Sau một thời gian nghỉ ngơi, Samsung đã có màn comeback đầy ngoạn mục với sự ra đời của một loạt các dòng sản phẩm robot hút bụi mới tại CES 2021. Trong đó phải kể đến cái tên Samsung JetBot 90 AI+. Sự ra đời của JetBot 90 AI+ mang lại một định nghĩa hoàn toàn mới về robot hút bụi. Bởi “nó” khác với phần còn lại của thế giới. Bạn hỏi trí tuệ nhân tạo là gì ư? Đó là cái mà Samsung đang tái tạo trong sự kiện ra mắt Samsung JetBot 90 AI+.

‘Với trọng tâm là môi trường, con người và xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những công cụ và công nghệ thân thiện với môi trường để giải quyết những thách thức của chúng tôi hôm nay và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người’. Sandeep Rana – Giám đốc Cấp cao, Chuyên gia về Bền vững Môi trường tại Samsung nhận định.

Samsung JetBot 90 AI+

JetBot 90 AI+ đã thật sự tầm soát toàn bộ không gian sống của bạn, bằng những công nghệ tối tân chưa bao giờ xuất hiện. Và một thiết kế dành cho không gian sống hiện đại.

Điều hướng đến tương lai

  • Robot đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi Intel ® AI

Intel ® AI được sử dụng trong JetBot 90 AI+ cho phép khả năng nhận dạng đối tượng dựa trên việc học từ hơn 1 triệu hình ảnh của các vật dụng gia đình như đồ gia dụng và đồ nội thất. JetBot 90 AI + có thể nhận dạng các đồ vật từ nhỏ đến to như ghế sofa, giá sách, bàn, bát cho chó, khăn tắm và dây cáp điện.

Samsung JetBot 90 AI+

Vật thể siêu nhỏ từ nay không phải là cản trở nữa với JetBot 90 AI+.

  • Cảm biến LiDAR và 3D

JetBot 90 AI+ sử dụng cảm biến 3D và nhận dạng vật thể kết hợp với cảm biến LiDAR có độ chính xác cao. Điều này tương tự như cảm biến được sử dụng trong ô tô tự lái để phát hiện khoảng cách và theo dõi vị trí. Chưa hết, JetBot 90 AI + có khả năng cảm nhận khoảng cách lên đến 6 mét, xoay 360 độ và tiếp cận những không gian khó tiếp cận, không bụi bẩn như cạnh tường, cạnh tủ, gầm ghế,…

Samsung JetBot 90 AI+

Khả năng tránh vật thể cản đường trở nên tuyệt vời với cảm biến 3D cho phép quét mọi vật thể xung quanh và không hề bỏ sót. Với các cảm biến tiên tiến cùng độ phân giải cao và công nghệ nhận dạng đối tượng, JetBot 90 AI+ không chỉ có khả năng “nhìn” mà còn phân loại các đối tượng trong tầm nhìn. Do đó, robot có thể phân biệt khu vực cần làm việc và khu vực cần tránh.

Trạm thu rác không gian

Clean Station™ là tên gọi của dock sạc kèm thùng rác lớn của robot. Điều này bạn có thể đã từng nhìn thấy ở các thương hiệu khác như Ecovacs T8 AIVI Plus hay iRobot Roomba S9 Plus. Giống như các dòng robot kể trên, JetBot 90 AI + quay trở lại Clean Station™ sau khi hoàn thành công việc.

Samsung JetBot 90 AI+

Không ít những đánh giá Samsung Jetbot 90 AI+ cho thấy độ nóng của sản phẩm này. Đây là một đế cắm được thiết kế trang nhã với màu trắng thanh lịch. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt công việc đổ rác hàng tuần bằng cách tự động đổ sạch thùng rác của máy hút cho bạn. Bụi bẩn, bụi mịn và tóc được thải vào túi chứa bụi bên trong máy. Máy hút bụi sẽ thu giữ và ngăn không cho chúng thải ngược trở lại nhà bạn trong quá trình đổ rác.

Và thật bất ngờ, 2-3 tháng bạn mới phải thay túi rác một lần. Đèn thông báo LED màu xanh lam thông báo cho bạn khi túi đầy. Đặc biệt thùng rác cải tiến của JetBot 90 AI + cũng được làm hoàn toàn bằng các bộ phận có thể rửa nước được. Giúp việc giữ sạch nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

SmartThings hệ sinh thái kết nối

Bạn muốn kiểm soát và xem cách thức robot hút bụi đang làm việc ư? Đã có SmartThings lo. Camera trước của JetBot 90 AI + và các điều khiển thông minh được nâng cấp cho phép bạn kết nối với máy hút bụi từ mọi nơi thông qua ứng dụng di động SmartThings. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem nơi máy hút bụi đang làm sạch trong thời gian thực, lên lịch dọn dẹp và thậm chí chỉ định ‘vùng cấm’ trên bản đồ nhà bạn.

Với JetBot 90 AI +, việc giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Kết hợp trí thông minh mạnh mẽ với thiết kế thanh lịch và tối giản, JetBot 90 AI + mới của Samsung sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhà, đảm bảo rằng khi bạn trở về ngôi nhà đã sạch sẽ tinh tươm.

Robot hút bụi lọc không khí là có thật

Vâng, chính tôi cũng rất bất ngờ về màn quay trở lại quá “xuất sắc” này của Samsung. Không chỉ  là robot đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi Intel ® AI mà cũng là robot hút bụi đầu tiên trên thế giới lọc được không khí. Xã hội hiện đại ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí đã trở nên vô cùng nhức nhối.

Bụi mịn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Bụi mịn và siêu mịn rất nguy hiểm với sức khỏe của chúng ta. JetBot 90 AI+ mang đến một không gian sống thông minh và an toàn. 

Các loại bụi bẩn hiện nay chia thành 4 loại là: Bụi thường, Bụi mịn PM10, Bụi mịn PM2.5, Bụi siêu mịn PM1.0. Các robot hút bụi đời trước bộ lọc mới chỉ lọc được bụi ở mức PM2.5. Còn bụi PM1.0 vẫn là bài toán chưa có lời giải. Nhưng giờ đây, đó không còn là nỗi lo với JetBot 90 AI +. Khi sở hữu màng lọc E12 có thể lọc được 99,999% bụi bẩn và chất ô nhiễm trong không khí (kể cả bụi siêu mịn PM1.0). Đây chính là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị dị ứng. Và cũng là điểm cộng rất lớn của chiến binh mới này của nhà Samsung.

Kết

Samsung chưa đưa ra giá chính thức hoặc ngày ra mắt JetBot 90 AI+. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nghĩ giá của nó sẽ không hề “mềm” như các robot của Ecovacs hay Xiaomi. Nhưng một robot hút bụi của Samsung với nhiều tính năng như thế này rất đáng để chúng ta mong đợi phải không nào.

Theo dõi bài viết
Notify of
guest

0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments