của T9 AIVI và T8 AIVI?

Trước khi tìm hiểu và so sánh Ecovacs T8 và T9 chúng ta sẽ xem qua 1 chút về giá bán của 2 loại này. Mới đây ít tháng T8 AIVI còn là sản phẩm đỉnh cao nhất, thì sự có mặt của T9 AIVI đã thay đổi. Và T9 AIVI ra mắt có nghĩa là T8 AIVI giảm giá? Chúng ta sẽ phải đứng trước 2 sự lựa chọn tốt nhất, chọn T9 AIVI với những cải tiến mới hơn nữa, hay T8 AIVI. Thời điểm hiện tại T9 AIVI có mức giá khoảng hơn 11tr đồng, còn T8 AIVI có mức giá khoảng hơn 8tr đồng. Một số tiền chênh lệch khá lớn, và chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết những sự khác nhau dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp.

So sánh thiết kế của T8 và T9

Vẻ bề ngoài luôn là điểm luôn khiến chúng ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và bề ngoài của 2 anh em nhà Ecovacs này đúng chất “cùng một mẹ sinh ra”. Sự khác biệt duy nhất ở mặt trên có thể nhận thấy phần viền cụm LDS của T9 AIVI đã mạ ánh xanh thay vì ánh bạc như T8.

Ecovacs Deebot T9 AIVI

T9 AIVI với cụm LDS phối đường viền và logo Ecovacs ánh xanh, và được nâng cấp thuật toàn bản đồ với TrueMapping 2.0

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Ngoài lực hút lớn hơn so với T8 thì T8 được trang bị cuộn hút kép, giúp tăng hiệu quả làm sạch hơn.

Do vậy nếu để chọn T8 hay T9 thì bạn cần xem xét thêm thiết kế mặt sau của hai anh em này. Và đây cũng chính là sự khác biệt lớn nhất trên Ecovacs T9 AIVI so với T8 AIVI nói riêng hay toàn bộ những dòng robot Ecovacs đời trước nói chung. Lần đầu tiên Ecovacs mang công nghệ độc quyền của iRobot lên sản phẩm của mình. Sự kết hợp giữa 1 bên là Mỹ 1 bên là Trung đã sinh ra T9 AIVI với cuộn chổi kép đúng chất iRobot. Nếu bạn là người đam mê công nghệ hoặc đã tìm hiểu về robot hút bụi thì không thể không biết Aeroforce của iRobot được đánh giá cao như thế nào.

Điều hướng thông minh của T9 AIVI và T8 AIVI

Một thương hiệu dẫn đầu về robot hút bụi như Ecovacs luôn đi trước về công nghệ, đặc biệt là công nghệ điều hướng thông minh sẽ không là chúng ta thất vọng. Ở T9, khả năng điều hướng đã có sự nâng cấp đáng kể với những thuật toán, công nghệ hoàn toàn mới. Trong 1 vài thử nghiệm của chúng tôi, T9 có khả năng tránh được vật thể tốt hơn hẳn so với T8 và tỷ lệ mắc dây điện gần như bằng không. Trong khi T8 sẽ còn loay hoay với chỗ dây điện ấy. Hay thậm chí là các đồ chơi nhỏ của trẻ em khả năng tránh của T9 cũng tốt hơn so với T8, nhưng không đáng kể. Và ở trong phòng tối, T9 có thể sử dụng các tia hồng ngoại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trên thực tế, rất nhiều người dùng đều đưa ra những phản hồi tích cực về khả năng điều hướng tuyệt vời trên Ecovacs T9 AIVI.

Tính năng lau OZMO Pro

Đó mới là sự khác biệt, vì giờ đây T9 AIVI đã bỏ hoàn toàn khay lau thường và sử dụng 100% lau rung. Vậy thì so với lau thường, lau rung chắc hẳn sẽ vượt trội hơn thì hãng mới dùng nó hoàn toàn trên T9 AIVI? 

Lau rung OZMO Pro 2.0

Nếu trên T8, câu trả lời sẽ không vì lau rung sẽ tiêu thụ một lượng lớn công suất, vì vậy ở chế độ lau rung robot sẽ giảm thiểu lực hút tối đa. Lúc này pin cũng chịu tải lớn hơn, nóng pin dẫn đến thời gian hao mòn pin và động cơ diễn ra nhanh hơn. Nhưng trên T9 AIVI thì lại khác, OZMO Pro 2.0 cho phép có thể dùng lau rung như lau chính với tần số rung bần bật 480l/ phút. Bằng cách di chuyển đan chéo giúp T9 AIVI thật sự rung cực xung và lấy đi mọi vết bẩn khó làm sạch nhất từ trước đến nay.

Công nghệ tạo hương thơm Air Freshener

Ecovacs luôn biết cách lấy lòng các thượng đế của mình. Dường như nhận ra nước lau sàn không mùi chưa làm hài lòng một số vị khách thích sạch và thơm. Những nhà phát triển của Ecovacs đã kết hợp với hãng nước hoa Wild BlueBell đã tạo ra dòng nước hoa sáp chuyên biệt cho T9 AIVI. Và thậm có đến 3 mùi hương để cho khách hàng lựa chọn. Tôi đánh giá có thể tính năng này hơi dư thừa trong việc làm sạch, nhưng nó lại là 1 điểm nhấn thú vị trên T9 AIVI, đúng không nào!

Ecovacs Deebot T9 AIVI

So sánh thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Ecovacs Deebot T8 AIVI

Điều hướng thông minh

TrueMapping 2.0™ với AIVI ™

Smart Navi 3.0, TrueMapping ™ với AIVI ™

Lưu bản đồ

4 bản đồ tầng

3 bản đồ tầng

Cảm biến thảm/ loại sàn

Cảm biến bụi bẩn

Lực hút

3000Pa

2000 Pa

Chế độ công suất

Silent, Standard, Max, Max+

Silent, Standard, Max, Max+

Tiếng ồn

55-68 dBA

55-65 dBA

Dung tích chứa rác

400 ml

480 ml

Lau ướt

OZMO Pro 2.0

Lau rung

Làm việc với Alexa / Google Home:

Chiều cao máy

9.3 cm

9.36 cm

Dung lượng Pin

Li-ion 5200 mAH

Li-ion 5200 mAH

Năm ra đời

2021

2020

Lực hút của T8 và T9

Với lực hút cực kỳ ấn tượng 3000pa Ecovacs T9 AIVI có vẻ “ăn đứt” T8 AIVI ở khả năng làm sạch chuyên sâu. Và tỷ lệ thu gom rác bụi lên đến 98% nhưng kèm theo đó là mức độ tiếng ồn cũng cao lên đáng kể. Tuy nhiên, đó chỉ là thử nghiệm, thực tế nếu chọn T8 AIVI bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Vì với mức độ 1200Pa cũng đã đủ cuốn bay tất cả các loại bụi từ bụi to đến bụi mịn. Lực hút 3000Pa của T9 sẽ thể hiện rõ ràng nếu nhà bạn có sàn thảm trên 50% giống ở các gia đình khu vực Châu u lạnh giá. Con số 3000Pa có thể “đủ sức làm choáng mình”, nhưng sẽ chẳng là gì nếu nó không phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Nếu nhà bạn sàn gỗ, sàn gạch men, thì chúng không cần nghĩ đến việc bắt buộc phải chọn T9 AIVI.

Ecovacs Deebot T9 AIVI

Các dòng máy của T8 và T9

Cả T8 và T9 đều là phân khúc chất lượng cao nhất của Ecovacs. Nhưng mỗi dòng lại có phiên bản với cấu hình khác nhau để người tiêu dùng có thêm lựa chọn mức giá rẻ hơn. Về cơ bản dòng AIVI sẽ là dòng cao cấp và đầy đủ tính năng nhất. Dòng Max là dòng giá rẻ nhất và cắt bỏ một số tính năng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cơ bản. Dòng Power là dòng cắt giảm nhưng vẫn giữ lại những thông số quan trọng như pin và lực hút như đối với bản AIVI cao cấp nhất. Để hiểu rỗ hơn các dòng máy của T8 và T9 chúng ta sẽ xem video sau:

Nên mua T8 AIVI hay T9 AIVI

Có lẽ đến đây trong mỗi người đã tìm được câu trả lời cho riêng mình về việc nên mua T8 AIVI hay T9 AIVI. Trên thực tế, T9 AIVI là một sản phẩm với nhiều nâng cấp đáng giá. Nhưng tại thời điểm hiện tại, nó không hề rẻ. Xét về mặt công nghệ, T9 đã chiến thắng. Nhưng nó có thật sự cần thiết, thật sự đáng để bỏ ra một số tiền lớn để lựa chọn T9 AIVI trong thời điểm này hay không? Câu trả lời chúng ta cần cần quá suy nghĩ về vấn đề này. T9 AIVI ra đời đã dựa trên gần hết những nền tảng được phát triển trên T8 AIVI. Nếu bạn đang sử dụng T8 AIVI bạn có lẽ chưa cần vội để nâng cấp lên T9 AIVI, trừ trường hợp nghiện quá rồi không biết phải làm sao. Cả T8 và T9 AIVI đều xứng đáng khi được đặt lên cùng 1 bàn cân. Những chiến binh mạnh nhất trong 2 phân khúc khác nhau.

Kết

Sự xuất hiện của T9 AIVI dường như giúp T8 AIVI bán chạy hơn hẳn so với giai đoạn trước. Giống với phong cách của Apple cứ sản phẩm mới ra đời sản phẩm iPhone đời cũ lại chiếm ưu thế. Trong thời điểm này T9 AIVI chưa rẻ. Để lựa chọn T8 AIVI hay T9 AIVI vào thời điểm này, tôi sẽ chọn T8 AIVI. Bởi tôi không có nhu cầu quá cao lực hút hay những tính năng mới trên T9 vì nó không cần thiết trong quá trình robot làm sạch. Còn bạn thì sao, giữa hai sản phẩm cùng một chóp, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào?

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments