Robot hút bụi lau nhà từng được coi là sản phẩm của khoa học viễn tưởng, thậm chí còn là đồ chơi cho những nghiên cứu của sinh viên. Người ta nghĩ đến robot hút bụi lau nhà là nghĩ đến một sản phẩm chỉ có ở tương lai. Nhưng, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của tương lai, nơi mà máy móc có thể phục vụ chúng ta. Bạn có thể tự hiện thực hóa ước mơ đó, chỉ bằng số tiền hơn 200 đô la, hoặc hơn thế nữa. Và chúng tôi đang nói về top những chiếc máy robot hút bụi lau nhà tốt nhất, đó không còn là tương lai nữa.

Mới hơn 1 nửa năm 2020 trôi qua nhưng thị trường robot hút bụi chứng kiến những biến động chưa từng có trong lịch sử. Dịch Covid bùng phát từ cuối năm 2019 không ngăn nổi sự trỗi dậy và lớn mạnh của những thương hiệu đến từ Trung Quốc. Và sự lụi tàn của đế chế dẫn đầu công nghệ robot hút bụi thông minh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Tiếp nữa là sự cầm cự của các ông lớn nhiều tuổi đời như iRobot, Electrolux. Bằng các cuộc đối đầu nảy lửa? Và từng đấy thôi cũng đủ để tạo ra những siêu phẩm giải phóng sức lao động của nhân loại. Và sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ tổng hợp các loại robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Top robot hút bụi lau nhà tốt nhất 2022

Tiêu chí nào đánh giá robot hút bụi tốt nhất

Để đánh giá một cách chính xác robot hút bụi lau nhà nào tốt nhất hiện nay. Các chuyên gia tư vấn robot hút bụi dựa vào các tiêu chí khắt khe nhất, được tổng hợp từ các kênh review robot hút bụi lau nhà có uy tín. Và các tạp chí tiêu dùng thế giới như: cnet, pcmag, techradar, consumerreports…. Đặc biệt hơn chúng tôi có tham khảo ý kiến của các youtuber nổi tiếng như: Vacuum Wars, Modern Castle,…. Giá niêm yết bán ra của sản phẩm chúng tôi thông tin được lấy từ giá thời điểm ra mắt (launching) sản phẩm. Những loại giá khuyến mại hoặc các thay đổi của hãng sẽ không được sử dụng trong thông tin giá niêm yết.

YouTube video
Robot hút bụi tốt nhất 2021

Có quá nhiều loại robot hút bụi tốt bạn không biết phải chọn thế nào.

Thực tế có đến 70% số robot này lọt trong top robot hút bụi lau nhà tốt nhất nhiều năm liên tục. Đó là chuyện hết sức bình thường đối với một sản phẩm robot hút bụi tốt thật sự. Điều đó càng minh chứng cho những gì mà chuyên gia robot hút bụi Quang Vacuum đưa ra là hoàn toàn có căn cứ. Và chúng ta sẽ bắt đầu đến với vị trí số 1, rất khó để sở hữu ngôi vị cao nhất này. Và cũng rất dễ để mất ngôi vị “robot hút bụi lau nhà tốt nhất”, vì đó là thế giới của robot hút bụi lau nhà thông minh.

iRobot Roomba S9 Plus

1 Sẽ là một lựa chọn hoàn hảo tốt nhất của năm 2020 nếu như chúng ta không thêm từ “nếu bạn chịu chi, hay bạn có đủ tải không”. Roomba S9 Plus của iRobot thật sự đã đập tan giấc mộng bá vương bấy lâu nay. Của tất cả những thể loại robot hút bụi “đắt sắt ra miếng nhất thế giới” như: Dyson 360 Eyes, Samsung POWERbot™ R7070. LG CordZero R9MASTER, Toshiba VC-RVS2, Ecovacs OZMO 960.…

iRobot Roomba S9 Plus

Để giành lại ngôi vị cao nhất như đã làm với iRobot Roomba 980. Được iRobot ra mắt vào đầu tháng 4 năm 2019. Roomba S9 Plus nắm trọn những cái nhất trong thế giới robot hút bụi tốt nhất đó là: giá đắt nhất, tích hợp nhiều công nghệ nhất. Tự thu gom rác, lực hút 2.700pa, lưu bản đồ 10 tầng… và nhiều công nghệ chỉ tương lai mới có trên sản phẩm này. Dòng sản phẩm cao cấp nhất của một thương hiệu tốt nhất hội tụ đủ các yếu tố để trở thành “số 1” về sản phẩm mơ ước của nhân loại. Và đây mới chính là nhân vật xứng đáng đứng ở vị trí số 1 trong top robot hút bụi lau nhà tốt nhất.

Giá bán niêm yết tham khảo: 1.299,00$

iRobot Roomba i7 Plus

YouTube video

2 Không quá ngạc nhiên khi các chuyên gia lại xếp iRobot Roomba i7 vào vị trí số 2. Trong danh sách 10 robot hút bụi lau nhà tốt nhất thế giới. Không có bất cứ sự thiên vị nào, khi Roomba i7 Plus kế thừa trọn vẹn những gì tinh túy nhất từ người đầu đàn S9 Plus. Nhưng i7 Plus được iRobot đem đến 1 mức giá chưa đến 1000$ trên cả dễ chịu. Nếu hầu bao của bạn chưa đủ thì Roomba i7 bản thường chỉ với 599$. Sẽ làm bạn thật sự toại nguyện, để sở hữu một chiếc máy robot hút bụi tốt nhất ở mức giá tầm trung.

Giá bán niêm yết tham khảo: 799$

iRobot Roomba i7 Plus

Với iRobot giá tham khảo thật sự chỉ là tham khảo. Bởi cho dù có là 1.299$ đi nữa, bạn cũng chưa chắc tìm mua được mặt hàng đắt giá và hiếm có này. Sản phẩm chủ yếu phục vụ thị trường Mỹ và Châu Âu. Nếu bạn là tín đồ của iRobot, tôi tin chắc bạn biết việc chấp nhận đội giá khi mua một sản phẩm của iRobot. Kể cả lùng sục khắp nơi vẫn chưa chắc đã mua được là có thật.

Neato Botvac D7

3 Chúng ta đang nói về những chiếc máy robot hút bụi tốt nhất. Vì vậy cái tên tiếp theo không thể thiếu được đó là Neato, một thương hiệu đến từ Mỹ và chị chịu đứng sau iRobot. Neato Botvac D7 là một sản phẩm con cưng của thương hiệu được ưa chuộng tại Mỹ, có lẽ bạn không tin khi mức giá chỉ có 599$. Mặc dù Neato D7 không thể sánh được. So với kỹ năng làm sạch vượt trội Roomba trong việc loại bỏ lông thú cưng hoặc tự dọn sạch thùng rác. Nhưng mức giá hấp dẫn giúp D7 xếp vào hạng “The best midrange” những robot hút bụi tốt nhất ở mức giá tầm trung.

Giá bán niêm yết tham khảo: 599$

Electrolux Pure i9

4 Sự trở lại của “ông tổ robot hút bụi” với hơn 100 năm kinh nghiệm giúp Electrolux. Dần lấy lại vị thế và tên tuổi của mình trong làng robotics. Mang trong mình triết lý của châu Âu, Electrolux tạo ra sản phẩm có giá trị và chất lượng cao nhất. Nhiều người sẽ nghĩ Electrolux Pure i9 là một sản phẩm “đắt đỏ”. Nhưng Electrolux đang làm điều ngược lại khi đem những gì tốt nhất vào sản phẩm chưa đến 500$. Điều này đã nhanh chóng giúp Electrolux Pure i9 lọt vào bảng xếp hạng. Những loại robot hút bụi tốt nhất thế giới cho đến thời điểm năm 2020.

Giá bán niêm yết tham khảo: 499$

Electrolux Pure i9

Electrolux Pure i9 vượt trội để kiến tạo cuộc sống tương lai

Roborock S6

5 Đây mới đích thực là chiếc máy robot hút bụi tốt nhất hiện nay. Chúng ta vẫn nghĩ đến “lời khen” khi nói về những thương hiệu chịu học hỏi đến từ Trung Quốc. Nhưng với Xiaomi có thể bạn sẽ nghĩ khác. Chúng ta nên dành sự kính trọng và thán phục với tham vọng và khát khao. Của một thương hiệu đến từ quốc gia đi sau về lĩnh vực công nghệ. Bằng chứng là Roborock S6 mới là vị vua thực sự của thế giới robot hút bụi lau nhà thông minh. Đến từ những thông số cấu hình siêu khủng: lực hút 2.000pa, dẫn đường 3d thông minh, lưu 3 bản đồ…. Được các youtuber “khó tính” về robot hút bụi so sánh Roborock S6. Tốt hơn so với cả những ông lớn như iRobot, Neato…. Với mức giá chỉ hơn 600$ đang được sale trên Amazon cho một sản phẩm robot hút bụi tốt nhất. Điều quan trọng hơn Xiaomi đã xóa bỏ lối mòn về những “sản phẩm tốt nhưng không thể mua được vì giá quá đắt”.

Giá niêm yết tham khảo: 849$

Xiaomi Roborock S6

Roborock S6 robot hút bụi lau nhà của những tầm cao

Ecovacs Deebot T8 AIVI Plus

6 Đây mới chính là đại diện cho Top robot hút bụi tốt nhất 2020. Ecovacs là một thương hiệu robot hút bụi lớn nhất thế giới. Với hơn 70% thị phần Ecovacs thể hiện vương quyền của mình. Bằng sản phẩm Deebot T8 AIVI Plus được giới thiệu và ra mắt vào đầu tháng 5/2020. Được trang bị những công nghệ siêu tối tân, T8 AIVI Plus trở thành robot hút bụi lau nhà tốt nhất không có đối thủ ở thời điểm hiện tại. Nhưng, nhưng, nhưng… mức giá cũng “không thể mơ nổi” sẽ khiến bạn phải suy nghĩ đến những lựa chọn thấp hơn như T8 AIVI Pro.

Giá bán niêm yết tham khảo: 1.299$

robothutbui.vn

Ecovacs Deebot OZMO 950

7 Nếu nói về một chiếc máy robot hút bụi lau nhà tốt nhất, không thể thiếu cái tên OZMO950. Bởi vì, OZMO 950 đã có 1 thời kỳ huy hoàng và ngự trị thị phần robot hút bụi lau nhà “2-in-1” tốt nhất. Với việc tạo ra chuẩn mực robot hút bụi lau nhà 2 trong 1. Trên dòng sản phẩm OZMO 950, giúp Ecovacs trở thành thương hiệu robot hút bụi lớn nhất thế giới với hơn 70% thị phần. Trong tất cả các cuộc đo tranh ngôi vị robot hút bụi tốt nhất, không thể thiếu sự có mặt của OZMO 950. Và DEEBOT OZMO 950 trở thành robot hút bụi lau nhà tốt nhất, đắt nhất, bán chạy nhất đầu tiên trên thế giới.

Giá bán niêm yết tham khảo: 899$

Eufy Robovac 11S Max

8 Đây đích thực là một cỗ máy làm sạch đỉnh cao. Chứng minh rằng bạn không phải vung quá nhiều tiền để mua một chiếc robot hút bụi lau nhà tốt nhất. Chắc hẳn bạn đã từng trả cho cái giá của sự rẻ tiền, nhưng với số tiền chưa đến 200$ cho Eufy Robovac 11S Max thì không. Chứng minh bằng việc Eufy Robovac 11S Max đứng top bán chạy tại thị trường Mỹ. Và luôn nằm trong bảng xếp hạng danh tiếng như “Amazon’s Choice”. Một chiếc máy rẻ lại phục vụ cho thị trường “đắt đỏ”. Nhưng đó lại là điều có thật, và nếu như ở Việt Nam có lẽ muốn bạn cũng khó mua được chiếc máy này. Điều này dễ hiểu khi thị trường mục tiêu của ANKER thương hiệu đến từ Trung Quốc là “số 1 tại Mỹ” chứ không phải quốc gia lãnh thổ khác.

Giá bán niêm yết tham khảo: 199$

Eufy Robovac 11S Max

Roborock S6 MaxV

Sẽ là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua cái tên Roborock S6 MaxV. Được nhắc đến dữ dội trong suốt hơn 2 tháng qua, kể từ khi ra mắt thị trường hồi tháng 5/2020. Xiaomi tiếp tục phô diễn sức mạnh công nghệ trên sản phẩm mang tính “đè bẹp” mọi đối thủ sừng sỏ mà nói thẳng ra đó chính là Ecovacs T8 AIVI. Với chiến thuật “chậm 1 bước chân” bằng việc ra mắt sau. Giúp Xiaomi đạp cả 2 chân lên Ecovacs để bước lên vị trí cao nhất, khi mà mọi thông số đều lấn lướt tất mọi đối thủ.

Giá bán niêm yết tham khảo: 749$

iRobot Roomba 980

9 Lại là iRobot điều đó càn cho thấy được một chân lý “iRobot chỉ biết sản xuất sản phẩm chất lượng”. Không thể phủ nhận Roomba 980 là ông vua nhiều tuổi nhất trong thế giới robot hút bụi tốt nhất. Được giới thiệu từ năm 2010, và chính thức thương mại hóa từ 2015 dấu ấn mà Roomba 980 để lại là quá lớn lao. Khi nhắc đến, nghĩ đến, hay nói đến một chiếc máy robot hút bụi đầu bảng thế giới cái tên Roomba 980 sẽ được nhắc đến đầu tiên. Và sự thật đã chứng minh năm 2020 sản phẩm già cỗi của iRobot vẫn đứng ở vị trí những robot hút bụi tốt nhất thế giới.

Giá bán niêm yết tham khảo: 1.099,00$

Robot hút bụi

Roomba 980 là niềm tự hào của iRobot, của người Mỹ, của trí tuệ Mỹ…  và hơn cả là trí tuệ nhân tạo của nhân loại.

Roborock S7

Xiaomi Roborock S7
10 Roborock S7 chính là ứng cử viên số 1 cho “top robot hút bụi tốt nhất 2021”. Mặc dù chưa chính thức mở bán nhưng sức nóng sốt mà S7 tạo ra chưa bao giờ dữ dội đến thế. Sau thành công lớn của S6 MaxV, Xiaomi đã chính thức khẳng định được vị thế của mình. Giờ đây, Xiaomi đã không còn là kẻ đi sau nữa mà ngược lại những công nghệ dẫn đầu đang được Xiaomi phô diễn. Và sức mạnh đó được thể hiện ở sản phẩm kế tiếp mang tên Roborock S7.

Samsung JetBot 90 AI+

0 Với top 10 robot hút bụi lau nhà tốt nhất có lẽ chưa đủ. Trên thực tế có những robot hút bụi lau nhà đi theo một triết lý riêng, nó hướng cao đến cách mạng công nghệ và sự tận hưởng. Nhưng cái giá phải trả là vô cùng lớn với túi tiền của đa số chúng ta, như sản phẩm mới Samsung là một ví dụ điển hình. Vì vậy, công bằng mà nói tốt sẽ đi đôi với tiền nhưng nhu cầu của mỗi người lại một khác. Quang Vacuum cho rằng sản phẩm tốt là sản phẩm vừa vúi tiền và vừa với nhu cầu của bạn nhất.

Samsung JetBot 90 AI+

JetBot 90 AI+ chính là nhân vật nổi bật nhất tại CES 2021 một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới vừa diễn ra vào tháng 1. Trên con đường kiến tạo hệ sinh thái tương lai với tên gọi SmartThings, đó là một ứng dụng quyền năng do Samsung phát triển. Với việc đưa JetBot 90 AI+ vào hệ sinh thái thông minh của Samsung giờ đây cuộc sống tương lai là có thật.

Các thương hiệu robot hút bụi tốt nhất hiện nay

iRobot Logo
Ecovacs Robotics Logo
Xiaomi Roborock Logo
Xem tất cả thương hiệu

iRobot vẫn là thương hiệu đứng đầu bảng thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm. Bằng việc tập trung vào phát triển 2 dòng sản phẩm hút và lau riêng biệt giúp iRobot chiếm lĩnh toàn bộ những thị trường khó tính nhất như Châu Âu, và Châu Mỹ. Roomba là dòng sản phẩm robot hút bụi chuyên hút có khả năng làm sạch vượt trội trên mọi loại bề mặt sàn, đặc biệt là sản thảm, lông thú cưng và tóc. Braava là dòng máy robot lau nhà chuyên biệt và cũng là loại máy lau nhà tốt nhất hiện nay.

Ecovacs là một ông lớn về robot hút bụi hiện nay với hơn 70% thị phần tại Châu Âu với mức độ phủ rộng ở 60 quốc gia. Dòng sản phẩm Deebot đã quá quen thuộc với mọi gia đình nổi trội với công nghệ OZMO giúp robot có thể hoạt động song song 2 chế độ hút và lau hiệu quả. Ecovacs còn tạo ra một hệ sinh thái làm sạch bền vững với những dòng sản phẩm như: robot lau kính, robot lọc không khí, máy lau nhà cầm tay không dây…

Roborock là một thương hiệu con của Xiaomi nhưng ít ai nghĩ rằng thương hiệu dẫn đầu thị trường về công nghệ mới ra đời chưa đầy 6 năm. Được thành lập từ năm 2015 đến nay Roborock xâm lấn đến cả những thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật…. Sau khi dành được chỗ đứng trên thị trường Xiaomi tiếp tục tạo ra những phân khúc giá rẻ hơn nữa như các dòng: Dreame, Mijia, Xiaowa…

Nên mua robot hút bụi nào

Đề trả lời cho cầu hỏi “Nên mua robot hút bụi nào?“. Ngoài việc chọn các loại robot hút bụi xếp top ở trên. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu, xuất xứ, nơi bán robot hút bụi lau nhà. Bạn không nên mua những loại robot hút bụi không phổ biến, hoặc công nghệ đã cũ. Bạn cũng có thể truy cập kênh Youtube của Quang Vacuum để xem các phân tích, đánh giá về robot hút bụi. Từ đó bạn có thể tự biết nên mua robot hút bụi loại nào là tốt và phù hợp nhất với gia đình bạn.

Lời kết

Ngôi vị cao nhất chỉ có 1, nhưng thế giới robot hút bụi lau nhà lại cho thấy ngôi vị tốt nhất lại có nhiều hơn“. Hãy tự chọn cho mình một sản phẩm robot hút bụi tốt nhất nhưng phù hợp nhất với chính bạn. Bằng cách gặp chuyên gia tư vấn robot hút bụi của chúng tôi ngay bây giờ, để có thể tìm được địa chỉ bán robot hút bụi tốt nhất.

Quý độc giả có thể truy cập kênh của Quang Vacuum tại địa chỉ:

https://www.youtube.com/c/QuangVacuum

YouTube video
Theo dõi bài viết
Notify of
guest

4 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments
Cuong
Cuong
3 years ago

Có địa chỉ bán hàng ở đồng nai và tp hò chí minh không nhủ?

Khánh Hưng
Khánh Hưng
2 years ago

Anh có thể cho em biết robot nào xịn mà khoảng 10- 11 triệu ko ạ. Và chỉ em chỗ bán với em đăng ký kênh youtube của anh rồi ạ thanks anh

Khánh Hưng
Khánh Hưng
2 years ago

Lần trước không biết em mua luôn con robot hút bụi legge 688 giờ nó chạy sao sao ý