Nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời, iRobot Roomba của bạn “đình công” và thông báo “Error 1-4” thì cũng đừng vội hoang mang, đã có những chuyên gia ở đây giúp bạn giải quyết vấn đề ấy. Nó không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ.

Lỗi 14 hoặc 1-4 là gì?

Lỗi 14 hoặc 1-4 (one four) là lỗi do robot của bạn không nhận diện được hộp rác. Từ đó khiến robot ngừng hoạt động và đưa ra thông báo. Vậy chúng ta phải tìm ra nguyên nhân tại sao robot không nhận diện được hộp rác để tìm cách khắc phục.

Robot sẽ thông báo như thế nào?

Như chúng ta đều biết iRobot có nhiều dòng seri khác nhau nên cùng một lỗi 14 thông báo cũng có sự khác biệt cụ thể như sau:

Roomba 960 & 980: “Error fourteen”. Reinstall the Roomba container, then press CLEAN to restart.

Roomba 600, 700, 800 series: “Error one four (1-4). Please open the iRobot HOME App for help.” hoặc “Error one four (1-4). Re-install Roomba’s bin then press CLEAN to restart.”

Cách khắc phục lỗi 14 hoặc 1-4

Cách 1: Kiểm tra hộp rác đã lắp đúng cách hay chưa?
Rất nhiều trường hợp người sử dụng lắp hộp rác bị lệch gây kẹt và khiến robot không nhận diện được hộp rác. Nếu như bạn đã lắp hộp rác đúng cách nhưng robot vẫn báo lỗi thì hãy cùng theo dõi tiếp cách thứ 2.

Cách 2: Vệ sinh điểm tiếp điện của hộp rác

  • Điểm tiếp sạc của hộp rác Roomba series 600 nằm ở phía trên:
iRobot Roomba 600 lỗi 14

Trên hộp chứa bụi

Roomba 600 lỗi 1-4

Trên robot

  • Điểm tiếp điện hộp rác của Roomba series 800, 900 sẽ nằm ở hai bên:
Roomba 980 lỗi 14

Trên hộp chứa bụi

Roomba 980 lỗi 1-4

Trên robot

Sau một thời gian sử dụng những điểm tiếp điện này sẽ bị oxi hóa và bám bụi gây ra tình trạng dẫn điện kém. Bởi vậy chúng ta nên vệ sinh những điểm này thường xuyên cho robot bằng dung dịch bôi trơn chống rỉ như RP7, Sonax, WD-40, …

Ta sẽ xịt dung dịch kể trên lên một chiếc bàn chải để đánh cho các điểm tiếp điện này sạch, bóng nhất có thể. Sau đó ta lau khô và lắp lại hộp rác cho robot và tận hưởng thành quả của mình.

YouTube video

Video này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục Error 1-4 từng bước chi tiết nhất

Kết

Trên đây là những cách để các bạn cách khắc phục Error 1-4 của iRobot Roomba, hoàn toàn đơn giản chứ không hề phức tạp. Điều quan trọng ở đây là chúng ta nên thường xuyên vệ sinh điểm tiếp điện cho hộp rác, tránh trường hợp bị rỉ sét và bám bụi quá mức, lúc đó việc vệ sinh sẽ không còn mang lại kết quả tốt. Vậy nên hãy là một người dùng hiểu biết để chiếc máy robot hút bụi có cơ hội phục vụ bạn lâu nhất có thể nhé!

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments