Vệ sinh robot hút bụi tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu chúng ta không chú ý. Có thể làm máy vận hành không tốt, dễ gây hư hỏng. Và phải thay thế phụ kiện, do việc sử dụng và bảo dưỡng máy chưa đúng. Chuyên gia của Robotics Việt Nam sẽ giúp bạn và hướng dẫn cách vệ sinh Robot hút bụi đúng cách. Làm sao để máy sạch, chạy ổn định.

Các dụng cụ cần thiết chuẩn bị vệ sinh máy

Trong quá trình vận hành, bụi bẩn không chỉ bám ở hộp chứa rác của robot. Mà ở các bộ phận khác như: chổi quét, bánh xe, màng lọc. Chúng ta đều cần vệ sinh một cách cẩn thận. Việc tháo lắp hoàn toàn dễ dàng, đối với hầu hết các Robot hút bụi hiện nay. Trong Video hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng máy Robot hút bụi Philips. Là một trong những Robot đầu bảng trên thế giới hiện nay. Và đuợc đánh giá cao bởi chất lượng, cũng như mức giá phổ thông.

Chúng ta đều biết tác dụng của bộ màng lọc máy Robot, giúp không khí thoát ra khi máy vận hành. Và ngăn bụi ở lại khay đựng rác. Bởi vậy mà màng lọc có vai trò vô cùng quan trọng. Ở các hãng lớn như Philips, iRobot màng lọc có cấu tạo đặc biệt. Do vậy khi vệ sinh bụi, chúng ta cần sử dụng chổi lông mềm. Như trong Clip hướng dẫn, iRobot Việt Nam sử dụng một chiếc bàn chải loại mềm. Chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không giặt màng lọc dưới nước, hạn chế tiếp xúc với nước. Như vậy màng lọc sẽ giúp cho Robot vận hành hiệu quả nhất.

Dụng cụ tiếp theo chúng ta có thể phải sử dụng đến Tô Vít nếu cần thiết. Trong clip chúng tôi không sử dụng, mà thay vào đó là một chiếc nhíp. Có tác dụng lấy tóc, dây quấn ở chân bánh xe.

Vệ sinh robot hút bụi Philips

Vệ sinh robot hút bụi iRobot

Vệ sinh robot hút bụi Xiaomi

Theo dõi bài viết
Notify of
guest
0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments