Nếu như điện ảnh có bộ phim siêu kinh điển “Chiến tranh giữa các vì sao” kể về cuộc chiến quyền lực trong thiên hà, thì thế giới robotics  cũng có cuộc chiến tương tự của các ngôi sao robot hút bụi là DEEBOT OZMO 950 vs Roomba i7 vs Roborock S5. Chúng ta đang nói về 3 nhân vật hiện đang là vũ khí mạnh nhất của các ông lớn iRobot, Ecovacs, Xiaomi, nhưng cuộc chiến có lẽ sẽ không có hồi kết bởi trong thế giới của Robotics thì không có ngôi sao nào là sáng nhất. Chúng ta có quyền lựa chọn ngôi sao cho riêng mình, nhưng chúng ta sẽ xem kỹ hơn về cuộc chiến này nhé.

Robotics là thế giới khác biệt và cuộc chiến của các ngôi sao trong thế giới này cũng vô cùng khác biệt, chúng ta sẽ không được chứng kiến những cuộc “đấu đá, chạm chán” mà thay vào đó là những bài kiểm tra “test” với mức độ khó cao nhất chỉ dành cho những chiếc máy hút bụi robot xếp hạng ngôi sao.

Bài test đầu tiên - Tốc độ

DEEBOT OZMO 950 vs Roomba i7 vs Roborock S5

Thế giới công nghệ không có chỗ cho kẻ chậm chạp, và tốc độ là thứ mà các ông lớn iRobot, Ecovacs, Xiaomi không thể không có. Một ô sin chăm chỉ nhưng chậm chạm cũng sẽ bị xa thải ngay lập tức ở bất cứ thế giới nào, bởi vậy mà trong bài test đầu tiên này tốc độ lấy rác của các ngôi sao đạt đến mức độ ngang sức, rất khó để tìm ra ngôi sao sáng nhất. Chỉ một mili giây thôi nhưng cũng đủ đem đến 1 chiến thắng nhẹ nhàng cho Ecovacs OZMO 950, nhưng đây mới chỉ là bắt đầu của cuộc chiến mang tên “Vacuum Wars”.

Bài test 2 - Quét góc

DEEBOT OZMO 950 vs Roomba i7 vs Roborock S5

Trong cuộc đại chiến này, thì cho dù bạn là ngôi sao, nhưng khi vào cuộc chiến bạn sẽ phải là dũng sĩ. Thế mạnh của robot là làm sạch ở những không gian trống, với những vị trí khó như góc cạnh chúng ta sẽ biết được điểm yếu của robot. Nhưng hãy nhớ, cuộc chiến của Robot Vacuum luôn khác biệt “kẻ thắng cuộc” không thể “knock out” đối phương bằng 1 đòn duy nhất. Và OZMO 950 đã dành diến thắng trong bài test đầu tiên về khả năng lấy bụi vượt trội, nhưng sự khác biệt là vô cùng nhỏ với 2 đối thủ còn lại.

Bài test thứ 3 - Lau chùi

DEEBOT OZMO 950 vs Roomba i7 vs Roborock S5

Trong cuộc chiến tay ba, iRobot Roomba i7 trở thành khán giả bất đắc dĩ bởi iRobot chỉ tập trung khả năng làm sạch chuyên sâu cho tất cả các dòng sản phẩm của mình, chính vì vậy mà tính năng lau sẽ nằm ở một chiếc máy robot riêng biệt khác đó chính là Bravaa jet. Nhưng cuộc chiến này không dành cho một đội, vậy nên chúng ta và i7 sẽ làm khán giả trong “cuộc chiến lau ướt” giữa OZMO 950 và S6.

Được trang bị vũ khí tối tân trên mình OZMO 950 có sức mạnh lấn lướt so với đối thủ bằng dung tích chứa nước 240ml và sử dụng bơm điện tử cấp ẩm. Đặc biệt với công nghệ lau thông minh OZMO Mopping Technology giúp cho OZMO đè bẹp Roborock S6 một cách siêu nhanh. Dù sao thì hồi kết vẫn chưa đến, khán giả có quyền chờ đợi và hy vọng ở những bất ngờ của phần test tiếp theo.

Bài test cuối cùng - Nhận diện

DEEBOT OZMO 950 vs Roomba i7 vs Roborock S5

Không đơn thuần chỉ là cuộc chiến của các ngôi sao mà thế giới robot có một cuộc chiến ngầm của các nhà tài trợ. Vậy nên người thắng cuộc không có nghĩa là ngôi sao sáng nhất, chính vì vậy khán giả sẽ là người phán quyết và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Là một khán giả tôi biết bạn sẽ chọn một ngôi sao phù hợp với căn nhà của mình thay vì một ngôi sao làm “chói lòa mọi thứ xung quanh”. Việc nhận diện bụi bẩn và sàn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng nhiều loại sàn trên cùng một mặt bằng. Robot phải có khả năng hiểu được mình đang làm việc trên thảm, sàn gạch men, sàn đá, sàn gỗ hay thậm chí là sàn nhựa. Mặc dù đây là bài test cuối cùng rồi, nhưng tôi vẫn tin rằng cuộc chiến sẽ mãi mãi không có hồi kết, vì tất cả đều xứng đáng được vinh danh trên bậc cao nhất của vinh quang.

Lời kết: Thế giới có được sự phát triển như ngày hôm nay là do “chiến tranh” đem lại. Và “chiến tranh” cũng là một phần không thể thiếu của thế giới robot hút bụi, nơi mà không có kẻ thua cuộc, nơi mà không có ngôi sao nào là sáng nhất. Nhưng chiến tranh buộc các ông lớn phải lựa chọn để tiếp tục cuộc chơi, để chứng minh với khách hàng sự lựa chọn về ngôi sao đúng đắn trong ngôi nhà thông minh của gia đình bạn.

Theo: robothutbui.vn

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

1 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng
Hoàng
4 years ago

con debot 950 có vẻ tốt quá ad