Trước mọi ánh nhìn của các ông lớn trong làng robot hút bụi, Ecovacs Deebot T8 AIVI xuất hiện. Không chỉ là sở hữu giải thưởng iF DESIGN AWARD 2020, với nhiều công nghệ tối tân của “tương lai” T8 AIVI cho thế giới biết đã đến lúc chúng ta cần thay đổi. Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2020 và dự kiến ra mắt chính thức vào tháng 6 này, trong bối cảnh thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19. Cách trình làng sản phẩm mới “cực kỳ lạnh lùng” của Ecovacs lại thêm 1 lời khẳng định về vị thế dẫn đầu trên lĩnh vực Robotics. Trong hoàn cảnh kinh tế thế giới đang lao dốc vì dịch bệnh, nhiều ông lớn trong làng công nghệ đang căng sức đối phó, chứ chưa nghĩ đến việc ra mắt sản phẩm mới.

Ecovacs ra mắt Deebot T8 AIVI: đã đến lúc thế giới thay đổi

Deebot T8 AIVI được iF Design Awards đánh giá sản phẩm có thiết kế ấn tượng, đột phá nhất của làng công nghệ

AIVI™ nền tảng máy học trên robot thông minh

Nằm trên cả OZMO 960 phân khúc cao nhất của Ecovacs, T8 AIVI không chỉ thừa hưởng hoản hảo những tính năng đắt giá nhất. Công nghệ AIVI™ được phát triển riêng bởi Ecovacs lần đầu tiên được tích hợp trên một chiếc máy robot thông minh bậc nhất hiện nay. Với công nghệ máy học mới này AI (trí tuệ nhân tạo) chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu cho robot hút bụi thông minh của tương lai.

Công nghệ AI trên Ecovacs Deebot T8 AIVI

Deebot T8 AIVI được iF Design Awards đánh giá sản phẩm có thiết kế ấn tượng, đột phá nhất của làng công nghệ

AIVI™ được Ecovacs phát triển dựa trên nền tảng TensorFlow là một thư viện phần mềm mã nguồn mở dành cho máy học trong nhiều loại hình tác vụ nhận thức và hiểu ngôn ngữ. Mở ra một lối đi riêng cho sự phát triển nhận thức trên những chiếc máy robot hút bụi thông minh của tương lai.

Tất cả dường như lu mờ trước công nghệ “tiên phong” của Ecovacs. Và chúng ta sẽ chờ câu trả lời của những ông lớn: iRobot, Xiaomi, Samsung, LG… nhưng có lẽ ngày ấy còn khá xa. Và giờ là lúc chúng ta tận hưởng thành quả của tương lai mà Ecovacs đem lại trên chiếc máy T8 AIVI này. Đây mới chỉ là phiên bản dành riêng cho thị trường “Asia và North America” trước khi có phiên bản quốc tế chính thức. Nhưng chắc chắn bất cứ ai dù chưa từng có trải nghiệm với Ecovacs cũng muốn 1 lần được tận tay với siêu phẩm T8 AIVI.

Hãy để Ecovacs cho bạn biết về T8 AIVI

Xem ngay Video

Tương lai của robot thông minh

Tất cả những gì là tinh túy nhất của công nghệ đều hướng tới phục vụ con người, và thay thế cách sức lao động của con người. Và cách Ecovacs đưa công nghệ AIVI™ vào chiếc máy T8 giúp robot vận hành như cách mà chính con người làm việc. Công nghệ máy học đem đến khả năng hiểu biết của T8 AIVI đạt đến trình độ “giác quan” mọi vật xung quanh đều được cảm nhận bằng hệ thống camera nhận diện thông qua công nghệ AIVI.

Công nghệ AI trên Ecovacs Deebot T8 AIVI

AIVI giúp T8 nhận biết được mọi vật xung quanh

Camera là bộ phận không quá xa lạ trên những dòng robot hút bụi đầu bảng thế giới. Trên các dòng máy của iRobot như 960, 980, i7, S9… camera là bộ phận giúp robot điều hướng thông minh hơn và hạn chế va chạm với những vật cản nhỏ. Với Ecovacs và với AIVI trên máy T8 câu chuyện không chỉ là chiếc camera hay thị giác. T8 AIVI thật sự cảm nhận được hoàn toàn những vật xung quanh bản đồ làm việc để từ đó lựa chọn chế độ làm sạch tối ưu nhất. Việc phải dọn dẹp không gian cho robot sẽ không còn nữa với Ecovacs T8 vì ngay cả những vật cản siêu đẳng làm mắc kẹt robot như giầy dép, tất, dây điện, dây sạc…. đều được AIVI hiểu thông qua hệ thống “nhãn quan” bằng camera AI sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo. 

AI chưa phải là sức mạnh nhất trên chiếc máy T8 AIVI nhưng nó đem đến một bước tiến mới buộc thế giới công nghệ phải thay đổi theo, trừ khi có “ông lớn nào” muốn dời cuộc chơi. Trong cuộc chiến công nghệ không có “ngai vương” nào là vĩnh cửu, Ecovacs T8 AIVI có thể chỉ thiết lập một ngôi vị mới cao hơn cho thế giới của tương lai. Và chúng ta hoàn toàn có quyền chờ đợi vào những ngai vương sáng chói, có thể không phải là Ecovacs mà sẽ là iRobot, hay thậm chí Xiaomi. Bởi vì cuộc chơi của thế giới robot hút bụi thông minh mới chỉ bắt đầu và chưa bao giờ là kết thúc. Thời gian sẽ giúp T8 AIVI tạo ra dấu ấn trên ngôi vị cao nhất đó, cũng như tên tuổi lớn mạnh với hơn 20 năm kinh nghiệm của Ecovacs trong lĩnh vực Robotics.

Lời kết: Tất cả những gì chúng ta đang nói đến là tương lai nhưng nó lại có trong hiện tại của Ecovacs, và thực tế chỉ ít tháng nữa nếu “chịu chi” bạn hoàn toàn có thể sở hữu những gì mà tương lai mang đến trên chiếc máy T8 AIVI. Bởi ở phân khúc cao nhất như T8 AIVI của Ecovacs chắc chắn sẽ không có mức giá dưới 1.000$ (20 triệu đồng. Những gì mà Ecovacs T8 AIVI khoác trên mình thì tôi tin chắc rằng đó sẽ là mơ ước của bất cứ ai, ở cuộc sống luôn phải thay đổi này, và tôi biết chính bạn cũng đang mong chờ điều đó.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments