Hàng mới về

190,000490,000
490,000
790,0001,200,000

Nước lau sàn cho robot là gì?

Nước lau sàn cho robot là loại nước được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho robot hút bụi lau nhà. Giúp tăng cường khả năng thẩm thấu cho hệ thống khăn lau và bảo vệ tuổi thọ của hệ thống bình chứa, van dẫn, máy bơm… đồng thời ngăn ngừa đóng cặn tắc nghẽn van bơm. Khác với nước rửa tay, nước lau sàn gia dụng nước lau sàn cho robot có công thức và công nghệ đặc biệt với tỷ lệ pha quy định khắt khe thông thường là 1:40 hoặc 1:200. Về cơ bản nước lau sàn robot sẽ có thành phần chính là chất giệt khuẩn và tẩy rửa ở ngưỡng an toàn, chất tạo mùi hương và chất tăng cường hoà tan. Một số nước lau sàn robot sử dụng thêm công nghệ giệt khuẩn bằng Nano bạc giúp tăng hiệu quả lau nhà của robot.

Tính năng lau nhà là một phần không thể tách rời trên robot hút bụi hiện nay. Ngoài việc chú ý đến cách sử dụng, vệ sinh và thay thế phụ kiện đúng thời gian. Việc sử dụng nước lau sàn không chỉ tăng hiệu quả làm sạch mà còn đảm bảo độ bền, an toàn cho toàn bộ hệ thống lau của robot. Giúp robot phát huy hết giá trị và sức mạnh làm sạch vượt trội nhất. Nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng nên dùng nước lau sàn chuyên dụng cho robot được các hãng sản xuất robot đề xuất. Người sử dụng cũng nên quan tâm đến xuất xứ và thương hiệu nước lau sàn robot đảm bảo chất lượng.

Nước lau sàn cho robot hút bụi

Có nên dụng nước lau sàn cho robot

Cũng giống như rất nhiều đồ gia dụng khác như máy rửa chén bát, hầu hết các loại robot hút bụi lau nhà hiện nay đều sử dụng bơm nước điện tử. Và dùng hệ thống van dẫn phun để cấp ẩm cho tấm khăn lau thẩm thấu bụi. Nước mà chúng ta sinh hoạt hàng ngày (còn gọi là nước sạch) cơ bản là nước cứng, tức là nước vẫn chứa các thành phần như cặn vôi, kim loại… đều là những chất có thể gây tắc van.

Robot hút bụi bị tắc van

 Nước máy, nước sinh hoạt có kim loại và cặn canxi làm đóng cặn gây tắc van bơm.

Robot hút bụi bị tắc van

Hệ thống ống dẫn nước của robot bị cặn bẩn gây tắc, nghiêm trọng hơn còn có thể làm hỏng máy bơm nước điện tử.

Các vấn đề gây ra khi sử dụng nước lau sàn đúng cách

Việc sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi phải hết sức cẩn trọng. Với dung tích chứa chỉ 200-300ml và cơ chế phun ẩm bằng máy bơm điện tử. Các hãng sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng nước tinh khiết, và có thể kết hợp với nước lau sàn chuyên dụng để tăng hiệu quả lau chùi:

  • Tắc đường dẫn, tắc van cấp ẩm cho hệ thống lau
  • Có thể làm chết máy bơm
  • Nước rò rỉ, hoặc tràn vào khoang máy, gây hỏng cảm biết và các bộ phận khác
  • Hỏng két nước, việc sửa chữa két nước và hệ thống đường dẫn là vô cùng phức tạp
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về nước lau sàn cho robot tại đây

Cảnh báo: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nước lau sàn cho robot hút bụi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và chất lượng. Việc kiểm chứng chất lượng, hiệu quả và an toàn của các loại nước lau sàn cho robot cũng là một vấn đề. Quang Vacuum khuyên bạn nên chọn những loại nước lau sàn cho robot đến từ các nhà sản xuất robot hút bụi có tên tuổi.

Robot hút bụi bị tắc van

Phân biệt nước lau sàn chính hãng của robot

Quan điểm của chuyên gia cho rằng, khi bạn mua sắm bất cứ một món đồ giá trị và an toàn. Chất lượng hay nói đúng hơn là xuất xứ chính hãng là vấn đề quan trọng nhất. Hầu hết chúng ta đều có xu hướng chọn sản phẩm cùng loại với giá rẻ hơn, và cho rằng đó là lựa chọn tốt nhất. Nhưng sự thật chưa hẳn đã vậy, để tồn tại và phát triển bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều phải có lợi nhuận. Việc đẩy giá bán xuống thấp, hoặc thấp một cách bất thường so với giá niêm yết của hãng. Buộc nhà bán hàng, có thể phải can thiệp đến chất lượng sản phẩm, mà đó là điều cốt lõi nhất.

Nước lau sàn robot hút bụi
Nước lau sàn robot hút bụi

Những lưu ý khi sử dụng nước lau sàn robot

Ngay cả khi bạn đã và đang sử dụng nước lau sàn robot chính hãng chất lượng đảm bảo. Việc tuân thủ cách sử dụng nước lau sàn cho robot theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nước lau sàn robot đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  •  Dùng nước tinh khiết (nước đóng chai, hoặc nước qua máy lọc RO) để pha chế với nước lau sàn.
  • Pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất, xem hướng dẫn ở ngoài vỏ chai.
  • Không pha chung với các loại chất làm sạch khác như: cồn, tin dầu, xà phòng.
  • Chú ý đến hạn sử dụng ghi ở ngoài vỏ chai, không dùng nước lau sàn quá hạn sử dụng.
  • Bảo quan dung dịch lau sàn cho robot ở điều kiện khô mát, tránh ánh nắng, tránh việc mở nắp chai.
Nước lau sàn cho robot hút bụi

Nên mua nước lau sàn cho robot loại nào

Gần đây các thương hiệu robot hút bụi đã chú ý hơn đến việc nghiên cứu và sản xuất nước lau sàn chuyên dụng dành cho robot theo hình thức uỷ quyền với nhà sản xuất khác hoặc tự sản xuất. Nhưng việc chọn nước lau sàn cho robot không hề đơn giản, một số sản phẩm robot đã được kèm sẵn nước lau sàn đủ dùng cho 1 năm. Nhưng sau đó người tiêu dùng lại bối rối với việc tìm mua nước lau sàn tốt, an toàn, và hiệu quả. 

Nước lau sàn cho robot hút bụi lau nhà

Chưa đến 70 nghìn đồng cho 1 chai nước lau sàn robot 2 lít, người tiêu dùng lạc vào ma trận hàng thật giả.

Nước lau Xiaomi Roborock

Nước lau sàn cho robot Xiaomi hàng chính hãng do Roborock sản xuất. Là một trong những loại nước lau nhà cho robot tốt nhất hiện nay với hiệu quả làm sạch vượt trội và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Nước lau sàn Xiaomi Roborock sử dụng chất kháng khuẩn kẽm với micro-nano bạcl Dung tích 80ml và tỷ lệ pha là 1:200 nhà sản xuất đề xuất người dụng pha 1-2 giọt vào két nước của robot. 1 chai dung tích 80ml người sử dụng có thể dùng thoải mái trong 6 tháng đến 1 năm.

Sản phẩm nước lau sàn Xiaomi Roborock được Quang Vacuum khuyên khách hàng nên sử dụng. So sánh với tất cả các loại nước lau sàn hiện nay có trên thị trường, thì nước lau sàn của Roborock hiệu quả và an toàn hơn.

Pha nước lau sàn cho robot hút bụi
Nước lau sàn Roborock 80ml

1 chai nước lau sàn Roborock chính hãng được bán với giá 89¥ tương đương với khoảng 300 nghìn đồng.

Nước lau Ecovas Deebot

Nước lau nhà Deebot có nhiều loại với xuất xứ, quy cách, dung tích đóng chai, chất lượng khác nhau. Nước lau nhà deebot được đa số người tiêu dùng tin dùng do thị phần sản phẩm của Ecovacs chiếm đa số. Dựa vào đó mà nhiều nhà sản xuất hoá chất, và các cơ sở tư nhân gia sức đóng chai, in nhãn mác có chữ Deebot để lấy niềm tin người tiêu dùng. Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn nên có sự tìm hiểu kỹ và chọn những nơi bán có uy tín, phân phối chính hãng.

Nước lau iRobot Braava

Pha nước lau sàn cho robot hút bụi

Cách sử dụng nước lau sàn cho robot

Có nhiều loại nước lau sàn cho robot hút bụi lau nhà khác nhau, nên cách sử dụng phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Người tiêu dùng cần chú ý đến tỷ lệ pha, cách pha chế và hạn sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, người sử dụng cũng cần chú ý đến cách vận hành robot đúng cách với chế độ lau, chế độ hút. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng nước lau sàn cho robot của Quang Vacuum.

YouTube video