Có lẽ hiếm có một thương hiệu nào đi suốt chiều dài lịch sử của lĩnh vực robot hút bụi, bởi robotics là ngành của những cuộc chiến khốc liệt đến từ những ông lớn công nghệ. Lịch sử từng chứng kiến sự dừng bước của rất nhiều ông lớn tham gia vào cuộc chiến trong thị trường này, điển hình như sự phát triển sớm và dừng chân cũng rất sớm của Electrolux, Toshiba, Sharp… thậm chí nhiều tên tuổi lớn tiếng khác chưa dừng chân nhưng không thể bước tiếp như: Panasonic, Dyson, Samsung, Philips, Sharp…

Lịch sử phát triển iRobot đến năm 2020

iRobot với chiều dài lịch sử 30 năm mỗi mốc thời gian là một dấu chân tạo lên bức tượng đài vĩ đại của thế giới robot hút bụi thông minh

Nhưng iRobot lại là một câu chuyện khác trong thế giới robotics, một thương hiệu đặt chân sớm nhất vào thị trường và cũng là thương hiệu “đầu bảng” cho đến nay. Quay ngược quỹ đạo thời gian, trở về với thập niên 90 nơi mà ngành công nghệ còn vô cùng sơ khai, được thành lập từ năm 1990. Quỹ thời gian cho đến nay là 30 năm, đủ để iRobot làm mưa làm gió thị trường với dòng robot “flagship” Roomba Seri 400 đầu tiên.

Trải qua mưa gió công nghệ của thời thời gian, iRobot đã xây dựng một bức tượng đài trong thế giới robot hút bụi bão táp. Cuộc chơi công nghệ luôn chứng kiến những biến đổi, nhưng ngày nay iRobot vẫn là một trong những thương hiệu đầu bảng trên thế giới. Robot cũng không còn là thứ xa lạ trong cuộc sống hiện đại nữa, nhưng chúng ta có thể sẽ cần biết đến lịch sử phát triển của robot, và lịch sử đó in đậm dấu chân của iRobot. Và giờ là lúc chúng ta khám phá lịch sử của iRobot cũng chính là lịch sử của thế giới robot hút bụi thông minh.

iRobot ra đời như thế nào

Mặc dù không phải là cha đẻ của robot hút bụi, nhưng những bước chân đầu tiên của iRobot. Tạo nền móng phát triển cho ngành robot hút bụi thế giới ngày nay.

Các dòng sản phẩm của iRobot theo thời gian

Tôi vẫn đang kể cho bạn nghe, câu chuyện về lịch sử của iRobot. Nó vĩ đại như một tượng đài, nó đồ sộ như một công trình kéo dài nhiều thế kỷ.
Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments