Không riêng gì Ecovacs mà bất cứ một hãng rô bốt hút bụi có tên tuổi trên thế giới đều có thể có các phiên bản dành riêng đáp ứng tiêu chuẩn cho từng thị trường. Nhiều người vẫn cho rằng bản nội địa chỉ khác bản quốc tế hay các bản cao cấp khác ở phần ngôn ngữ, nhưng chắc chắn điều đó là chưa đầy đủ. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về sự khác nhau giữa các phiên bản robot hút bụi của Ecovacs, và phân biệt Ecovacs phiên bản nội địa và quốc tế.

Tại sao lại có nhiều phiên bản?

Để phân biệt Ecovacs phiên bản quốc tế và nội địa trước tiên chúng ta cần hiểu rõ tại sao Ecovacs lại có nhiều phiên bản. Ngoài bản Trung Quốc mà chúng ta vẫn quen gọi là “bản nội địa” Ecovacs còn có phiên bản Quốc tế. Nhưng câu chuyện rắc rối sẽ bắt đầu từ đây bởi bản quốc tế lại có rất nhiều các thị trường khác nhau, đến thời điểm hiện tại được ghi nhận Ecovacs có bản Nhật, Hồng Kông, Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn Quốc…. như vậy có thể hiểu đơn giản tất cả những bản không phải bản Trung Quốc sẽ là bản Quốc Tế.

Câu nói “tiền nào của nấy” lại một lần nữa vang lên, và nó vô cùng đúng trong trường hợp này. Loạn giá là điều hết sức bình thường khi bạn có ý định chọn mua bất cứ sản phẩm nào. Nhưng với Ecovacs chỉ có thể gọi là “loạn thực sự”….

Mời bạn xem tiếp:

Tài khoản Ecovacs Trung Quốc

Hiện tại Ecovacs khá “hào phóng” khi chỉ giới hạn duy nhất đối với bản Trung Quốc nội địa là chúng ta cần phải có 1 tài khoản Trung Quốc. Những người sử dụng phiên bản nội địa chỉ cần có 1 tài khoản Ecovacs Home Trung Quốc, không khó để bạn có thể mua được tài khoản này. Tuy nhiên, hãy nhớ rõ đó chỉ là cách qua mặt “hãng” để sử dụng được thực tế người dùng chưa lường trước những chính sách hạn chế có thể xảy ra. Ví dụ như robot hút bụi của Xiaomi với bản nội địa hiện tại đã bị khóa App, hoặc iRobot phiên bản Trung Quốc cũng bị hạn chế chức năng điều khiển. Dù sao đi chăng nữa mức giá chưa đến 1/2 bản Quốc tế thì Ecovacs bản Trung Quốc vẫn là lựa chọn tốt ở thời điểm này.

Cách phân biệt nhanh nhất

Không quá khó để phân biệt Ecovacs phiên bản Trung Quốc và bản Quốc tế. Đầu tiên chúng ta có thể phân biệt qua mã, ví dụ: OZMO 950 mã nội địa sẽ là (DX96), mã quốc tế là (DX9G). Ngoài ra còn một đặc điểm nữa dễ phân biệt hơn là trên vỏ hộp, cũng như sách vở hướng dẫn của bản nội địa sẽ sử dụng hoàn toàn là tiếng Trung. Tất nhiên bản quốc tế sẽ có tiếng Anh, nhưng tùy từng bản quốc tế mà sẽ xuất hiện những ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh. Cụ thể đối với phiên bản Châu Á (Hồng Kông) chúng ta sẽ có tiếng Anh lẫn tiếng Trung ngoài thông tin in trên vỏ hộp. Như ví dụ dưới đây với bản của thị trường Châu âu sẽ có thêm tiếng Đức, Nga… ngoài tiếng Anh là chính.

Cách phân biệt Ecovacs phiên bản nội địa và quốc tế

Bức ảnh toàn cảnh về các phiên bản của Ecovacs

Như vậy thì số 1 trong ảnh chụp sẽ là bản Trung Quốc, số 2 sẽ là bản Hồng Kông, số 3 sẽ là bản Châu âu chuẩn. Tất nhiên như chúng tôi thông tin sẽ có nhiều phiên bản khác như bản Nhật, Hàn, Mỹ… trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra 3 phiên bản làm ví dụ.

YouTube video

Khác biệt về tiêu chuẩn

Khá giống với một chiếc xe hơi, hay những đồ gia dụng “siêu đắt tiền” để vào được những thị trường khó tính như Âu Mỹ. Một sản phẩm phải đáp ứng những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, ngoài việc có chất lượng cao nhất. Và ở phía ngược lại phiên bản cho những thị trường giá rẻ như Trung Quốc, Hồng Kông, Châu Á chất lượng sẽ bị “cắt giảm” tương đối ngoài việc bị cắt đi những tiêu chuẩn của thị trường khó tính.

Ecovacs Deebot OZMO 950

Thứ nhất chúng ta sẽ có nhà nhập khẩu được hãng chỉ định

Ecovacs Deebot OZMO 950

Thứ hai những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất được thể hiện bằng các ký hiệu

Sản phẩm của Mỹ và Âu hiện đang là dòng sản phẩm cao nhất của Ecovacs ngoài việc chịu nhiều loại thuế nhập khẩu dẫn đến giá thành cao hơn. Chất lượng của dòng sản phẩm cho thị trường này cũng khác biệt hoàn toàn, và luôn là lựa chọn số 1 của những vị khách “kỹ tính” nhất.

Lựa chọn nào cho bạn

Hiểu được chất lượng và giá trị của sản phẩm mà mình đang sử dụng hay sẽ sắm là những điều mà chúng tôi muốn đem đến ở bài viết này. Và tất nhiên sự lựa chọn vẫn là của bạn, để tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ có thể chúng ta phải chấp nhận nhiều thứ cắt giảm, nhưng đó chưa phải là tất cả. Chúng ta ai cũng muốn không chỉ sử dụng một sản phẩm tốt, mà xuất xứ phải rõ ràng và đúng với số tiền chúng ta bỏ ra, hơn hết là chất lượng sản phẩm và độ bền vì một chiếc máy robot hút bụi sẽ gắn bó với gia đình chúng ta rất nhiều năm.

Kết luận:

Không khó để phân biệt được Ecovacs phiên bản nội địa và quốc tế, nhưng lựa chọn phiên bản nào lại là câu chuyện khác. Điều quan trọng chúng ta cần biết là nội địa và quốc tế là 2 phiên bản khác nhau. Kể cả chất lượng cũng như tính năng, và các tiêu chuẩn cần thiết đối với một sản phẩm cao cấp cũng có thể có trên bản quốc tế nhưng không có trên bản nội địa.

Tham khảo thêm: So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments