Sau một thời gian sử dụng, robot hút bụi cũng sẽ xuống cấp dần theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải vệ sinh robot thường xuyên để robot có trạng thái tốt nhất. Với việc vệ sinh thường xuyên là để hạn chế tối đa việc robot gặp lỗi. Vậy nếu chẳng may robot gặp lỗi thì trước tiên chúng ta cần xác định lỗi trước sau đó tiến hành khắc phục cho robot. Bài viết sau đây của robothutbui.vn sẽ giúp các bạn xác định và xử lý những thông báo lỗi đến từ dòng sản phẩm Xiaomi Roborock nhé.

Với dòng sản phẩm Xiaomi Roborock, lỗi sẽ được robot thông báo khi gặp lỗi bằng giọng nói trực tiếp. Hoặc cũng có thể thông qua dòng thông báo trên ứng dụng điện thoại. Robot sẽ thông báo âm thanh bằng tiếng anh và được. Trong bài viết, robothutbui.vn sẽ đánh thứ tự lỗi theo dạng số tương tự thông báo trên robot.

Lỗi số 1 (error 1)

Nếu bạn nhận được thông báo như hình, thì robot đang gặp vấn đề với chức năng điều hướng thông minh đó là cụm laser LDS phía trên, bạn hãy quan sát cụm laser trên máy có hoạt động không.

Roborock Error 1

Mẫu tin thông báo lỗi số 1

Lỗi số 2 (error 2)

Khi bạn nhận được thông báo số 2, robot của bạn bị kẹt phần cản phía trước (Bumper). Bạn cần kiểm tra lại phần giảm chấn phía trước của robot bằng cách ấn đều vào phần giảm chấn để kiểm tra có sự đàn hồi lại không và xem robot có bị kẹt không. Nếu có, bạn vệ sinh lại cản trước của robot bằng khăn khô hoặc máy thổi khí không nhiệt để vệ sinh robot.

So sánh Roborock S5 và S5 Max

Cản trước (bumper) của Roborock

Sau đó khởi động lại robot, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục.

Lỗi số 3 và lỗi số 7

Lỗi số 3 và lỗi số 7 liên quan đến bánh xe của robot, bạn lật ngửa robot và lấy tay ấn và miết 2 bánh xe, kiểm tra có bên nào bị kẹt. Nếu có, bạn hãy gỡ rối những phần bị kẹt ở xung quanh bánh xe, sử dụng dung dịch hỗ trợ bôi trơn động cơ.

Bánh xe chính Xiaomi Roborock

Ảnh bánh xe của Xiaomi Roborock

Sau đó khởi động lại robot, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục.

Lối số 4

Đang tiếp tục cập nhật…

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments