fbpx

Chắc hẳn nhiều chủ nhân sở hữu của những chiếc Robot thông minh đều gặp phải tình trạng robot gặp thông báo cảm biến bẩn cần được làm sạch. Thậm chí báo lỗi “số 6” với thông báo “Error six (6). Move Roomba to a new location then press CLEAN to restart”, khi gặp tình trạng như vậy, việc đầu tiên chủ nhân của máy nên thực hiện vệ sinh những mắt cảm biến cho robot bằng khăn cotton khô và vệ sinh những mắt cảm biến.

Cảm biến trên Xiaomi Roborock

Cảm biến Drop Sensor Xiaomi Roborock

Để kiểm soát các bộ phận hao mòn và cảm biến (sensors) của robot hút bụi Xiaomi. Bạn có thể vào phần quản lý trên App tại mục Mainteance, và dùng khăn khô vệ sinh theo hướng dẫn sau đó chọn Cleaned để reset trạng thái. Đối với Roborock cảm biến sẽ cần được làm sạch sau khoảng 30 tiếng hoạt động của robot.

Cảm biến trên iRobot Roomba

Vệ sinh sensor robot hút bụi Xiaomi Roborock

Dòng iRobot Roomba các phiên bản có vị trí cảm biến thay đổi không nhiều, chủ yếu do số lượng cảm biến khác nhau. Việc vệ sinh cực kỳ đơn giản chỉ cần với một chiếc khăn lau khô. Bạn có thể xem hướng dẫn chuẩn của hãng ở video dưới đây:

Cảm biến trên Ecovacs Deebot

Cảm biến kép DEEBOT OZMO 920

Với công cụ chổi lông mềm vệ sinh đi kèm theo máy, bạn có thể dễ dàng vệ sinh cảm biến và các vị trí tiếp xúc một cách dễ dàng.

Lưu ý: Các bạn phải sử dụng khăn thật khô, không ẩm ướt để tránh nước vào trong các mắt cảm biến và gây hư hỏng bên trong.

Công việc vệ sinh bụi bẩn và bảo dưỡng robot thường xuyên là điều cần thiết nên làm để duy trì sự ổn định và tuổi thọ của robot hút bụi, đặc biệt là những vị trí mắt cảm biến trên robot. Ở những bộ phận quan trọng này, cách vệ sinh cũng phải thật sự cẩn trọng và đúng cách. Mong rằng bài chia sẻ của Robotics Việt Nam sẽ giúp những vị chủ nhân của máy robot hút bụi thông minh có thể sử dụng và vệ sinh chiếc robot hút bụi của mình một cách chuyên sâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *