fbpx

Tất cả các máy robot hút bụi thông minh hiện nay đều được trang bị theo một dock sạc để tự động về sạc. Nhưng sạc thế nào là đúng cách để an toàn vào đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho PIN là điều mà không phải ai cũng biết. Chuyên gia của robothutbui.vn có mặt ở đây để giúp bạn hiểu được trạng thái đèn báo để nhận biết robot sạc đã đầy pin chưa, và nên sạc thế nào là đúng cách cho robot hút bụi lau nhà của mình.

Robot hút bụi và nguyên lý: cái tủ lạnh

Có bao giờ bạn tự hỏi nên rút nguồn hoặt tắt công tắc khi robot hút bụi lau nhà của mình đầy pin. Thực tế thì đây là lo lắng của không ít người đang sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh. Việc sử dụng cẩn thận là cần thiết, nhưng phải đúng cách theo nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Hãy tưởng tượng nếu bạn làm ngược lại nguyên lý đó, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một ví dụ hàng ngày vô cùng dễ hiểu cho chúng ta đó là “nguyên lý cái tủ lạnh”.

Nghe thì vô lý, nhưng lại hợp lý vì robot hút bụi có đặc điểm chung giống với tủ lạnh là khi sử dụng bạn nên cắm điện liên tục “quanh năm ngày tháng”. Tủ lạnh là đồ gia dụng không thể thiếu và trở nên rất đơn giản thân thuộc đối với mỗi gia đình, việc sử dụng tủ lạnh ngày nay chúng ta đều biết không nên rút nguồn ra. Chuyên gia của chúng tôi chỉ nói qua về vấn đề này một cách đơn giản vì khi bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài, lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra, thiết bị không được sấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn. Mặt khác, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện không được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ, hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong và dẫn tới hư hỏng các thiết bị này, làm cho tủ giảm chức năng làm lạnh.

Nhưng chúng ta đang nói về việc nên hay không rút nguồn hoặc tắt công tắc khi robot hút bụi lau nhà đầy pin. Rô bốt sau khi kết thúc công việc và trở về dock sạc, lúc này sẽ diễn ra một loạt những quá trình vô cùng quan trọng. Đầu tiên pin sẽ được nạp cho đầy, và cấp một nhiệt lượng vừa đủ để xả ẩm, đặc biệt quan trọng hơn khi ở dock sạc pin sẽ được bảo vệ bằng việc ngắt xả tự động. Nếu chúng ta làm điều ngược lại như rút nguồn, ngay lập tức sau 6 tiếng robot sẽ tự xả pin đến cạn nếu bạn không cắm nguồn trở lại sớm rô bốt sẽ bị chai pin. 

Kết luận

Nhà sản xuất robot hút bụi trải qua hàng chục năm để tính toán đến việc robot và dock sạc phải luôn cùng nhau, và không cần rút điện ra cũng như tắt công tắc. Việc của chúng ta là chỉ cần sử dụng và khai thác những gì mà robot hút bụi lau nhà đem đến. Đôi khi vì quá cẩn thận mà có thể đó lại trở thành cách dùng sai và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như của rô bốt. Chuyên gia của chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về việc sử dụng robot hút bụi một cách chuẩn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *