Tự về dock sạc (home base) là tính năng cơ bản của robot hút bụi thông minh, những robot hút bụi hiện nay bắt buộc phải có tính năng này. Một số dòng máy cao cấp còn có thêm tính năng ghi nhớ bản đồ sau đó quay về sạc rồi làm tiếp khi hết pin. Máy móc cũng như con người trường hợp bất thường có thể xảy ra, chuyên gia của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh lỗi robot hút bụi không tự về dock sạc, và những lỗi khác như pin không vào.

Chắc chắn những ai đang sử dụng robot hút bụi không ít lần gặp tình huống robot hút bụi không thể quay về dock. Đầu tiên bạn cần kiểm tra rô bốt đã được đặt đúng vị trí và sạc pin cho robot hút bụi đúng cách chưa. Thật đơn giản vì đã có các chuyên gia robot hút bụi Quang Vacuum giúp bạn, hãy xem các hướng dẫn ở dưới bạn nhé:

Kiểm tra vị trí dock sạc

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc robot không tự về trạm sạc là do vị trí dock sạc đặt không đúng cách. Lưu ý rằng dock sạc cần phải được gắn cố định sát tường, khoảng cách lý tưởng là mỗi bên trống ít nhất 30cm như hình dưới đây:

Cách lắp đặt robot hút bụi đúng cách

Vị trí đặt dock sạc chuẩn nhất cho robot là “sát tường, phía trước, trái, phải không vướng”. Hãy lưu ý chọn những vị trí có mặt phẳng và tránh những vị trí bị che khuất đặc biện là cạnh bậc cầu thang. Bạn có thể xem hình tiêu chuẩn được các hãng sản xuất robot hút bụi đề xuất ở dưới đây.

Vị trí đặt dock sạc chuẩn cho robot hút bụi
Vị trí đặt dock sạc chuẩn cho robot hút bụi

Kiểm tra điểm tiếp xúc

Trong clip trên chúng tôi hướng đầy đủ bạn cách kiểm tra vị trí tiếp xúc trên dock sạc và trên rô bốt. Bạn nên vệ sinh định kỳ và làm sạch vị trí trên bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng như RP7. Cách làm này cũng giúp sạc cung cấp điện áp chuẩn để sạc pin, cũng như tăng tuổi thọ của pin.

Nguyên nhân khác

Một trong những nguyên nhân khác hiếm gặp hơn là bộ điều hướng thông minh trên robot bị hỏng, hoặc hoạt động không ổn định. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ các vị trí cảm biến, và đặc biệt là cụm laser điều hướng.

Kết luận

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho rô bốt là cách hiệu quả nhất đề phòng tránh các lỗi có thể xảy ra, đặc biệt là lỗi không tự về dock của robot. Mong rằng, qua bài viết này các chuyên gia của Quang Vacuum đã giúp bạn phần nào hiểu và có thể tự khắc phục lỗi gặp phải.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments