Tin không vui cho các bạn sử dụng các thiết bị của Xiaomi phiên bản Nội Địa. Từ phiên bản Mi Home 5.5 trở lên tất cả các cách để có thể sử dụng tại Việt Nam như: đổi múi giờ, đổi server, đổi ip, ghép sim… đều không thể thực hiện do Xiaomi đã fix hoàn toàn tất cả các cách này. Như vậy, cái giá phải trả khi bạn tiết kiệm số tiền nhỏ chênh lệch giữa bản nội địa và quốc tế là quá lớn. Đối với các sản phẩm thông minh của Xiaomi trong đó có robot hút bụi, nếu không có app điều khiển sẽ như một cái xác không hồn. Rất may, rất may thế giới mod đã đến để giải cứu bạn, một chiếc phao cứu sinh duy nhất và tốt nhất cuối cùng. Chuyên gia Quang Vacuum với hơn 10+ năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách cài Mi Home Mod. Và thiết bị Xiaomi nội địa của bạn từ nay sẽ sử dụng như bản quốc tế, mà không có bất cứ giới hạn nào hết. Nào chúng ta đi thôi!!!

Chuẩn bị cho sự phức tạp

Những ai đang dùng robot hút bụi lau nhà không thể không biết đến có sự tồn tại của bản nội địa, và những phiền toái chúng gây ra. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ không bàn cãi đến vấn đề nên dùng bản nội địa của Xiaomi hay quốc tế. Vì chắc chắn bạn ở đây là vì bạn đang dùng phiên bản nội địa, và đang nếm trải chuỗi những ngày rắc rối. Nhưng, tôi ở đây là để giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối đó. Mod là thế giới dành cho chuyên gia, hoặc những người vô cùng đam mê với “vọc, vạch”. Vì vậy, tôi cho rằng trước khi tham gia thế giới mod bạn hãy thử cách đơn giản nhất dưới đây.

Với những bạn đang sử dụng bản nội địa chắc hẳn đã quá quen với thông báo: “Your robot vacuum is a Mainland China version. It is not able to operate in the current region. Consult your seller for details“. Và app bị chặn không cho phép truy cập bất cứ tính năng nào. Trên các phiên bản nội địa như: Roborock T5, Roborock T6, Roborock T7 và Roborock T7S. Ngoài phao cứu sinh Mi Home Mod ra thì tải phiên bản app cũ là cách duy nhất và đơn giản nhất. Nhưng vấn đề là bạn sẽ không update được, không sử dụng được những tính năng mới. Vậy cách đó là gì? hãy xem tiếp phần dưới đây:

Mi home Mod

Thông báo lỗi khi kết nối với T7S

Tải về trên Google Play

Tải Mi Home phiên bản 4.6 cũ là cách khắc phục tạm thời. Bạn sẽ phải đổi múi giờ, chuyển vùng server sang China, và không sử dụng được tính năng update phiên bản mới.

Như đã thông tin ở đầu bài viết, từ phiên bản 5.5 trở lên Xiaomi đã fix các cách qua mặt để dùng phiên bản nội địa của người dùng. Vậy, thật đơn giản bạn chỉ cần tải phiên bản thấp hơn, theo kinh nghiệm mình thấy phiên bản 5.4 là ổn định nhất, bạn có thể tải Mi home 5.4.38. Tất nhiên, bạn vẫn phải thực hiện việc đổi múi giờ trên điện thoại về giờ China (+8). Trên App bạn cũng phải chọn server Trung Quốc, và tuyệt đối không update firmware. Vì khi update firmware lên phiên bản mới là phiên bản Xiaomi đã fix nên bạn sẽ không sử dụng được.

Nếu bạn là iFan thì mời bạn đi ra, vì thế giới mod chỉ dành riêng cho android. Nhưng chỉ với mục đích sử dụng App là iFan bạn cũng có thể mua thêm 1 chiếc điện thoại android giá rẻ để vọc.

Mi Home Mod phao cứu sinh của bản nội địa

Chào mừng bạn gia nhập thế giới Mod, nếu bạn chưa từng được trải nghiệm cảm giác “dùng đồ chùa” thì thế giới Mod sẽ cho bạn cảm giác đó. Đừng vội, nếu bạn là người mới bắt đầu hãy đọc qua một chút thông tin để bạn biết Mod là gì và ai là người làm ra nó, sau đó chúng ta sẽ đến với hướng dẫn.

Mod viết tắt của từ “modified – sửa đổi” hay gọi cách khác modded APK là phiên bản ứng dụng được can thiệp và sửa đổi từ 1 bên thứ 2 sau đó đóng gói lại. Modded có nhiều mục đích sử dụng, nhưng chủ yếu phục vụ mục đích mở khóa giới hạn, ví dụ bản nội địa có thể sử dụng như bản quốc tế với phiên bản Mod.

Chúng ta lại một lần nữa ngả mũ trước người Nga, ngoài thành tựu chinh phục vũ trụ. Việc tạo ra bản Mi Home Mod đã biến tất cả các thiết bị nội địa thành quốc tế. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng bản nội địa đầy đủ tính năng như bản quốc tế, mà không cần đổi múi giờ, chuyển vùng.

Mi home Mod

Hiện có 2 tác giả để nghiên cứu và xây dựng bản Mod này đó là xCrepository người Ý tạo ra bản Mod xCape. Và Kapibara người Nga tạo ra bản Mod Kapiba. Cá nhân mình thích phiên bản Mi Home Mod của anh Kapiba hơn, lý do là anh ấy có một group trên telegram rất đông thành viên tham gia đóng góp.

Và quan trọng là nó miễn phí, Quang Vacuum nhấn mạnh lại là “nó miễn phí hoàn toàn”. Nhưng, một số anh em Việt Nam tải về và hướng dẫn lại anh em khác sau đó thu phí. Mình thấy việc thu phí là không sai, nhưng không nên vì thứ nhất chúng ta nên tôn trọng tác giả gốc. Và mình cho rằng đây là hành vi trục lợi. Mặc dù không thu phí nhưng trên blog của anh Kapibara mình thấy các anh em trên toàn thế giới donate rất nhiều cho anh ấy. Coi như đó là một cách để gửi lời cảm ơn đến tác giả.

Mi home Mod

Chú ý: Mi Home Mod là phao cứu sinh dành cho bản nội địa, và nó hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cài đặt Mi Home Mod

Đầu tiên bạn sẽ tải 2 file về điện thoại (android) sau đó tiến hành giải nén, theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải file Mi home mod Kapiba và file Mi home plugin Kapiba

Bước 2: Giải nén 2 file đã tải

Quan điểm của mình vẫn là trên đời này không có cái gì là miễn phí. Ngay cả với trường hợp này, bạn đến với mình để hưởng thụ những nghiên cứu của mình cách để cài bản Mi Home Mod ngay cả khi nó được tạo ra miễn phí. Vì vậy, thay cho lời cảm ơn bạn sẽ ủng hộ mình bằng cách thực hiện như sau:

Để lấy mật khẩu giải nén bạn vào google tìm từ khóa: robothutbui.vn sau đó bạn nhấp vào kết quả đầu tiên là website robothutbui.vn

Kéo xuống dưới cùng trang web, lúc này hệ thống sẽ tự hiện ra Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đó chính là mật khẩu giải nén.

Bước 3: Mở file Mi Home Mod 6.5.apk và cài đặt như bình thường

Bước 4: Chép thư mục plugin vào đường dẫn sau của điện thoại tùy từng phiên bản mà đường dẫn có thể khác nhau:

files/plugin/install/rn/1004367/X/android/main.bundle

hoặc: /sdcard/Android/data/com.xiaomi.smarthome/files/plugin/install

Bước 5: Khởi động lại điện thoại và hưởng thụ thành quả, bạn có thể kết nối bất cứ thiết bị nội địa nào của Xiaomi bao gồm cả bản nội địa. Chọn được server Việt Nam, chọn giao diện tiếng Việt, và update firmware thoải mái. Trường hợp App hỏi mật khẩu đăng nhập bạn sẽ nhập vào ô password là: 834057362

Bạn cũng có thể dùng bản Mod của anh xCrepository phát triển. Khi test mình thấy bản này chưa hỗ trợ cho mấy thiết bị mới ra như Roborock S7 nên mình không sử dụng. Anh em có thể tải bản Mi Home Mod by xCape đó tại đây và vọc theo cách tương tự như hướng dẫn của mình.

Lời kết

Mình không cổ vũ cho việc “dùng chùa” nhưng ở một quốc gia còn chưa phát triển như Việt Nam chúng ta nên quen với việc đó. Windows lậu, Office crack và vô số những phần mềm có bản quyền… nhưng chúng ta vẫn có thói quen dùng crack hơn là chuyện hết sức bình thường. Chính vì vậy, việc sử dụng bản Mi Home Mod không chỉ là phao cứu sinh biến tất cả bản nội địa của Xiaomi Roborock thành quốc tế. Mà nó còn giúp chúng ta tiết kiệm về mặt kinh tế, khi bản nội địa giá rẻ hơn rất nhiều. Và chúng ta sẽ phải chấp nhận cả những rủi ro, ít nhất thì chúng ta vẫn còn cách. Rất mong hướng dẫn cài đặt App Mi Home Mod của Quang Vacuum sẽ giúp ích cho bạn.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

1 Nhận xét
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Văn Hòa
Phan Văn Hòa
1 year ago

Cho mình hỏi sao mình cài đặt bản Cracked Mihome để dùng cho bản nội địa thì khi chạy bị báo “không tìm thấy Plug-in” vậy. Mình đã làm theo hướng dẫn, copy thư mục Android vào vồi mà vẫn báo vậy. MÌnh lỡ mua con T6 rồi nên mong Ad giúp.
Trong máy mình: /Android/data/com.xiaomi.smarthome/files/plugin/rnsdk/10050