Bỗng một ngày robot hút bụi Roomba “yêu quý” của bạn không hoạt được và bị báo lỗi, hãy nghe rõ lỗi mà Roomba báo nhé. Nếu bạn nghe thấy robot roomba của mình báo lỗi error 6. Bài viết sau đây từ chuyên gia của robothutbui.vn có thể giúp bạn khắc phục được đó.

Hầu hết các trường hợp lỗi số 6 (error six) đều liên quan đến bộ phận cảm biến trên rô bốt. Và cũng có nhiều nguyên nhân, nhưng cảm biến là bộ phận quan trọng và nhạy cảm với bụi bẩn. Nên việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến là làm sạch, và giữ sạch bộ phận này để phòng tránh lỗi.

Thông báo trên máy Roomba

  • Đối với dòng sản phẩm e Series, robot sẽ phát ra thông báo “Drop off detected. Move to a new area then press Clean Error 6”
  • Đối với model từ 600, 700, 800 , 900 Series, robot sẽ thông báo “Error six (6). Move Roomba to a new location then press CLEAN to restart.”
  • Đối với model 500 Series (cũ), Robot sẽ phát ra tiếng “Uh-Oh” và kèm theo sau là 6 tiếng beeps

Những nguyên nhân thường gặp khi gặp lỗi số 6 là:

Chuyên gia của chúng tôi tổng hợp 4 nguyên nhân cơ bản khi gặp sự cố lỗi số 6. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, có thể không có 4 nguyên nhân này bạn nên liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa robot hút bụi.

  • Roomba bị kẹt ở một khu vực có độ cao như là kẹt giữa cầu thang
  • Roomba cũng có thể bị kẹt ở một khu vực không đồng đều
  • Cảm biến chống rơi bị bụi bẩn, bạn có thể xem phần hướng dẫn vệ sinh cảm biến robot hút bụi của chúng tôi.
  • Roomba đi vào một khu vực sàn tối khiến nó nhận dạng đó là khu vực trên cao

Cách xử lí:

Nếu máy của bạn là máy mới:

  • Có khả năng Robot của bạn đang bị kẹt ở một khu vực như cầu thang dẫn đến cảm biến chống rơi bị lơ lửng ở một khoảng không, Robot sẽ báo lỗi 6. Cách khắc phục trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt robot ra nơi khác.
  • Robot kẹt ở giữa nhà, trong trường hợp này, có khả năng robot đang nằm ở một khu vực sàn tối màu, khi đó robot sẽ nhận dạng sai đó là khu vực lơ lửng trên không. Cách khắc phục đầu tiên bạn cần là để robot sang nơi khác và sau đó để tưởng ảo tránh khu vực đó ra.
  • Robot kẹt ở giữa nhà và không kẹt ở nơi sàn tối và vẫn báo lỗi 6, bạn nên làm theo ảnh sau
Roomba: Error 6 cách khắc phục và phòng tránh

Bạn kiểm tra xem chổi quét cạnh có quay không, nếu không, bạn hãy tháo chổi ra và vệ sinh chổi quét cạnh.

Roomba: Error 6 cách khắc phục và phòng tránh

Nếu cách trên không khắc phục được bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín.

Nếu máy của bạn đã sử dụng và không còn mới:

Đa số trường hợp báo lỗi 6, bạn cần vệ sinh các mắt cảm biến theo hướng dẫn của hình dưới đây:

Roomba: Error 6 cách khắc phục và phòng tránh

Lỗi số 6 là một trong những lỗi thường gặp và dễ khắc phục trên rô bốt. Bạn chỉ cần cẩn trọng giữ gìn vệ sinh định kỳ bộ phận cảm biến. Nếu số 6 là số đen đủi thì đi cùng với nó còn có lỗi số 13 robot hút bụi xiaomi, sử dụng robot đúng cách là phương pháp tốt nhất để tránh mọi lỗi lầm. Nếu lỗi vẫn còn bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để kịp thời khắc phục. Hy vọng bài chia sẻ của robothutbui.vn sẽ giúp được những chủ nhân của chiếc máy robot hút bụi thông minh Roomba xử lý được lỗi đang gặp phải.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments