Có thể nói robot hút bụi là một đồ gia dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, việc sử dụng chúng hàng ngày có thể là điều tất yếu đối với nhiều hộ gia đình. Vậy, làm thế nào để có thể chia sẻ và đồng bộ tài khoản ứng dụng điều khiển robot thông minh với những người thân trong gia đình như con cái, vợ chồng, bố mẹ,…? Chuyên gia của robot hút bụi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Chia sẻ thiết bị trên App Ecovacs Home

Đối với những sản phẩm thuộc hệ sinh thái thông minh Ecovacs, ứng dụng Ecovacs Home cho phép bạn chia sẻ quyền điều khiển robot thông minh cho người khác hết sức đơn giản. Sau khi đã kết nối với robot xong, bạn có thể chia sẻ quyền điều khiển robot bằng chạm vào biểu tượng ở góc trên bên trái khi đang ở giao diện chính.

Sau đó bạn chọn “Share Robot” như trong hình dưới đây:

Chia sẻ thiết bị Ecovacs Home
Chia sẻ thiết bị Ecovacs Home

Đến giao diện chia sẻ, bạn sẽ thấy thiết bị đã được kết nối ở phía bên trên và danh sách những người dùng ở phía bên dưới. Ấn “Share” để chia sẻ thiết robot hút bụi. Ở phần tiếp theo, bạn nhập Email đã được đăng ký tài khoản Ecovacs Home của người nhận quyền chia sẻ.

Chia sẻ thiết bị Ecovacs Home

Sau khi hoàn tất, tên người nhận quyền sẽ hiện ở phía bên dưới danh sách người sử dụng robot, trạng thái hiện tại đang là Pending. Sau đó bạn chỉ cần mở App trên điện thoại có tài khoản được chia sẻ và chọn đồng ý (Agree).

Chia sẻ thiết bị Ecovacs Home

Như vậy là trên máy khác đã có thể điều khiển robot của bạn, với cách này bạn có thể chia sẻ robot của mình cho bao nhiêu thành viên trong gia đình cũng được.
Lưu ý rằng, việc chia sẻ nãy giúp cho người dùng được cấp quyền sử dụng được những tính năng cơ bản, giúp cho bạn dễ kiểm soát hơn robot hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn người thân sử dụng toàn bộ những chức năng thì bạn nên chia sẻ tài khoản của mình với người thân trong gia đình.

Một cách khác đơn giản hơn nhưng sẽ không an toàn vì người được chia sẻ sẽ nắm toàn quyền điều khiển. Đó là bạn sử dụng luôn tài khoản quản lý rô bốt để đăng nhập trên máy được chia sẻ. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng trong trường hợp chia sẻ cho người thân trong gia đình, để tránh bị mất quyền điều khiển thiết bị.

Chia sẻ thiết bị Ecovacs Home

Chia sẻ thiết bị trên App iRobot Home

Đối với dòng sản phẩm iRobot, bạn sẽ không có tính năng chia sẻ như Ecovacs hay Xiaomi Roborock. Nếu bạn vẫn muốn người thân sử dụng robot thông qua ứng dụng thông minh, cách duy nhất là người thân của bạn phải đăng nhập chính xác tài khoản đã kết nối với Robot.

Giao diện iRobot Home

Chia sẻ thiết bị trên App Mi Home

Cũng giống như Ecovacs, App điều khiển của Xiaomi cho phép người dùng có thể chia sẻ quyền sử dụng robot hút bụi Xiaomi sang tài khoản khác một cách dễ dàng.

Kết luận

Mong rằng bài hướng dẫn từ các chuyên gia của robothutbui.vn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đồng bộ và chia sẻ tài khoản ứng dụng robot hút bụi, người thân của bạn giờ đây đã có thể điều khiển được robot hút bụi thông minh giúp cho điều khiển robot trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments